Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ sĩ Việt đồng loạt lên tiếng phản đối đường lưỡi bò

Những động thái của sao Việt đang tạo nên một không khí khác hẳn với những gì mà fan Việt phản ứng với sao Trung ngày hôm qua.

 

Hôm qua 12 tháng 7, Tòa án trọng tài quốc tế đã tuyên bố Trung Quốc thua kiện trong vấn đề Biển Đông. Ngay sau đó, hàng loạt sao Hoa ngữ nổi tiếng đã đăng tải hình ảnh và bài viết phản đối phán quyết này, ủng hộ đường lưỡi bò do chính phủ đặt ra, khiến cộng đồng fan Việt giận dữ đòi tẩy chay.

Hôm nay, trong một động thái khác, nhiều nghệ sĩ Việt Nam bắt đầu nhìn ra tầm quan trọng của vấn đề và đã chung tay thể hiện quan điểm ngược lại với các đồng nghiệp Đại lục. Các sao Việt đồng lòng đăng tải hình ảnh bản đồ Việt Nam với vùng biển nằm trong đường chín đoạn tô màu đậm với chữ "No" rất to, thể hiện sự phản đối của nghệ sĩ Việt Nam với đường lưỡi bò này.

MC Phan Anh là một trong những nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng về vấn đề này. Anh cũng là một người nổi tiếng thường xuyên thẳng thắn cập nhật các vấn đề chính trị xã hội của nước nhà. Phan Anh viết:

"Trung Quốc cần tôn trọng luật pháp quốc tế!

China needs to respect international ruling over East Vietnam Sea (South China Sea)

Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam!".

Phan Anh facebook

Trước đây, Phan Anh cũng là một trong số ít những nghệ sĩ dám lên tiếng về thảm họa môi trường cá chết tại Việt Nam.

Nữ ca sĩ Thu Minh cũng viết trên trang chính thức của mình:

"Phải Tôn Trọng và Thực Thi phán quyết của Tòa Án Quốc Tế...

Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền nước Việt Nam chúng tôi trước đó - bây giờ và mãi mãi, đừng xâm phạm nữa anh Trung Quốc ah!!!"

Thu Minh facebook

Thu Minh có hơn hai triệu người theo dõi trên Facebook cá nhân, chính vì thế hành động này của cô có tác động đến không ít các bạn trẻ yêu mến Thu Minh.

Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc cũng có một bài viết khá dài và đầy tâm huyết về chủ đề này. Trong status của mình, có một đoạn anh viết: "Rồi bây giờ là 1 danh sách dài ngoằn các tài tử minh tinh điện ảnh và nghệ sĩ của Trung Hoa lục địa mà "thần dân" xứ Việt chết mê chết mệt đã lên tiếng ủng hộ cái gọi là đường lưỡi bò láo xược trên biển Đông của nhà cầm quyền Trung Quốc, họ phản đối phán quyết của toà án quốc tế , bất chấp luật pháp và đi ngược lại với lương tri thế giới . Những Phạm Băng Băng, Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh, Lục Tiểu Linh Đồng...v.v... vốn đã xem chúng ta là thần dân của họ, tài nguyên nước ta là tài sản của quốc gia họ từ bao đời nay rồi! Vậy có đúng là nghệ thuật kinh tế đi trước để lót đường cho chính trị và xâm lược đi sau không?"

Thành Lộc facebook

Đây được xem là một động thái đề cập trực tiếp đến việc một làn sóng các ngôi sao Hoa ngữ được yêu thích tại Việt Nam đã đăng tải hình ảnh đường chín đoạn và vùng biển Trung Quốc tuyên bố chủ quyền. Sau khi sự việc này diễn ra, rất nhiều fan hâm mộ tại Việt Nam đã tỏ ra thất vọng, giận dữ và tuyên bố tẩy chay gần như toàn bộ nền giải trí Trung Quốc.

Một số nghệ sĩ trẻ có sức ảnh hưởng như hoa hậu Phạm Hương, ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Ngô Kiến Huy, Isaac, Jun (365)... cũng đều bày tỏ quan điểm của mình sau sự kiện này. 

Đông Nhi facebook

Đông Nhi dùng hình ành phản đối đường lưỡi bò làm ảnh đại diện facebook

Thanh Duy Idol facebook

Thanh Duy Idol cũng đổi avatar facebook của mình

Phạm Hương facebook

Phạm Hương cũng nêu cao khẩu hiệu "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, phản đối luận điệu đường lưỡi bò, Trung Quốc phải tôn trọng Tòa án quốc tế..."

Jun 365 facebook

Jun (365) khẳng định: "Là nghệ sỹ, trước hết là công dân nước Việt Nam" và tuyên bố: "Đường Lưỡi Bò là rành rành phi lý"

 Isaac 365 facebook

Isaac (365) share lại bài đăng của nghệ sĩ Thành Lộc và khẳng định: "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam!"

Ngô Thanh Vân facebook

Ngô Thanh Vân lại khéo léo dùng một hình ảnh trong bộ phim "Tấm Cám" sắp ra mắt kèm theo dòng chú thích: "Bộ celeb Việt Nam không biết lên tiếng à? Chúng tôi không dễ ăn hiếp đâu nha"

Sơn Tùng facebook

Nam ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP cũng không đứng ngoài sự đồng lòng này của các nghệ sĩ Việt. Anh tự hào nêu to: "Việt Nam muôn năm!"

Ngô Kiến Huy lên tiếng bảo vệ chủ quyền đất nước

Các nghệ sĩ Việt Nam đang chứng minh cho bạn bè quốc tế thấy rằng, họ cũng biết lên tiếng giành lại công bằng cho chủ quyền đất nước. "Cuộc chiến" mạng xã hội của những người nổi tiếng hiện nay vẫn đang diễn ra ngày một sôi nổi tại Việt Nam cũng như Trung Quốc, chứng minh tầm ảnh hưởng của sự kiện nóng bỏng này đến tình hình showbiz các nước có liên quan.

Munnie (Tổng hợp)