Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghẹn ngào nghe SHINee lần đầu trải lòng về sự ra đi của Jonghyun trên sóng truyền hình: 'Đến bây giờ, mọi thứ vẫn chưa thực sự ổn'

Dù đã mạnh mẽ đối diện với tất cả những khó khăn trong thời gian qua, nhưng khi nhắc đến người anh em, người đồng đội thân thiết, các thành viên SHINee vẫn không thể kiềm nén được những giọt nước mắt đau đớn.

Vào ngày 30 tháng 5 vừa qua, SHINee đã xuất hiện với tư cách khách mời trên chương trình "Radio Star" của đài MBC. Trước đó, rất nhiều fan từng lo sợ rằng tham gia "Radio Star" đồng nghĩa với việc họ phải chia sẻ suy nghĩ về sự ra đi của Jonghyun hồi tháng 12 năm ngoái. Nhưng sau tất cả, thay vì tránh né và để mọi thứ trôi qua trong quên lãng, Onew, Key, Minho và Taemin đã chọn cách đối mặt và thẳng thắn bày tỏ những cảm xúc dù là đau đớn nhất từ sâu thẳm trái tim họ.

SHINee chia sẻ về sự ra đi của Jonghyun trên Radio Star

Trong tập phát sóng này, MC Yoon Jong Shin đã khéo léo nói với SHINee: "Gần đây đã xảy ra một sự cố đáng buồn. Trong khi đang hoạt động, các bạn đã trở thành một nhóm nhạc 4 thành viên. Tôi nghe nói rằng các bạn đã rất do dự về việc xuất hiện trên "Radio Star"".

Minho bắt đầu thổ lộ: "Chúng em lo lắng về việc tham gia các chương trình nói chung. Các chương trình tạp kỹ luôn có những phần mà bạn phải thực hiện một cách thật vui nhộn, vì vậy em đã tự hỏi rằng liệu đây có phải là điều đúng đắn để làm hay không. Em cũng tự hỏi liệu có ổn không khi phát hành album và tham gia quảng bá. Khi thời gian trôi qua, chúng em bắt đầu tự mình hồi tưởng và nói về tương lai, và em nghĩ rằng cảm xúc của chúng em đã phần nào ổn định". 

Taemin tiếp tục giải thích: "Chuyện đó xảy ra vào thời điểm tính cách của em bắt đầu thay đổi [trở nên cởi mở hơn]. Em trở nên tham vọng về những hoạt động solo của mình, và ngay lúc đó em cũng nhận ra rằng các thành viên của em quan trọng và tuyệt vời đến thế nào". Em út của SHINee bắt đầu trở nên xúc động và rưng rưng nước mắt, sau đó anh nói rằng mình không thể tiếp tục chia sẻ được nữa.

SHINee chia sẻ về sự ra đi của Jonghyun trên Radio Star

Về phần Onew, trưởng nhóm Onew đã được hỏi về thông tin cho rằng anh phải nhờ đến tư vấn tâm lý bởi vì anh không thể khóc. Nói về chuyện đau lòng này, Onew trả lời: "Lúc đầu đúng là vậy đấy ạ. Em nghĩ rằng mình không nên khóc". Sau đó Onew cũng không thể giữ được bình tĩnh, và các MC đã nói với anh rằng anh không cần phải nói về bất cứ điều gì khiến anh cảm thấy buồn bã. Thế nên, Onew đã gật đầu và gửi lời xin lỗi đến mọi người.

SHINee chia sẻ về sự ra đi của Jonghyun trên Radio Star

Key tiếp lời: "Sau khi chuyện đó xảy ra, em đã phải đi tư vấn và điều trị chứng rối loạn căng thẳng sau tổn thương. Có một lý do khiến chúng em quyết định tổ chức concert ở Nhật Bản và xuất hiện trên "Radio Star". Chúng em không thể cứ xem đó là nguyên nhân cho sự sụp đổ của nhóm, và mặc dù cụm từ "vượt qua" cũng không hoàn toàn chính xác, nhưng bọn em vẫn muốn chấp nhận nó. Để có thể tiếp tục quảng bá, bọn em nghĩ rằng tốt hơn là hãy để chính các thành viên đề cập đến chuyện đó trước tiên, thay vì cứ để những người khác nói về nó". 

