Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ sĩ Hàn và số lượng show tại "thánh đường" Tokyo Dome: kết quả phản ánh "quyền lực" tại Nhật Bản

Hẳn fan Kpop nào cũng từng nghe đến cụm từ “thánh đường Toky Dome” – nơi mà mọi nghệ sĩ Nhật tiến đều mong ước một lần được biểu diễn. Dù không hẳn là sân vận động mái vòm có sức chứa lớn nhất xứ mặt trời mọc nhưng tổ chức thành công một concert tại Tokyo Dome gần như mang ý nghĩa khẳng định được mức độ phổ biến của nghệ sĩ đó tại Nhật Bản nói chung. Dưới đây là những nghệ sĩ Hàn Quốc nổi bật và thống kê tổng số các show được tổ chức tại “thánh đường” Tokyo Dome. Số liệu bao gồm cả các concert đã được xác nhận trong tương lai tính đến thời điểm đầu tháng 2 năm 2020.

Image result for Tokyo Dome

1.TVXQ! – 28 show

Image result for tvxq tokyo dome gif

TVXQ nắm giữ hàng loạt kỉ lục với các tour diễn tại Nhật Bản và Tokyo Dome dường như có thể xem như địa bàn của nhóm. TVXQ là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên trình diễn tại Tokyo Dome. Và kể từ lần đầu tiên đặt chân đến “thánh đường” này năm 2009 đến hết năm 2019, TVXQ đã có tổng cộng 28 show (cả concert và fanmeeting) được tổ chức tại Tokyo Dome.

2.Big Bang – 18 show

Image result for big bang tokyo dome

Image result for big bang tokyo dome gif

Tiệm cận gần nhất với kỉ lục của TVXQ là Big Bang với 18 show được tổ chức tại Tokyo Dome. Nhóm liên tục trình diễn tại sân vận động nổi tiếng này từ năm 2012-2017.

3.Super Junior – 8 show

Image result for super junior tokyo dome gif

Super Junior luôn duy trì độ phổ biến của nhóm tại Nhật Bản và đặc biệt là tại Tokyo Dome khi các concert của nhóm luôn rơi vào tình trạng cháy vé. Lần đầu đặt chân vào “thánh đường” năm 2012 và đến tận 6 năm sau vào năm 2018, Super Junior vẫn sold out nhanh chóng vé hai đêm diễn ngày 30 tháng 11 và 1 tháng 12 với 55,000 fan tham dự mỗi đêm.

3.SHINee – 8 show

Image result for shinee tokyo dome

Không hổ danh là hậu bối cùng công ty của TVXQ và Super Junior, SHINee cũng không hề kém cạnh khi có 8 show của nhóm tổ chức tại Tokyo Dome vào các năm 2012, 2013, 2014 và 2018.

4.JYJ – 7 show

Image result for jyj tokyo dome

Tách nhóm từ TVXQ và chịu vô vàn khó khăn do việc không thể quảng bá tại quê nhà, JYJ vẫn chứng minh sức hút của mình tại Nhật Bản. Chỉ trong ba năm 2010, 2013, 2014, nhóm đã có 7 show chật kín khán giả được diễn ra tại “thánh đường” Tokyo Dome.

5.EXO – 5 show

Image result for exo tokyo dome

Theo thống kê từ tạp chí Insight, EXO là nhóm nhạc nam có thể sở hữu concert riêng tại Tokyo Dome nhanh nhất kể từ khi debut. Và tất nhiên là cả 5 show của nhóm tổ chức vào hai năm 2015,2016 đều chật kín khán giả!

Image result for exo tokyo dome gif

6.2PM – 4 show

Image result for 2pm tokyo dome

4 show của nhóm nhạc nam nhà JYP từng tổ chức tại Tokyo Dome chia đều vào các năm 2013 và 2016 với ba tầng của sân vận động mái vòm đều chật kín khán giả.

6.TWICE – 4 show

Image result for twice tokyo dome gif

Theo lịch trình, tổng cộng TWICE sẽ có 4 show tổ chức tại Tokyo Dome trong năm 2019 và 2020. Và nếu concert diễn ra thuận lợi, nhóm sẽ trở thành nhóm nhạc nữ Kpop có nhiều show diễn nhất tại sân vận động mái vòm nổi tiếng Nhật Bản này.

7.G-Dragon – 2 show

Image result for g-dragon tokyo dome

Không hổ danh là “ông hoàng Kpop”, một mình G-Dragon cũng đã đủ sức lấp đầy Tokyo Dome với 2 show được tổ chức cùng năm 2017. Một lời chào tạm biệt không thể tuyệt vời hơn khi anh chuẩn bị tham gia nghĩa vụ quân sự không lâu sau đó.

7.BTS – 2 show

Image result for bts at tokyo dome

Hai show của BTS tại Tokyo Dome diễn ra vào cùng năm 2018, nằm trong khuôn khổ world tour ‘Love Yourself’. Hai đêm diễn liên tiếp vào ngày 13 và 14 tháng 11 năm 2018 không ngoài dự đoán bán hết vé từ rất sớm, hoàn thành ước mơ được trình diễn trên sân khấu của “thánh đường” này của các thành viên.

7.SEVENTEEN – 2 show

Image result for seventeen tokyo dome

SEVENTEEN ngày càng chứng minh mình đang là một thế lực thực sự của Kpop. Với fandom lớn mạnh, SEVENTEEN có khả năng rất lớn sẽ lấp đầy Tokyo Dome với 2 show sắp diễn ra vào năm nay.

8.Bi Rain, KARA, Girls’ Generation, BLACKPINK – 1 show

Image result for bi rain tokyo dome

Bi Rain

Image result for kara tokyo dome

KARA

Image result for girls generation tokyo dome

SNSD

Image result for BLACKPINK tokyo dome

BLACKPINK