Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghe Trịnh Thăng Bình phản hồi về nghi vấn bị đàn anh đạo nhạc: hóa ra Dương Khắc Linh mới là người nói dối

Giọng ca 'Seen' vừa chính thức lên tiếng về ồn ào bị Dương Khắc Linh đạo nhạc sau thời gian dài im lặng để đàn anh mặc sức thao túng BXH và truyền thông.

Cách đây 1 ngày, sau khi bị Trịnh Thăng Bình nghi ngờ "Đừng như thói quen" có dấu hiệu "đạo" một bản hit 8 năm trước của anh, Dương Khắc Linh đã lên mặt báo giãi bày về chuyện: không hề "mượn beat" đàn em và đoạn mà bị tố đạo nhái thực chất không phải do anh viết nhạc. Chẳng những phủ nhận mọi cáo buộc, bạn trai cũ Trang Pháp còn đùn đẩy mọi trách nhiệm về phía Jaykii - một trong hai thí sinh thể hiện ca khúc tại đêm chung kết Giai điệu chung đôi, đồng thời trách cứ luôn Trịnh Thăng Bình đã làm xấu mặt anh trên sóng truyền hình. 

dương khắc linh

Dương Khắc Linh là trường hợp có một ở showbiz: đạo nhạc nhưng phải đổ lỗi cho 2 người khác

Đáp trả những lời "đổi trắng thay đen" từ phía đàn anh, mới đây Trịnh Thăng Bình đã chính thức lên tiếng về những ồn ào đang được dư luận quan tâm nhiều ngày qua. Không khẳng định chuyện ai đạo nhạc nhưng giọng ca "Seen" vẫn giữ vững quan điểm: "Đừng như thói quen" giống "Đã biết sẽ có ngày hôm qua" 2 câu đầu đoạn điệp khúc mà quan trọng đó lại là hai câu hay nhất trong bài.

Clip cho thấy: sáng tác 8 năm trước của Trịnh Thăng Bình đã bị đạo nhạc

Trịnh Thăng Bình cũng cho biết thêm, việc Dương Khắc Linh thắc mắc tại sao anh lại nghi ngờ ngay trên sóng truyền hình chẳng khác nào đang đổ lỗi về phía người bị hại. "Tại sao anh không có một sự đàm đạo chuyên môn hay bàn bạc gì giữa hai nhà sản xuất với nhau, mà anh nói kiểu tất cả là tại tôi nói, nên chuyện mới ồn ào như vậy". Trịnh Thăng Bình bức xúc. 

Đặc biệt, nhờ có bạn trai cũ Yến Nhi mà khán giả mới biết, Jaykii chỉ là người viết lời chứ không tham gia vào quá trình sáng tác nhạc - điều mà trái ngược với lời giải thích của Dương Khắc Linh trước đó khi anh tiết lộ, Jaykii đã sửa đổi đoạn điệp khúc từ bản demo và vô tình, đây lại là đoạn mà dân mạng tố cáo đạo nhạc. 

"Thứ nhất, tôi chỉ bất ngờ tại sao chuyện của ba người là tôi, anh Linh và Jaykii mà từ đầu đến cuối anh Linh phát biểu thay cho cả ba? Sao anh Linh lại thay mặt cho tôi trả lời là "Tôi cũng đồng ý với suy nghĩ của anh ấy", đồng thời khẳng định "Jaykii chưa bao giờ nghe ca khúc của tôi"?

Thứ hai, sau hôm chương trình ghi hình, Jaykii có chủ động liên hệ với tôi giải thích là cậu ấy chỉ viết lời ca khúc chứ không đạo nhạc của tôi, và mong tôi không hiểu lầm. Nhưng khi nghe anh Linh đưa thông tin Jaykii là người viết giai điệu điệp khúc khiến tôi cảm thấy quá bất ngờ và không biết đâu là thật.

Thứ ba, xem như việc này chỉ là trùng hợp, nhưng tôi thắc mắc tại sao, sau khi họ biết sự giống nhau giữa hai ca khúc ở buổi ghi hình, lại không có sự xem xét, chỉnh sửa đoạn đấy trước khi ra bản master cuối cùng?"

trịnh thăng bình trả lời về việc bị đàn anh đạo nhạc

Chuyện vui ở đây là phản hồi từ Trịnh Thăng Bình đối lập hoàn toàn với lời giải thích của Dương Khắc Linh

Cuối cùng, Trịnh Thăng Bình khẳng định chắc nịch: anh sẽ không vì ai mà thay đổi cảm nhận của bản thân, kể cả khi Dương Khắc Linh đã mở lời nhờ đính chính mọi việc. Anh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến khán giả khi đã 8 năm trôi qua vẫn nhớ và tìm đến bản hit cũ của anh.