Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghẹn ngào ca khúc Sao mai Phương Thảo tiễn biệt nhạc sĩ An Thuyên

Ca khúc “Trăng sáng một mình” của Sao mai Phạm Phương Thảo viết dành riêng cho “thầy” An Thuyên đã làm người nghe rơi nước mắt...

Với Sao mai Phạm Phương Thảo, nhạc sĩ An Thuyên không chỉ là người thầy mà còn là người cha, người bạn lớn trong cuộc đời. Phương Thảo tâm sự "Mọi định hướng trong sự nghiệp, mọi sản phẩm âm nhạc của tôi đều có hình bóng người thầy yêu kính”.

Ca từ trong "Trăng sáng một mình" da diết một nỗi buồn thương của Phương Thảo khi nhạc sĩ An Thuyên qua đời

Trước đây, khi còn sống, nhạc sĩ An Thuyên đã động viên nữ ca sĩ rất nhiều trong lĩnh vực sáng tác, bởi ông nhìn thấy ở cô học trò yêu một khả năng sáng tác nhạc dân gian ít thấy ở ca sĩ trẻ. Ông luôn tin Phương Thảo sẽ gặt hái được rất nhiều thành công trên lĩnh vực sáng tác nhạc dân gian, và sẽ là người tiếp bước những thế hệ như ông…

Đau đớn trước sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ, Phạm Phương Thảo đã dành nhiều tình cảm cho ông qua những vần thơ tiễn biệt: “Đêm qua ở lại một mình/ Đêm nay cũng vậy chắc buồn phải không? Người còn thì vẫn trông mong/ Người đi dứt áo mà đi sao đành/ Ca dao em vẫn để dành/ Vầng trăng cắt nửa vẫn phần người đây/Câu thơ em viết cho đầy/…. Bến quê còn gọi ời ời/Ghé về neo đậu mà tìm người xưa/Trăng non hết ngác ngơ chưa/Đàn trâu vẫn chậm ngoài đê đi về…”.

"Trăng sáng một mình" khiến người nghe nghẹn ngào xúc động với tình cảm của Phương Thảo dành cho người thầy An Thuyên

Bài thơ này của Phạm Phương Thảo đã nhận được tình cảm của rất nhiều người hâm mộ, những người yêu kính nhạc sĩ An Thuyên. Phạm Phương Thảo đã rất khéo léo lồng trong những vẫn thơ tình cảm của cô và dấu ấn sự nghiệp sáng tác của người thầy, người cha của mình qua những câu hát, bài hát mà nhạc sĩ An Thuyên sáng tác.

Phạm Phương Thảo tiết lộ "Vầng trăng đò đưa" chính là ca khúc nhạc sĩ An Thuyên viết riêng cho Phương Thảo. Cô chia sẻ: "Thầy từng bảo tôi "con là một vầng trăng",” Tôi đã rất kiêu hãnh với “danh hiệu” người tặng. Nhưng giờ người đi mang cả phần thưởng ấy của tôi đi theo rồi. Giờ đây tôi chỉ là con đò yếu đuối, chơi vơi và chòng chành dưới ánh trăng vằng vặc”.

Phạm Phương Thảo tin, giờ này, nhạc sĩ đã nhẹ nhàng về cõi vĩnh hằng nhưng sự nồng hậu trong cách sống, tình yêu bao la trong những sáng tác của ông sẽ vẫn luôn ngời sáng trong biết bao trái tim người yêu nhạc.

Ca khúc "Trăng sáng một mình" Phạm Phương Thảo viết tiễn biệt người thầy đáng kính An Thuyên:

Nguồn: Dantri