Anh tiếp tục chia sẻ: "Sau khi mọi chuyện chỉ vừa mới xảy ra, mọi thứ vô cùng khó khăn khi em đi ra ngoài và mọi người cứ hỏi rằng: "Cậu có sao không?". Vì vậy, em đã viết một vài dòng trên tài khoản SNS của mình, đề nghị mọi người hãy đối xử với em như cái cách họ vẫn thường làm trước đây để em có thể quay trở lại với cuộc sống bình thường".

Khi được hỏi về concert của nhóm tại Nhật Bản, Key nói: "Chúng em tổ chức concert tại Tokyo Dome cho [Jonghyun] hyung và cho các fan. Chúng em muốn cùng nhau tiễn anh ấy đến một nơi tốt đẹp trong khi vẫn mãi nhớ về anh". Key giải thích rằng địa điểm tổ chức concert đã được đặt trước đó một năm cho tất cả 5 thành viên, rồi tiếp tục chia sẻ trong nghẹn ngào: "Em chưa bao giờ tưởng tượng được rằng có những người lại nói nhiều điều tồi tệ nói về chuyện đó. Có nhiều bình luận đã được đăng. Họ nói rằng chúng em đang lợi dụng một sự kiện đau buồn để quảng bá cho nhóm. Thật lòng em rất ghét nghe những điều như vậy".

SHINee chia sẻ về sự ra đi của Jonghyun trên Radio Star

Taemin chia sẻ: "Em luôn tìm cách thể hiện những điều tốt đẹp cho những người khác, nhưng bây giờ em muốn làm điều đó cho chính chúng em. Cả nhóm đã làm việc cùng nhau rất lâu, và kết quả là nếu chúng em không thể vượt qua điều này thì các thành viên sẽ dần trở nên xa cách. Chúng em không hề muốn chuyện đó xảy ra, vì vậy cả nhóm quyết định phải cố gắng vượt qua nó bằng mọi giá. Nó cũng tương tự như chuyện phát hành album lần này".

Minho nói thêm: "Em không nghĩ mọi thứ đã thực sự ổn. Nhưng khi chúng em biểu diễn hoặc khi âm nhạc của chúng em vang lên, em nghĩ cả nhóm sẽ được tiếp thêm sức mạnh và tận hưởng mọi thứ trong khi cố gắng làm việc thật tốt với suy nghĩ rằng không phải chỉ có 4 thành viên, mà tất cả chúng em đang cùng nhau nỗ lực. Bọn em không thể nói rõ trong chương trình phát sóng ngày hôm nay, nhưng vẫn có một số phần mà cả nhóm muốn giải quyết giống như Key đã nói. Không phải mọi thứ đều đã thực sự ổn, nhưng chúng em sẽ làm việc chăm chỉ trong quá trình quảng bá và hy vọng rằng mọi người sẽ luôn dõi theo những bước đi của cả nhóm".

SHINee chia sẻ về sự ra đi của Jonghyun trên Radio Star

Vào cuối buổi trò chuyện đẫm nước mắt này, như mọi khách mời khác, SHINee phải lên sân khấu để biểu diễn một ca khúc kết thúc chương trình. Các chàng trai tiết lộ rằng họ sẽ hát "An Encore" - một ca khúc nằm trong mini album thứ 4 mang tên "Odd", được phát hành vào năm 2015.

Nói về sự lựa chọn biểu diễn "An Encore", Onew giải thích: "Tất cả chúng em đã cùng nhau đưa ra quyết định. Giống như ý nghĩa được truyền tải trong lời bài hát, dù là 4 hay 5 thành viên, SHINee vẫn sẽ tiếp tục làm việc thật tốt trong tương lai".

Trong khi đó, SHINee mới đây đã phát hành EP.1 trong series "The Story of Light" và MV ca khúc chủ đề "Good Evening". Phần 2 và 3 của album này sẽ lần lượt ra mắt trong tháng sau.