Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ thuật 'nhả thính' của Sơn Tùng M-TP: khiến Sky sốt ruột muốn điên nhưng vẫn không có cách nào từ chối

Vì đã trót u mê 'sếp', thế nên dù mỗi năm Sky chỉ được 'cày view' có đúng 1 lần, họ vẫn cảm thấy cực kì mãn nguyện.

Tối 29/5, sau gần 1 năm chờ đợi mỏi mòn kể từ "Hãy trao cho anh", Sơn Tùng M-TP đã rục rịch comeback với trailer của "Có chắc yêu là đây". Theo chia sẻ từ "sếp", đây chỉ là món quà đặc biệt cậu dành tặng Sky vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 26 nên không quá bận tâm đến những kỷ lục. Thế nhưng, khi Tùng đã chọn một ngày on air đặc biệt như thế, ý nghĩa cũng không kém phần long trọng như vậy, lẽ nào Sky lại không mủi lòng để giúp Tùng thiết lập một vài kỷ lục mới. 

Suy đi tính lại trong suốt 3 năm kể từ khi tách ra thành lập công ty giải trí mới, Sơn Tùng không ít lần "thả thính" theo kiểu có mà như không, để rồi với tư cách là một Sky, fandom hùng hậu nhất nhì Vpop này cứ nhiệt tình "cày view" nhằm giúp danh sách kỷ lục của "hoàng tử mưa" mỗi năm lại dày thêm đôi phần. 

"Thả thính" nhỏ giọt

Lẽ thường ở Vpop, một ca sĩ nào đó sẽ nhá hàng về poster trên trang cá nhân, sau đó là tiết lộ về ngày giờ tung teaser, trailer, cuối cùng là MV nhưng Sơn Tùng M-TP thì không đi theo cách thông thường ấy. Cậu - phải để Sky kêu gào khản cổ, chờ đợi "hết sạch thanh xuân" mới bắt đầu chậm rì rì "tung thính": đầu tiên là một vài tấm ảnh vào đúng một khung giờ cố định trong vài ngày liên tiếp, tiếp đó là teaser của trailer rồi mới đến trailer... đã vậy cả teaser và trailer đều tiết lộ rất ít thông tin về MV chính thức bởi cậu còn bận quảng cáo logo công ty hết nửa thời lượng. Đến khi Sky đã bắt đầu mệt mỏi vì phải đoán mò, MV mới chính thức on air, thường là vào khung giờ nghe thôi đã thấy buồn ngủ: 0h00. 

Để chờ được cả "Chạy ngay đi" và "Hãy trao cho anh" chính thức lên sóng, Sky đều phải kiên nhẫn đợi "sếp" tung đủ 7749 bước "thính"

Nói đâu xa, để đoán được tiêu đề ca khúc "Có chắc yêu là đây", Sky đã phải chờ đợi Sơn Tùng lần lượt đăng tải 45 tấm ảnh hoa trong 5 ngày liên tiếp. Không may, họ còn nghi ngờ, đây chỉ là "một cú lừa" từ hoàng tử mưa bởi nghệ thuật "thả thính" độc đáo chưa từng xuất hiện trong lịch sử nhạc Việt. 

Nghệ thuật 'nhả thính' của Sơn Tùng M-TP 1

Nghệ thuật 'nhả thính' của Sơn Tùng M-TP 2

Nghệ thuật 'nhả thính' của Sơn Tùng M-TP 3

Nghệ thuật 'nhả thính' của Sơn Tùng M-TP 4

Nghệ thuật 'nhả thính' của Sơn Tùng M-TP 5

Chiếc tiêu đề mất công "thả thính" nhất trong sự nghiệp của Sơn Tùng thuộc về "Có chắc yêu là đây"

"Đánh úp"

Sơn Tùng M-TP có một sở thích khiến fan rất dễ tăng xông là không bao giờ chịu hé lộ trước về màn comeback, dẫu chỉ là một chi tiết nhỏ. Thế nên không phải do MXH hiện tại quá phát triển khiến kế hoạch thực hiện MV "Chạy ngay đi" hay "Hãy trao cho anh" bị rò rỉ thì Sky có vận dụng mọi mối quan hệ cũng không moi được thông tin gì từ ê-kíp của Tùng. Đây là lý do mà bất cứ poster nào của các sản phẩm mới lên sóng, fan cũng nằm trong tâm thế bị động. May sao, từ poster đến MV chính thức còn mất cả tuần trời "thả thính", vì vậy, Sky hoàn toàn có đủ thời gian để lên kế hoạch và mục tiêu "cày cuốc" cho những lần comeback đột ngột của "sếp". 

Ví dụ điển hình nhất là với "Có chắc yêu là đây". Không poster, không lời mở đầu, đột ngột trailer được M-TP cho ra mắt vào tối 29/6. "Đánh úp" fan là thế nhưng nó cũng vừa kịp đạt hơn 2 triệu view, #2 tab thịnh hành chỉ sau 12 tiếng phát hành. 

Trailer chính thức của "Có chắc yêu là đây" được đánh úp mà không qua poster hay teaser

Đột ngột thay đổi khung giờ "hoàng đạo"

Khung giờ Vàng được Sơn Tùng lựa chọn để xuất xưởng "Chúng ta không thuộc về nhau", "Lạc trôi""Nơi này có anh" là 0h00 phút, hoặc là lúc chuyển giao ngày mới, hoặc là chuyển giao từ năm này sang năm khác. Thế nhưng, sau khi Bích Phương, Hòa Minzy cũng học hỏi theo khung giờ này, cậu lại quay về khung giờ quen thuộc: 20h00 hoặc 21h00. "Có chắc yêu là đây" lên sóng vào ngày sinh nhật lần thứ 26 của Sơn Tùng sắp tới cũng cũng sẽ chính thức công chiếu vào lúc 20h00 ngày 5/7. 

Tung KPI một đằng... thực hiện MV một nẻo

Cuối năm 2019, M-TP tổ chức họp báo công bố kế hoạch chiến lược của công ty trong năm 2020 bao gồm 7 dự án lớn. Vậy nhưng tính đến giữa tháng 6/2020 vẫn không có 1 KPI nào được thực hiện, ngoại trừ món quà nằm ngoài dự đoán mà Tùng dành tặng Sky: bộ phim tài liệu âm nhạc Sky Tour Movie được khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc. Hiện tại, "Có chắc yêu là đây" mới chỉ là 1 trong 7 dự án cậu cần phải hoàn thành trong năm nay nhưng có vẻ, Tùng vẫn "bình chân như vại". 

Nghệ thuật 'nhả thính' của Sơn Tùng M-TP 6

5 tháng cuối năm, Sơn Tùng còn 6 dự án lớn cần phải thực hiện nhưng nhìn cách cậu "thả thính" dài dòng về MV mới, xem ra, có mình Sky là vội vàng.