Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ sĩ thu âm toàn cầu giai đoạn 2013-2020: Drake có tận 6 năm, sốc với thành tích thật của BTS!

Hãy cùng điểm qua danh sách ‘nghệ sĩ thu âm toàn cầu’ từ năm 2013 đến năm 2020.

Năm 2013

Trong năm 2013, One Direction là nhân vật dẫn đầu. Đây là giai đoạn hoàng kim của nhóm nhạc nam đến từ Anh quốc này. Album của nhóm, “Midnight Memories”, trở thành album bán chạy nhất trong lịch sử của Amazon Vương quốc Anh, ra mắt tại No.1 Billboard 200.

Năm 2013

Trong năm này, Eminem cũng tung ra album đình đám mang tên “The Marshall Mathers LP2”. Đây là sản phẩm được đánh giá rất cao của nam rapper.

Năm 2014

Trong năm 2014, Taylor Swift nhanh chóng tạo nên cơn sốt với album “1989” khi bán được hơn 1 triệu bản tại Mỹ trong tuần đầu tiên. Album đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 trong 11 tuần và nhận được chứng nhận đĩa bạch kim 9 lần.

Năm 2015

Năm 2015

Năm 2015 thuộc về Adele với album đình đám mang tên “25”. Đây là sản phẩm được ghi nhận vì đã tác động đến ngành công nghiệp âm nhạc bằng cách khuyến khích sự quan tâm đến việc mua các bản phát hành vật lý thay vì tải trực tuyến, “25” đã nhận được nhiều đánh giá tốt của công chúng, giới phê bình.

Ed Sheeran cũng gặt hái được nhiều thành công với album “X”. Vào tháng 12 năm 2014, Spotify đã đặt tên “x” là album được phát trực tuyến nhiều nhất trên thế giới trong năm 2014, đạt hơn 430 triệu lượt.

Năm 2016

Drake nhanh chóng tạo được hiệu ứng đình đám với album “View”. Sản phẩm này đã làm nên nhiều bản hit thời điểm đó như "Hotline Bling", "One Dance", "Pop Style", "Controlla",…

Năm 2016

Trong năm này, album cuối cùng của David Bowie cũng tạo nên cơn sốt là “Blackstar”. Sản phẩm nhận được sự hoan nghênh mạnh mẽ từ công chúng.

Năm 2017

Năm 2017

Ed Sheeran nhanh chóng khẳng định được tên tuổi của mình với album “Divide”. Bên cạnh đó, “Shape Of You” cũng trở thành ca khúc có lượng stream mạnh nhất Spotify nhiều năm liền.

Taylor Swift với sự trở lại của album “Repuatation” cũng vươn lên vị trí thứ ba.Sản phẩm nhận được nhiều ý kiến khác nhau, nhưng vẫn làm nên thành công thương mại cho Taylor Swift.

Năm 2018

Năm 2018

Drake tiếp tục trở lại vị trí đầu bảng của danh sách này, đánh dấu 4 năm liên tiếp xuất hiện trong Top 10. Ca khúc “God’s Plan” – một trong những sản phẩm debut No.1 và dành 7 tuần đầu bảng liên tiếp trở lên – tạo nên cơn sốt mạnh mẽ.

BTS xuất hiện lần đầu tiên trong danh sách này với hai album thành công tại thời điểm đó là “Love Yourself: Answer” và “Love Yourself: Tear”.

Năm 2019

Taylor Swift tiếp tục đứng đầu bảng với album mang tên “Lover”. Đây được xem là sản phẩm tạo nên hình ảnh mới cho nữ nghệ sĩ so với “Reputation”. Sản phẩm nhận được phản ứng tích cực hơn so với kỷ nguyên trước, các ca khúc mở rộng nhiều vấn đề chính trị xã hội.

Năm 2019

Dù doanh số giảm sút trong những năm gần đây, nhưng Ed Sheeran vẫn tạo được cơn sốt mạnh mẽ với album “No.6 Collaborations Project”. Sản phẩm tuy không nhận được sự đồng thuận mạnh mẽ từ giới phê bình, nhưng vẫn thu được doanh số khủng.

Trong danh sách này, Billie Eilish lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách này. BTS, và Ariana Grande dành được hai năm liên tiếp trong Top 10.

Năm 2020

Năm 2020

BTS lần đầu tiên đứng vị trí đầu bảng sau thành công rực rỡ của các album như “Map of the Soul: 7” và “BE”. Như vậy, nhóm đã giành được 3nam8 liên tiếp lọt trong danh sách trên.

Taylor Swift đứng vị trí thứ hai, sau hai album đình đám mang tên “folklore” và “evermore” .