Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ sĩ Việt chung tay "đáp trả" sao Hoa ngữ với dự án âm nhạc về biển Đông

Đây là chiến dịch ủng hộ phán quyết đường lưỡi bò của tòa thường trực do ca sĩ Minh Quân phát động, và sẽ có bản song ngữ Anh - Việt để gửi đến bạn bè quốc tế.

Sau phán quyết của Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA), phủ nhận đường lưỡi bò của Trung Quốc, rất nhiều sao Hoa ngữ đã lên tiếng phản đối, share hình ảnh "Trung Quốc một phân cũng không thể thiếu" lên weibo và Instagram của mình. Điều này tạo nên một làn sóng tẩy chay các nghệ sĩ này cực kỳ dữ dội trong cộng đồng mạng Việt Nam.

Không chỉ vậy, các nghệ sĩ Việt cũng đồng loạt lên tiếng trên trang cá nhân về chủ quyền biển đảo, phản đối hành động của Trung Quốc. Và có vẻ như chỉ viết lên mạng xã hội thôi thì chưa đủ, để đáp trả động thái tuyên truyền đáng hổ thẹn của các sao Hoa ngữ, ca sĩ Minh Quân đã lên kế hoạch về một dự án âm nhạc khủng.

Minh Quân facebook

Theo đó, trên trang cá nhân, anh “trưng cầu dân ý” về dự án âm nhạc về chủ quyền biển đảo. Minh Quân viết: “Nghệ sĩ Việt Nam có nên làm 1 dự án âm nhạc cực "khủng" về chủ quyền biển đảo để đáp trả động thái tuyên truyền của các nghệ sĩ Trung Quốc không nhỉ?”.

Anh đã kêu gọi anh em nghệ sỹ và người dân trên cả nước tham gia cùng tham gia thu âm ca khúc "Việt Nam quê hương tôi" của cố nhạc sỹ Đỗ Nhuận để truyền tải ra thế giới quan điểm của người nghệ sỹ và nhân dân Việt Nam trước vấn đề Biển Đông, cũng như giới thiệu với bạn bè năm châu về đất nước và con người Việt Nam.

Dự án âm nhạc cộng đồng với tên gọi "Việt Nam quê hương tôi" từng được Minh Quân, Phương Thanh và ca sĩ Nguyễn Hải Yến hé lộ cách đây gần 1 tháng tại phòng thu của Minh Quân. Tuy nhiên, thời điểm đó, các ca sĩ chỉ hé lộ đây là một dự án cộng đồng và không nêu cụ thể nội dung.

Phương Thanh

Được biết, lần này, các ca sĩ, nghệ sĩ, khách mời sẽ hát "Việt Nam quê hương tôi" bằng cả 2 thứ tiếng Việt và Anh, hòa âm do nhạc sĩ Ngô Minh Hoàng - nhạc sĩ hòa âm Quốc Ca 2014. Lời tiếng Anh được dịch bởi ca sĩ người Mỹ, Kyo York. Hầu hết các ca sĩ khi bước tới phòng thu đều mặc áo in hình cờ Việt Nam để thể hiện sự tự hào chủ quyền dân tộc. Ca khúc sẽ được lan truyền rộng rãi trên kênh âm nhạc và youtube quốc tế để kêu gọi về chủ quyền biển Đông.

Sau lời “trưng cầu dân ý” này, Minh Quân tiếp tục gửi lời thông báo về dự án âm nhạc của nghệ sĩ Việt trước vấn đề chủ quyền biển đảo đang được quan tâm.

Minh Quân viết: “Nhận được sự ủng hộ mãnh liệt từ cộng đồng và xã hội, Minh Quân và VTV6 kính mời các nghệ sĩ và người dân trên cả nước tham gia dự án âm nhạc để truyền tải ra thế giới quan điểm của người nghệ sĩ và nhân dân Việt Nam trước vấn đề Biển Đông đang nóng lên từng ngày, giới thiệu với bạn bè năm châu về đất nước và con người Việt Nam, khẳng định mạnh mẽ chủ quyền biển đảo, lãnh hải, lãnh thổ của quốc gia Việt Nam”.

Minh Quân facebook

Theo ban tổ chức, vì tính thời sự, khẩn cấp và gấp gáp, thời gian thực hiện dự án MV ca nhạc cộng đồng này sẽ được triển khai ngay vào đầu tuần sau. Thời gian thu âm tại Hà Nội diễn ra vào 13h -> 21h ngày thứ 2 và thứ 3 (ngày 18 và 19-7-2016) tại MingKwon Studio - p 1503 - 57 Láng Hạ. 

Về phần quay đại chúng, ngoại cảnh sẽ được ekip thu xếp ghi hình trong thời gian sớm nhất. Hiện dự án đang mong nhận được tài trợ áo đồng phục cờ đỏ sao vàng, lá cờ tổ quốc.

Phan Anh

MC Phan Anh

Công Lý Tự Long

Nghệ sĩ Tự Long và Công Lý

Ca sĩ Dương Hoàng Yến

Ngọc Khuê

Ca sĩ Ngọc Khuê

NSND Thanh Hoa

NSND Thanh Hoa cùng nhiều nghệ sĩ khác đều cho biết sẽ đồng lòng trong dự án âm nhạc cộng đồng lần này

Tại TP HCM, ca sĩ Minh Quân cũng đang kêu gọi sự hỗ trợ từ các studio và ekip quay phim, sự tài trợ đồng phục áo đỏ sao vàng cho các nghệ sĩ tham gia ghi hình.

Anh cũng mong nhận được sự hỗ trợ và góp mặt của đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia cùng với anh chị em nghệ sỹ trong dự án này. Lịch ghi hình đại cảnh đông người cũng sẽ thông báo ngay sau khi chọn được địa diểm và chốt thời gian quay hình.

Cùng nghe những ý kiến ủng hộ dự án "Việt Nam quê hương tôi" lần này

Chia sẻ của Minh Quân thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều ý kiến bày tỏ ủng hộ ý tưởng thực hiện MV của nam ca sĩ. Còn nhớ, cách đây không lâu, Minh Quân đã lên kêu gọi thực hiện dự án âm nhạc để tri ân các chiến sĩ CASA và SU-30. Trước đó, anh cũng đã kết nối, quy tụ đông đảo trong giới nhạc và showbiz thực hiện nhiều dự án âm nhạc cộng đồng nhận được sự ủng hộ đông đảo của dư luận và giới nhạc như MV hát Quốc ca, MV về bác Hồ…

Việt Nam quê hương tôi

Tất cả mọi người hiện đang rất nóng lòng chờ đến khi dự án này hoàn thành, bởi đó sẽ là lời đáp trả mạnh mẽ nhất gửi đến nước bạn rằng, không phải chỉ có nghệ sĩ Trung Quốc biết lên tiếng về chủ quyền quê hương.