Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ sĩ Việt duy nhất được mệnh danh là 'bà tám', cứ dăm ba bữa là bị cơ quan chức năng sờ gáy vì phát ngôn bừa bãi cho... 'sướng mồm'!

Đàm Vĩnh Hưng - sao Việt liên tục bị Bộ Thông tin mời làm việc vì thói phát ngôn bừa bãi, không kiểm chứng thông tin.

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức đăng tải kết quả sau cuộc làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) sau phát ngôn sai lệch về dịch viêm phổi cấp Vũ Hán – corona. Theo giấy mời lên làm việc với Sở TT&TT trước đó về việc tung thông tin sai lệch về corona trên fanpage cá nhân, hôm nay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lên Sở làm việc, kí biên bản, nộp phạt, và thực hiện đính chính thông tin như yêu cầu của Sở.

Đàm Vĩnh Hưng đăng tin đính chính sau khi lan truyền tin tức thiếu xác thực

Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn thừa nhận bản thân ởthời điểm ban đầu khi bắt đầu đối diện với dịch, đã quá lo lắng cho bạn bè, người thân nên hấp tấp và vô tình lan truyền những thông tin tiêu cực chưa chuẩn xác. Nam ca sĩ cũng khẳng định rằng bản thân không hề muốn và mong fan đừng đánh giá bản thân nghệ sĩ qua hành động này. Đồng thời, anh cũng hợp tác tốt với cơ quan chức năng để xóa bỏ thông tin và đăng tin đính chính.

Đây không phải là lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng bị “vạ miệng” trên MXH và nhận lấy hậu quả nặng nề từ cơ quan chức năng. Cách đây không lâu, Mr. Đàm cũng từng bị sờ gáy vì có hành vi treo thưởng kích động người hành hung ông bố trong đoạn clip bạo hành con. Status kích động này được đăng tải trên trang cá nhân Đàm Vĩnh Hưng đã khiến anh dính rắc rối lớn với pháp luật.

Sau đó, anh đã phải đăng tải tâm thư khá dài để xin lối và tránh những lời bàn tán khó nghe. Mr. Đàm viết: "Tôi, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, công dân Việt Nam, kính xin lỗi luật pháp và nhà nước Việt Nam. Tôi là người có sự ảnh hưởng với công chúng nhưng lại chọn cách sai pháp luật, làm xáo động dư luận trong mấy ngày qua cũng chỉ vì lòng trắc ẩn của tôi dành cho đứa trẻ. Và tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận sự khiển trách của luật pháp một cách nghiêm túc".

Câu chuyện vạ miệng và xin lỗi này nhiều lần tái diễn trên trang cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng. Fan dường như quá quen với những lần Đàm Vĩnh Hưng gặp rắc rối vì phát ngôn thiếu kiểm chứng trên trang cá nhân. Ngoài việc vô tư chia sẻ thông tin sai lệch giữa những thời điểm “nước sôi lửa bỏng”, Đàm Vĩnh Hưng còn nhiều lần khiến công chúng trố mắt khi vô tư tiết lộ những thông tin bí mật của đồng nghiệp mà chưa có sự đồng ý của chính chủ.

Như trường hợp Đàm Vĩnh Hưng kể chuyện Hồ Ngọc Hà và đại gia kim cương đã “đường ai nấy đi”, trong khi “nữ hoàng giải trí” liên tục trốn tránh dư luận. Hành động này đã khiến Hồ Ngọc Hà tức giận và quyết định dằn mặt người anh trong nghề. Sau đó, như một thói quen, Mr. Đàm lại tiếp tục đi xin lỗi Hà Hồ và mong cô bỏ qua…

Cũng vì không kín miệng, Đàm Vĩnh Hưng gây bức xúc khi nhanh tay tiết lộ ngày cưới của Trường Giang và Nhã Phương trong khi cả hai nghệ sĩ giữ “kín như bưng”. Hay anh cũng từng làm lộ ra một bí mật rất quan trọng của Nguyễn Thị Huyền - một trong những Hoa hậu kín tiếng nhất showbiz Việt và xác nhận tin đồn rạn nứt của Lệ Quyên và Hồ Ngọc Hà…

Một số câu nói và hành động hỗn láo, sẵn sàng chỉ trích nhạc sĩ đáng tuổi cha chú trên MXH khi bị nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 dành nhiều lời hà khắc. Mr Đàm đã viết tâm thư bằng giọng điệu sâu cay, nam ca sĩ hai lần gọi Nguyễn Ánh 9 là "ngụy quân tử", "nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hay kịch sĩ Nguyễn Ánh 9".

Chính bởi thói quen vô tư dùng MXH để bày tỏ cảm xúc cá nhân, nhanh tay chia sẻ thông tin để đi đầu dư luận mà Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần bị công chúng chỉ trích thậm tệ. Hậu quả tệ hơn, anh bị pháp luật “chỉnh đốn” và rạn nứt tình cảm với nhiều nghệ sĩ thân thiết.

Dù vậy, có một thực tế cần thừa nhận là dù Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần đăng tin linh tinh, thiếu xác thực nhưng vẫn sẵn sàng đứng ra chịu trách nhiệm. Nhiều lần Mr. Đàm đăng bài xin lỗi với lời lẽ thuyết phục trên trang cá nhân, đặc biệt là sau những sự cố vạ miệng. Tuy nhiên nói điều này không có nghĩa là ủng hộ, dù sao Đàm Vĩnh Hưng vẫn nên cẩn trọng trong những bài đăng ngay thời điểm nước sôi lửa bỏng. Bởi chính những luồng thông tin được lan truyền trên các tài khoản người nổi tiếng, sẽ phần nào dẫn dắt các luồng dư luận. Nếu không chính xác và thêu dệt, sẽ tạo nên những ảnh hưởng xấu cho xã hội.