Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ sĩ nào từng bị ghét đến mức… bị biểu tình gay gắt!

Đôi khi phong cách và sự cá tính, hoặc những scandal không đáng có khiến nhiều ngôi sao rơi vào rắc rối. Một trong số đó, nhiều nghệ sĩ đã bị phản đối kịch liệt bằng việc biểu tình hoặc kí đơn chống đối.

The Beatles

John Lennon là một cái tên có sức ảnh hưởng rất mạnh đối với âm nhạc của thế kỉ 20. Với tư cách là một thành viên của nhóm Beatles, cùng với Paul McCartney, anh là tác giả của hàng trăm ca khúc tuyệt tác làm say đắm lòng người. Không chỉ như thế, John luôn là một nghệ sĩ luôn đi tiên phong trong sáng tạo âm nhạc. Tuy nhiên, John Lennon bởi những phát ngôn nhất thời cũng khiến ông gặp nhiều rắc rối.

The Beatles

Khi trả lời báo chí rằng nhóm Beatles nổi tiếng hơn cả Chúa Cứu Thế trong một phút bốc đồng, dẫn đến sự tẩy chay nhóm Beatles ở nhiều nơi trên thế giới năm 1966. Làn sóng phẫn nộ mạnh đến mức người ta tưởng rằng The Beatles sẽ phải tan rã.

Lady Gaga

Lady Gaga không phải là nghệ sĩ nổi tiếng bởi scandal. Tuy nhiên, rắc rối khiến Lady Gaga vướng phải nhiều thị phi – cũng là thứ khiến cô thành công rực rỡ - chính là sự sáng tạo và dị biệt. Đề tài sáng tác của Lady Gaga bên cạnh những yếu tố tình dục, tôn giáo, hình ảnh Lady Gaga tạo dựng cũng khiến cô bị phản đối ở nhiều nơi trên thế giới.

Lady Gaga

Cụ thế, concert “Born This Way Ball” của Lady Gaga tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc cũng phải một “vận hạn” khác. Concert của Lady Gaga tại Hàn Quốc đã bị một nhóm những người bản xứ theo đạo Thiên chúa phản đối kịch liệt. Điều này khá dễ hiểu, bởi đề tài tôn giáo thường có mặt trong những MV của nữ nghệ sĩ.

Vào năm 2012,  Mặt trận bảo vệ Hồi giáo Indonesia (FPI) thông báo sẽ tìm mọi cách ngăn cản ca sĩ nhạc pop người Mỹ Lady Gaga "đặt chân lên đất nước chúng tôi". Dự kiến có khoảng 30.000 người biểu tình phản đối chương trình biểu diễn ở Jakarta của Lady Gaga. Họ cũng dọa sẽ chặn cô ở ngay sân bay.

Justin Bieber

Justin Bieber là một tài năng âm nhạc, điều đó không thể bàn cãi. Tuy nhiên, Justin cũng có một quá khứ đầy scandal về những rối loạn tâm lý khi nổi tiếng quá sớm. Chính vì thế, Justin Bieber đã bị Trung Quốc cấm cửa. “Căn cứ vào thông tin từ báo chí, Justin Bieber là nghệ sĩ trẻ gây nhiều tranh cãi. Từ đời tư đến hình tượng trên sân khấu, nam nghệ sĩ luôn có hành vi phản cảm, gây ra sự bất mãn trong dư luận”, Nhân dân Nhật báo trích dẫn thông tin từ cơ quan chức năng.

Justin Bieber

Vào năm 2014, hàng trăm người dân ở quận Buckhead lên kế hoạch biểu tình phản đối Bieber… mua nhà trong khu của họ. Justin bị tẩy chay vì người dân Buckhead lo sợ nam ca sĩ gây ảnh hưởng xấu tới con cái họ.

Madonna

Cũng giống như Lady Gaga, Madonna cũng có nhiều ca khúc đụng chạm đến những vấn đề mang tính chất nhạy cảm như tình dục hoặc tôn giáo. Chính vì thế, rất nhiều khán giả theo đạo Thiên Chúa tức giận với những ca khúc của Madonna.

Madonna

Năm 2009, khoảng 3000 người dân ở CH Séc đã ký vào đơn kiến nghị gửi lên lãnh đạo thủ đô Prague để phản đối show diễn của nữ hoàng nhạc Pop Madonna tại Chadov Natural Amphtheatre. Lý do bởi họ lo sợ tiếng ồn từ show diễn của Madonna. Một nhóm người theo Công giáo tại Vác-xa-va, Ba Lan cũng đang lên kế hoạch biểu tình phản đối show diễn của Madonna bởi họ cho rằng các ca khúc cũng như phong cách trình diễn của Madonna là "báng bổ" Thiên chúa giáo.

Kanye West

Kanye West

Không ai có thể phủ nhận tài năng của Kanye West, tuy nhiên ngôi sao sở hữu nhiều cúp Grammy này cũng gặp vô số rắc rối với phát ngôn gây sốc cùng hàng dài những scandal không đáng có. Vào năm 2015, hơn 6 nghìn người đã bỏ phiếu cho cuộc vận động trên mạng khiến Kanye West, ông xã của ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian, không được biểu diễn tại đại nhạc hội Glastonbury bởi họ cho rằng Kanye West là người không đủ tư cách.