Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ sĩ Việt chung tay chống dịch COVID-19 và hạn mặn miền Tây: mỗi sáng tỉnh dậy lại thấy được hành động ấm lòng

Dù showbiz Việt vẫn đang vô cùng ảm đạm do ảnh hưởng của COVID-19 nhưng không vì thế mà chiến dịch quyên góp, ủng hộ của giới nghệ sĩ bị ảnh hưởng. Họ vẫn từng ngày hỗ trợ tiền mặt, hiện vật giúp người dân cả nước chống dịch và thiên tai.

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 25 nghệ sĩ Việt công khai quyên góp tiền mặt, vật phẩm chống dịch COVID-19 cùng nhà nước, đồng thời giúp đỡ bà con miền Tây chống hạn mặn kéo dài. Số tiền được quy đổi ra là hơn 52 tỷ tiền mặt, đi kèm là 7.000 bộ đồ bảo hộ, hơn 13.000 khẩu trang, 1.200 chai nước rửa tay, hơn 1.600 bình nước lọc và hơn 50 máy lọc nước. 

Mở màn cho chiến dịch quyên góp chống dịch COVID-19 ở nước ta là Hà Anh Tuấn. Từ hôm 13/3, nam ca sĩ cùng nhóm bạn đã tài trợ 3 phòng cách ly áp lực âm cho 3 tỉnh thành là Hà Nội, TP. HCM và Quảng Ninh. Số tiền tài trợ cho dự án này lên đến 1,95 tỷ đồng. 

sao Việt ủng hộ chống dịch COVID-19 và hạn mặn miền Tây

Sau Hà Anh Tuấn, Chi Pu cũng ủng hộ 1 tỷ đồng để đầu tư lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm ở Hà Nội. Ngoài ra, hôm 19/3, cô còn trao tận tay 5.000 bộ trang phục bảo hộ tại Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, 2.500 bộ được trao cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại Hà Nội và 2.500 bộ trao cho ở Sở Y tế TP. HCM.

sao Việt ủng hộ chống dịch COVID-19 và hạn mặn miền Tây 1

Tùng Dương cũng là một trong những nghệ sĩ tích cực vận động anh em, bạn bè nhằm san sẻ gánh nặng của Chính phủ trong mùa dịch. Từ ngày 19/3, Divo cùng ê-kíp đã đến 3 bệnh viện là Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội và Bệnh viện Đống Đa để trao tặng hiện vật. Tại các bệnh viện, Tùng Dương tặng 3.500 khẩu trang y tế và quần áo chống dịch. Tại đồn công an cửa khẩu Nội Bài, người đại diện của anh tặng 10.000 khẩu trang và 500 bộ đồ bảo hộ...

sao Việt ủng hộ chống dịch COVID-19 và hạn mặn miền Tây 2

Nghệ sĩ tích cực khác trong cuộc chiến chống COVID-19 là Hồ Ngọc Hà và nhà thiết kế Lý Quý Khánh. Sau nửa tháng âm thầm vận động, số tiền mà cô thu được là 3 tỷ đồng, trong đó 1 tỷ cô dành cho phòng chống Covid-19 và điều trị người nhiễm nCoV. Hai tỷ tiền mặt còn lại nữ ca sĩ giúp đỡ người dân miền Tây gặp khó khăn do hạn mặn.

Liệt kê chi tiết hơn, còn rất nhiều nghệ sĩ Việt khác cũng đã chung tay góp tiền tỷ chống dịch như:

Tóc Tiên: 100 triệu đồng, 2.000 bộ đồ bảo hộ, 1.000 khẩu trang, 500 chai nước rửa tay. 

Min: 10.000 khẩu trang, 500 chai nước rửa tay. 

Công ty của Only C kêu gọi quyên góp hiện vật. 

Hoàng Thùy Linh, nghệ sĩ múa Linh Nga, Hồng Nhung, Văn Mai Hương: mỗi người 500 bộ quần áo bảo hộ.

Ca sĩ Tân Nhàn: 100 triệu đồng tiền mặt, đồng thời kêu gọi các nghệ sĩ của Quảng Ninh và những bạn bè, khán giả góp sức mua máy xét nghiệm nhanh virus corona ủng hộ Quảng Ninh.

Đỗ Hoàng Dương: 2.500 khẩu trang và 5 thùng nước muối sinh lý.

Khắc Việt: 30.000 khẩu trang.

Pha Lê: 350.000 khẩu trang.

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh: 60 triệu đồng. 

Hoa hậu Khánh Vân: 200 chai nước rửa tay.

Hoa hậu Tiểu Vy: 500 kg gạo, 10.000 trứng gà, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 4.500 khẩu trang và 100 khẩu trang N95 dành riêng cho các y bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) với tổng giá trị hiện vật là 400 triệu đồng.

