Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ sĩ nước ngoài công khai tố cáo Denis Đặng sao chép ý tưởng, lần này giám đốc sáng tạo chắc 'Toang'

Sau hàng loạt nghi vấn 'đạo nhái', netizen không khỏi hả hê khi Denis Đặng cũng bị 'bắt thóp' một lần.

Valentine hôm qua, khi Denis Đặng vẫn đang đắm chìm trong dư âm của "Chân ái" thì trên khắp các diễn đàn, cư dân mạng liên tục bóc phốt anh "ăn cắp ý tưởng", từ việc nhận chó, mèo trên internet là thú cưng, nhặt nhạnh hình ảnh để "làm màu" đang chuyên tâm sáng tạo đến chuyện bắt chước hàng loạt concept chụp ảnh kì dị của một nghệ sĩ nghệ thuật thị giác người Nga có tên Tyurin Andrey (Instagram.com/darkflawless).

Nghệ sĩ nước ngoài công khai tố cáo Denis Đặng sao chép ý tưởng 1

Nghệ sĩ nước ngoài công khai tố cáo Denis Đặng sao chép ý tưởng 2

Nghệ sĩ nước ngoài công khai tố cáo Denis Đặng sao chép ý tưởng 3

Loạt bằng chứng được netizen chỉ ra cho thấy: Denis Đặng đã sao chép nguyên ý tưởng chụp lẫn chỉnh sửa ảnh từ tài khoản Instagram @darkflawless

Chỉ mất nửa ngày, lùm xùm này đã đến tai nghệ sĩ nước bạn. Tyurin không chỉ chia sẻ lại toàn bộ số ảnh của Denis Đặng với ý tưởng gốc là từ bộ sưu tập ảnh của anh mà còn thắc mắc một câu đậm mùi "tự ái": "The person who copies my work has a checkmark on instagram, but i still don't have it, and how do i understand it" (Tạm dịch: Người sao chép ý tưởng của tôi có dấu tích xanh trên Instagram, còn tôi thì không có và tôi không thể hiểu được điều này).

Nghệ sĩ nước ngoài công khai tố cáo Denis Đặng sao chép ý tưởng 4

Nghệ sĩ người Nga thắc mắc: tại sao anh không có tích xanh mà người đi copy ý tưởng của anh lại có

Nghệ sĩ nước ngoài công khai tố cáo Denis Đặng sao chép ý tưởng 5

Viết bằng tiếng Anh chưa đủ, anh còn sao chép nguyên nội dung đó sang tiếng Nga

Không lâu sau, chủ tài khoản này tiếp tục nhắn nhủ trực tiếp đến Denis Đặng, đáng chú ý là lời lẽ hết sức lịch sự: "Thank you all for your support and kind words in direct (Special thanks to Vietnamese). Guy who like my work, you can support me by reposting one of my photos to your story, with a mark on my account. I would be very pleased and more people will find out who these ideas belong to love. (Tạm dịch: Cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ và nhắn gửi những lời tử tế đến tôi (Đặc biệt cảm ơn đến người Việt Nam). Chàng trai yêu thích những tác phẩm của tôi, bạn có thể hỗ trợ tôi bằng cách đăng lại một trong những bức ảnh của tôi vào story của bạn đính kèm tài khoản của tôi. Tôi sẽ rất hài lòng và nhiều người sẽ tìm thấy chủ nhân của những ý tưởng này).

Nghệ sĩ nước ngoài công khai tố cáo Denis Đặng sao chép ý tưởng 6

Hiện tại, Denis Đặng vẫn chưa có bất kì phát ngôn nào về ồn ào "copy-paste" nghệ sĩ nước ngoài, thậm chí trên trang cá nhân, anh vẫn thoải mái chia sẻ một vài hình ảnh từ teaser "Chân ái" mới lên sóng cách đó ít ngày.