Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên trong lịch sử lọt top 10 BXH Billboard 200

Không ai khác chính là thành viên đầu tiên được solo của TWICE với 'IM NAYEON'.

Vào ngày 3/7 theo giờ địa phương, Billboard chính thức thông báo rằng mini album đầu tay của Nayeon "IM NAYEON" đã ra mắt ở vị trí #7 trên BXH Top 200 Album. Điều này đồng nghĩa với việc, Nayeon hiện là nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên trong lịch sử lọt vào top 10 của Billboard 200.

Ngoài ra, "IM NAYEON" cũng là album bán chạy nhất trong tuần tại Hoa Kỳ, ra mắt ở vị trí #1 trên BXH Top Album Sales của Billboard.

Theo Luminate (trước đây là MRC Data), "IM NAYEON" đã thu được tổng cộng 57.000 đơn vị album tương đương trong tuần kết thúc vào ngày 30/6. Tổng điểm của album bao gồm 52.000 đơn vị album truyền thống và 4.000 đơn vị stream trực tuyến (SEA) - tương đương 6,56 triệu lượt stream.

Nayeon là nghệ sĩ solo K-pop đầu tiên trong lịch sử lọt top 10 BXH Billboard 200

Trước đó, trong buổi phỏng vấn với ELLE, cô nàng đã chia sẻ về sự khác nhau giữa việc ra album với tư cách solo và với tư cách là một thành viên nhóm nhạc nữ.

Theo Nayeon, điểm khác biệt đầu tiên đó là không khí ở phòng thu. Là nghệ sĩ duy nhất thể hiện bài hát nên cô nàng phải đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau.

Năng lượng cũng là một thứ tạo nên sự khác biệt giữa solo và hoạt động nhóm. Nayeon cho rằng điều quan trọng nhất khi hoạt động một mình đó là việc cô nàng không cố gắng lấp đầy khoảng trống khi không có sự xuất hiện của 8 thành viên còn lại mà hơn hết là hoàn thành công việc sao cho hoàn hảo nhất.

Nayeon trải lòng: "Trong quá trình tôi chuẩn bị album, có nhiều lúc tôi phải tự đưa ra quyết định và cũng có nhiều lúc tôi phải từ bỏ đi một số thứ quan trọng".

Ngoài ra, khi lên hình với TWICE, Nayeon còn có cơ hội tương tác với các thành viên, "tung hứng" với nhau để nói lên suy nghĩ và làm cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị. Điều này giúp cho cô nàng tự tin hơn với tư cách là một nghệ sĩ. Tuy nhiên, điều này không còn khi cô hoạt động solo. Và để có thể làm tốt, Nayeon buộc phải học cách thích ứng với khoảng trống khi không có cách thành viên bên cạnh.