Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ sĩ nữ xuất sắc mọi thời đại của Billboard: Madonna đứng đầu, Taylor Swift vẫn đứng sau Katy Perry

Trong lịch sử làng nhạc, rất nhiều ca khúc của nữ nghệ sĩ nữ được tôn vinh trên Billboard Hot 100. Trong đó, đây là 10 nhân vật xuất sắc nhất được trang âm nhạc này tôn vinh.

Madonna

Madonna

Madonna vẫn là ứng cử viên đứng đầu trong mọi cuộc chơi âm nhạc, bất chấp người đẹp đã qua thời kì đỉnh cao. Trong suốt sự nghiệp của Madonna đã làm thay đổi nên văn hóa đại chúng bởi sự táo bạo trong âm nhạc và hình tượng nữ quyền. Cô có gần 40 ca khúc đứng trong top 10 bảng xếp hạng Billboard, trong đó có 12 ca khúc đứng vị trí thứ nhất. Cho đến thời điểm này, vẫn ít ai có thể so sánh được biểu tượng văn hóa Madonna.

Mariah Carey

Mariah Carey

Mariah Carey là một trong những nghệ sĩ có chất giọng tuyệt vời. Được Sách Kỷ lục Guinness tôn vinh là "chim sơn ca tuyệt đỉnh", Carey nổi tiếng bởi âm vực trải dài 5 quãng tám, Mariah Carey vẫn được mệnh danh là một trong những người nghệ sĩ vĩ đại của làng nhạc, và đến giờ vẫn không hề thay đổi.

Janet Jackson

Janet Jackson

Được biết đến với một loạt các tác phẩm âm nhạc mang đậm tính sáng tạo, ý thức xã hội và gợi dục, cũng như những đóng góp cho nghệ thuật biểu diễn, truyền hình và điện ảnh, Janet Jackson được xem là một biểu tượng văn hóa nổi bật trong hơn 30 năm qua. Với hơn 100 triệu đĩa nhạc được tiêu thụ, Jackson là một trong những nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất lịch sử âm nhạc đương đại. Trở lại trong màn trình diễn tại Billboard vừa qua, Janet Jackson vẫn được đánh giá là nghệ sĩ có sức sáng tạo dồi dào khiến bậc hậu bối phải nể phục.

Whitney Houston

Whitney Houston có một cuộc đời và sự nghiệp đầy thăng trầm, nhưng dẫu thế, tài năng âm nhạc của bà chưa bao giờ có thể thay thế.

Whitney Houston

Album đầu tay của cô, Whitney Houston, phát hành năm 1985 và trở thành album đầu tay bán chạy nhất mọi thời đại của một nữ nghệ sĩ. Tạp chí Rolling Stone đã xếp đây là album hay nhất năm 1986, và xếp album ở vị trí 254 trong danh sách 500 album vĩ đại nhất mọi thời đại.

Dù đã ra đi, nhưng hình ảnh của Whitney vẫn sẽ sống mãi.

Rihanna

Rihanna

Được công nhận là biểu tượng pop của âm nhạc ngày nay, Rihanna là một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán chạy nhất mọi thời đại, với 250 triệu bản được bán trên toàn thế giới. Rihanna cũng là nghệ sĩ solo trẻ nhất kiếm được mười bốn đĩa đơn số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

The Supremes

The Supremes

The Supremes là một nhóm hát nữ của Mỹ, một trong những nhóm nghệ sĩ chủ đạo của Motown Records trong suốt thập niên 1960. Trong suốt giữa thập niên 1960, The Supremes đã nhận được thành công lớn với Ross trong vai trò ca sĩ hát chính.

Olivia Newton-John

Olivia Newton-John

Olivia Newton-John là một ca sĩ, nhạc sĩ, nữ diễn viên, doanh nhân và nhà hoạt động người Anh-Úc. Olivia đã bán được khoảng 100 triệu bản trên toàn thế giới, khiến cô trở thành một trong những nghệ sĩ bán chạy nhất thế giới mọi thời đại. Bên cạnh đó, bà còn là một nhà hoạt động lâu năm về các vấn đề về môi trường và động vật.

Aretha Franklin

Aretha Franklin

Aretha Franklin đã giành được tổng cộng 18 giải Grammy và là một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán chạy nhất mọi thời đại , đã bán được hơn 75 triệu bản trên toàn thế giới. Bà có tổng cộng 112 đĩa đơn trên Billboard , bao gồm 77 bài hát Hot 100 , 17 single pop hàng đầu, 100 bài R & B và 21 single R & B , trở thành nữ nghệ sĩ được xếp hạng nhiều nhất trong lịch sử của bảng xếp hạng.

Katy Perry

Katy Perry

Katy Perry nổi tiếng trong năm 2008 với việc phát hành album thứ hai của cô, một album nhạc pop mang tên One of the Boys , và đĩa đơn "I Kissed a Girl" và "Hot n Cold". Cô là một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán chạy nhất mọi thời đại , đã bán được hơn 40 triệu album và hơn 100 triệu bản thu âm trên toàn cầu trong suốt sự nghiệp của mình.

Taylor Swift

Taylor Swift

Taylor Swift là một trong những nghệ sĩ thu âm đương đại hàng đầu thế giới, cô được biết đến với những bài hát tường thuật về cuộc sống cá nhân của mình, vốn đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của giới truyền thông. Cô là một trong những nghệ có số lượng bán đĩa bán chạy nhất mọi thời đại , hơn 40 triệu album - bao gồm 27,8 triệu bản ở Mỹ và 130 triệu lượt tải xuống trực tuyến.