Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ sĩ mà bạn đã quen mặt, nhưng lại không hề biết tên thật của họ!

Đây là những Idol có cái tên khai sinh hoàn toàn khác với nghệ danh của mình khiến bạn ngạc nhiên.

Bruno Mars: Peter Gene Hernandez

Bruno Mars: Peter Gene Hernandez

Bruno là biệt danh mà cha của nam nghệ sĩ đặt cho anh bởi thuở còn bé anh rất thích đô vật Bruno Sammartino. Còn Mars để tránh bị rập khuôn khi biểu diễn nhạc Latin và Tây Ban Nha. Ít ai biết, tên thật của Bruno Mars là Peter Gene Hernandez.

Lorde — Ella Maria Lani Yelich-O'Connor

Cái tên thật rất dài của cô bắt đầu từ nguồn gốc Ailen và Croatia. Trong một cuộc phỏng vấn, Lorde chia sẻ đó chỉ là một nghệ danh chứ không có bất kỳ ý nghĩa tôn giáo nào. Nó được lấy cảm hứng từ hoàng gia.

"Khi tôi đang cố gắng đưa ra một nghệ danh, tôi nghĩ Chúa thật mạnh mẽ và nam tính. Vì thế, tôi hy vọng sẽ tìm được một cái tên quyền lực nhưng mềm mại hơn. Và Lorde được thành hình với hy vọng biến hình ảnh Chúa trở nên nữ tính hơn và mang tính nữ quyền hơn.”

Cardi B: Belcalis Almanzar

"Đó là tên Instagram của tôi, Bacardi, Bacardi B.", ca sĩ nói với Jimmy Fallon vào năm 2017. Cuối cùng cô đã rút ngắn nó, và trở thành cái tên là Cardi B.

Lil Nas X: Montero Lamar Hill

"Lúc đầu X chỉ là Lil Nas," nam nghệ sĩ chia sẻ. "Đó là Lil Nas bởi vì khi tôi không nghĩ mình sẽ không thực sự nghiêm túc với nó. Rất nhiều rapper đã bắt đầu tên tuổi của mình bằng chữ “Lil”. Vì vậy, tôi đã gắn liền với nó.

Có lẽ vì thế, nghệ danh của nam nghệ sĩ hoàn toàn xa lạ với tên thật của anh chàng là Montero Lamar Hill.

Halsey: Ashley Frangipane

"Tôi không thích trở thành Ashley Frangipane", Halsey nói với tạp chí Rolling Stone năm 2016. "Đó là một người mà tôi nghĩ là yếu đuối, ngớ ngẩn và buồn bã."

Vì thế, nữ nghệ sĩ đã chơi biên pháp đảo chữ, trở thành Halsey. Từ đó, cô cũng xác định phong cách âm nhạc và cá tính bản thân là mạnh mẽ và tràn đầy nữ quyền.

Lizzo: Melissa Jefferson

Lizzo là nữ ca sĩ, rapper và người Mỹ. Bắt đầu hát rap từ năm 14 tuổi, Lizzo bắt đầu tạo dựng tên tuổi của mình theo thời gian. Chỉ đến với bản hit mang tên “Truth Hurts”, mọi thành quả của nữ nghệ sĩ mới được đền đáp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tên đầy đủ của Lizzo là Melissa Jefferson. Nghệ danh của cô bắt nguồn từ tên rút gọn “Lissa” và một ca khúc đình đám của Jay Z là “Izzo”.

Megan Thee Stallion: Megan Jovon Ruth Pete

Megan Thee Stallion bắt đầu sáng tác và trình diễn các ca khúc nhạc rap của mình từ tuổi thiếu niên. Cô lần đầu được biết tới qua các video hát rap tự do đăng trên mạng xã hội.

Năm 2020, đĩa đơn "Savage" của cô nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok, từ đó giúp cô có được ca khúc hạng nhất đầu tiên trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Tuy nhiên nghệ danh của nữ nghệ sĩ chỉ giống chỗ “Megan”. Tên thật của cô là Megan Jovon Ruth Pete.

Doja Cat: Amalaratna Zandile Dlamini

Doja Cat, là nữ ca sĩ, rapper người Mỹ. Cô sinh ra và lớn lên ở Los Angeles. Năm 2014, Doja ký hợp đồng với hãng đĩa RCA Records. Từ đó, sự nghiệp âm nhạc của Doja Cat bắt đầu.

Tên đầy đủ của nữ rapper là Amalaratna Zandile Dlamini. Nghệ danh của Doja Cat bắt đầu từ tên một con mèo và liên quan đến văn hóa cần sa.

Lana Del Rey: Elizabeth Woolridge Grant

Lana Del Rey có cái tên khai sinh không mấy liên quan đến nghệ danh đã làm nên tên tuổi của cô: Elizabeth Woolridge Grant.

Nghệ danh hiện tại của Lana Del Rey bắt nguồn từ khi nữ ca sĩ thường xuyên đến thăm những người bạn nói tiếng Tây Ban Nha ở vùng biển Miami. “Lana Del Rey gợi cho chúng tôi nhớ đến vẻ rực rỡ của vùng bờ biển. Khi phát âm, cái tên nghe thật tuyệt vời”, cô chia sẻ.