Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ sĩ tự nguyện nhập ngũ là quyết định đúng đắn hay dại dột?

Nhập ngũ sớm là một quyết định mạo hiểm nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho các nghệ sĩ nam.

Thực hiện nghĩa vụ quân sự là nhiệm vụ thiêng liêng của mỗi công dân nam Hàn Quốc. Dù bạn là người bình thường, siêu sao hay Tổng thống thì vẫn phải lên đường nhập ngũ khi Tổ quốc gọi tên. Song, đối với người nổi tiếng thì đây là vấn đề rất nhạy cảm. Khác với phái nữ, mỗi idol nam sau khi nhập ngũ sẽ vắng bóng một thời gian dài và đến khi trở về, tên tuổi của họ không còn được như trước nữa. 

Từ trước tới nay, giới nghệ sĩ thường tìm mọi cách để trì hoãn việc nhập ngũ lâu nhất có thể. Thậm chí, không ít người còn tính đến việc... giả vờ sinh bệnh để được miễn nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, sau khi có nhiều "tấm gương" bị cơ quan chức năng phát giác thì người nổi tiếng đã nghiêm túc chấp hành luật hơn. Bên cạnh đó, có không ít nghệ sĩ đã tự nguyện lên đường nhập ngũ sớm từ khi còn rất trẻ và nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ. 

Chanhyuk (AKMU) 

Chanhyuk là một trong những nghệ sĩ KPOP nhập ngũ khá sớm ở tuổi 22, độ tuổi mà hầu như các thanh niên Hàn Quốc đều đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ở cương vị một nghệ sĩ nổi tiếng, việc nhập ngũ sớm là một mối đe dọa với Chanhyuk, nhất là khi AKMU đang rất thành công.

Nam ca sĩ/nhạc sĩ đã phục vụ ở đơn vị Thủy quân lục chiến, một trong những đội có chương trình tập luyện khắc nghiệt nhất. Quyết định này khiến anh chàng nhận được nhiều thiện cảm từ công chúng. Hiện giờ, giọng ca nổi tiếng đã ra quân và đang chuẩn bị phát hành album mới cùng em gái. 

D.O (EXO) 

Hôm nay (30/5), truyền thông Hàn đăng tải tin tức D.O (EXO) sẽ lên đường nhập ngũ vào ngày 1/7. SM Entertainment đã xác nhận thông tin trên. Hành động này của D.O khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ và hoang mang. Dù vậy, đây được cho là bước đi đầy thông minh của anh chàng. 

 

Thời điểm hiện giờ, EXO đã trải qua 7 năm sự nghiệp và có chỗ đứng vững vàng. Bên cạnh các hoạt động âm nhạc, D.O còn năng nổ tham gia diễn xuất và đây sẽ là công việc lâu dài của anh chàng. Việc nhập ngũ sớm sẽ giúp nam thần tượng bỏ đi một gánh nặng lớn. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, D.O có thể chuyên tâm vào đóng phim và phát triển sự nghiệp diễn xuất. 

Taecyeon (2PM) 

Nam thần tượng của "nhóm nhạc quái thú" có lẽ là một trường hợp đặc biệt trong showbiz Hàn. Đáng lẽ ra, Taecyeon có thể tránh được nghĩa vụ bởi nắm trong tay tấm thẻ xanh. Tuy nhiên, anh chàng vẫn tự nguyện lên đường nhập ngũ với lý do là đáp lại tình cảm mà người Hàn đã dành cho mình. 

Ngược lại với xu thế chung, Taecyeon vẫn rất nổi tiếng ngay cả khi phục vụ trong quân đội. Những bức ảnh nam thần tượng mặc quân phục được cư dân mạng suýt xoa vì quá đẹp trai. Ngoài ra, trong thời gian nhập ngũ, anh chàng sinh năm 1988 này còn rất tận tụy, nghiêm túc chấp hành kỷ luật quân đội và được công nhận là một trong những người lính gương mẫu nhất. 

Kim Jong Kook 

Cha của Kim Jong Kook là cựu chiến binh trong thời kỳ chiến tranh ở châu Á và nhận được vinh dự đặc cách nghĩa vụ nhờ góp công phục vụ quốc gia. Điều này có nghĩa là con trai của ông sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự hoặc được giảm thời gian phục vụ xuống chỉ còn 6 tháng.

Tuy vậy, cả Kim Jong Kook và anh trai đều tự nguyện nhập ngũ một cách nghiêm túc. Vì chấn thương ở đĩa đệm, nam ca sĩ chỉ có thể thực hiện nghĩa vụ bằng hình thức phục vụ cộng đồng.