Cường Đô La và nhóm bạn: 1 tỷ đồng.

Song song cùng chiến dịch chống COVID-19, nhiều người nổi tiếng cũng nhiệt tình hỗ trợ công tác chống hạn mặn cùng người dân miền Tây. Điển hình như Thủy Tiên, Đại Nghĩa, Ngọc Trinh, Phi Nhung,...

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên là một trong những nghệ sĩ đầu tiên kêu gọi bạn bè khắp showbiz hỗ trợ. Ngoài 50 triệu đồng chi nóng, hiện nữ ca sĩ đã quyên góp được gần 12 tỷ đồng để lắp máy lọc nước cho bà con tại 12 tỉnh miền Tây đang chống chọi với thiên tai. Đặc biệt, để công tác hỗ trợ được thực hiện chỉn chu và có hiệu quả nhất, vợ chồng Thủy Tiên còn đích thân tới các tỉnh để khảo sát và xin phép chính quyền được lắp máy lọc nước bất chấp thời tiết khắc nghiệt. Hành động ý nghĩa của Thủy Tiên ngay lập tức được vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng hưởng ứng với 50 triệu đồng. 

sao Việt ủng hộ chống dịch COVID-19 và hạn mặn miền Tây 4

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà sau khi chuyển giao 240 triệu đồng từ Quỹ trái tim đồng cảm (quỹ do cặp vợ chồng lập ra để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn) đã góp được 895 triệu đồng, dùng để mua máy lọc nước cho bà con miền Tây. 

sao Việt ủng hộ chống dịch COVID-19 và hạn mặn miền Tây 5

Đại Nghĩa không chỉ kêu gọi các mạnh thường quân chung tay mà còn tự mua bồn chứa nước, thuê xe đưa nước ngọt về cho bà con ở tỉnh Bến Tre. Tổng số tiền anh quyên góp lên đến gần 800 triệu đồng, cho 20 máy lọc nước. 

Với Phi Nhung, từ hôm 13/3, nữ nghệ sĩ đã cùng hai con nuôi Hồ Văn Cường và Thiên Ngân tặng 500 lít nước ngọt và 50 bồn chứa nước với tổng trị giá 100 triệu đồng cho người dân thuộc xã Hưng Nhượng (Giồng Trôm, Bến Tre), tiếp đó là 100 triệu đồng cho chùa Lương Viên (xã Lương Hòa Lạc, Chợ Gạo, Tiền Giang) để khoan giếng tầng sâu, giúp người dân có nước ngọt.

Ngoài những trường hợp tiêu biểu trên, Ngọc Trinh cũng đã quyên góp 200 triệu đồng, Đức Phúc là 15 triệu, Minh Tú 10 triệu, Hari Won: 1610 bình nước lọc hay Á hậu Tường San cũng đồng hành cùng một doanh nghiệp trao tặng bà con ở xã Phú Vang, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre hệ thống lọc nước trị giá 350 triệu đồng. 

Chưa dừng lại ở đó, nhiều FC cũng đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp của thần tượng lẫn Bộ y tế để hỗ trợ phần công sức, tiền của nhỏ bé giúp nhà nước, đồng bào ta khắc phục khó khăn trước mắt. Cụ thể:

FC Mỹ Tâm: 9.000 khẩu trang.

FC Đóm (Jack): 128 triệu đồng vừa dùng để giúp đỡ người dân miền Tây, vừa đảm bảo hỗ trợ công cuộc chống dịch của Nhà nước. 

FC Sky (Sơn Tùng M-TP): chuyển quỹ xây cầu sang dự án chống dịch COVID-19, tổng số tiền thu được từ các thành viên là 40 triệu, trong đó có Sky quyết tâm chơi "khô máu" đến mức chỉ giữ lại tài khoản 110.000 đồng.

FC Cám (Ninh Dương Lan Ngọc): gần 4,5 triệu đồng chuyển vào tài khoản của Thủy Tiên nhằm hỗ trợ người miền Tây chống hạn mặn.

FC Noo Phước Thịnh: 8,5 triệu đồng.

FC Keys (K-ICM): 30 triệu đồng chống hạn mặn miền Tây.

Đặc biệt không thể bỏ qua hành động ý nghĩa của bố chồng Hà Tăng - ông Johnathan Hạnh Nguyễn khi đã ủng hộ 25 tỷ đồng giúp nhà nước chống dịch, cùng với đó là 5 tỷ đồng cho công tác chống hạn mặn. Đây hẳn là những việc làm cao cả giúp người dân cả nước ấm lòng trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh và thiên tai.