Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghe xong những bản cover này, đảm bảo bạn quên luôn… bản gốc!

Có những bản cover xuất sắc đến khiến bạn không còn nhớ đến bản gốc của nghệ sĩ. Đây chính là những sáng tạo nghệ thuật đó.

“Gangnam Style” - Albert Chang

Albert Chang không phải là nghệ sĩ violin điển hình. Ngoài tham dự Pomona College, anh còn là một nhà ảo thuật và một nhà làm phim. Chang bắt đầu chơi đàn piano khi anh mới 5 tuổi, sau đó thể nghiệm violin hai năm sau đó trước khi quyết định chỉ tập trung vào violin. Và bản cover “Gangnam Style” của anh nhanh chóng tạo được sự chú ý mạnh mẽ khi dùng violin.

"Gangnam Style" được khen ngợi vì có điệu nhạc dễ nhớ và vũ điệu vui nhộn trong video và trong các cuộc biểu diễn ngoài đời. Ngày 17 tháng 9, bài hát được đề cử cho giải Video hay nhất tại buổi lễ 2012 MTV Europe Music Awards. Ngày 7/5/2013, khi họp song phương với tổng thống Hàn Quốc, tổng thống Obama cũng có nhắc tới Gangnam Style như một sự cuốn hút trong văn hóa Hàn Quốc bởi người dân khắp thế giới.

“Look What You Made Me Do” - Kenton Chen

"Look What You Made Me Do" là ca khúc đình đám của Taylor Swift. Bài hát nhận được những đánh giá trái chiều nhau từ giới phê bình, hầu hết là về sự thay đổi phong cách của Swift. Video âm nhạc cho bài hát được chỉ đạo bởi Joseph Kahn, trở thành video âm nhạc được xem nhiều nhất trong 24 giờ đầu tiên.

Đến với bản cover này, bạn sẽ không còn nhận ra được phong cách đầy căm hận của Taylor Swift. Lấy cảm hứng từ phong cách điệp viên 007 James Bond, cả khúc được hòa quyện giữa chất đại chúng của Taylor Swift, chất cổ điển của dòng nhạc trong các bộ phim của James Bond, cùng với chất giọng gợi nhớ đến Adele.

“Faded” - Conor Maynard

"Faded" là một bài hát ballad điện tử năm 2015 bởi nhà sản xuất nhạc người Anh-Na Uy Alan Walker, phát hành vào ngày 25 tháng 11 năm 2015. Bài hát trở nên hết sức thành công, khi nằm trong top 10 ở hầu hết các bảng xếp hạng âm nhạc ở nhiều nước, và vươn tới hạng nhất ở trên 10 bảng xếp hạng.

Bản cover của Conor loại bỏ nhiều yếu tố điện tử để thay vào đó là chất nhạc pop đại chúng, kết hợp với phần rap dịu dàng và dễ nghe. Ngay lập tức, bản cover này nhanh chóng được hưởng ứng mạnh mẽ trên toàn thế giới.

“What Do You Mean” - Masew Mix

"What Do You Mean?" là một bài hát của nam ca sĩ người Canada Justin Bieber, và là đĩa đơn đầu tiên trích từ album phòng thu sắp ra mắt của anh ấy, Purpose (2015). Sau khi phát hành, bài hát đã đúng đầu các bảng xếp hạng đĩa đơn tại Australia, Canada, Hungary, Ireland, Hà Lan, New Zealand, Sweden, Anh và Hoa Kỳ, và trở thành đĩa đơn có vị trí cao nhất của anh ta tại Đức. Bài hát đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với 337,000 lượt tải về trong tuần đầu ra mắt.

“What Do You Mean” với bản phối của Masew Mix nhanh chóng tạo được sự khác biệt mạnh mẽ khi kết hợp những nhạc cụ Việt Nam với âm nhạc điện tử thịnh hành, cùng với chất giọng hơi hướng dân gian tạo nên một bản phối mới hoàn toàn không ăn nhập với bản gốc.

“Perfect” - Eduard Freixa

“Perfect" là bài hát của ca sĩ nhạc sĩ người Anh Ed Sheeran, nằm trong album phòng thu thứ ba của anh mang tên ÷ (2017). "Perfect" là bản ballad lãng mạn được viết riêng cho Cherry Seaborn, người bạn gái của Sheeran và là bài hát anh hy vọng sẽ trở thành một trong những bài hát khẳng định tên tuổi của anh.

Với “Perfect” bản cover của Eduard được thực hiện bằng violin, mọi yếu tố pop được lược giàn, thay vào đó là một tiết tấu đầy mê say. Ngay lập tức, anh chàng này đã khoác lên một chiếc áo mới cho bản hit của Ed Sheeran.

“Call Me Maybe” - Boyce Avenue

"Call Me Maybe" (tạm dịch: "Gọi em anh nhé") là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Canada Carly Rae Jepsen nằm trong đĩa EP đầu tiên của cô Curiosity (2012). Ban đầu được sáng tác bởi Jepsen và Tavish Crowe với ý định là một bản nhạc folk, sau đó được thay đổi thể loại bằng một bản nhạc pop bởi Josh Ramsay.

Với bản nhạc ascoutic này, Boyce Avenue đã trả lại sự trong sáng, thân thiện bằng tiếng đàn guitar với âm thanh dịu dàng đầy mê say. Đảm bảo sau khi nghe xong, bạn sẽ quên luôn giai điệu bản gốc.