Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ sĩ có album 'đóng cọc' trên Billboard 200 suốt 8 năm liền, đoán thử xem đó là ai?

Album này được xem như một “quái vật” trên bảng xếp hạng âm nhạc uy tín nhất của Mỹ.

Một thống kê thú vị của Billboard vừa chỉ ra 'sức sống' đáng kinh ngạc từ một album nhạc của Adele. Kể từ khi được phát hành vào tháng 1/2011 cho tới tháng 6/2019 (tức hơn 8 năm), album "21" của nữ ca sĩ người Anh chưa một ngày nào vắng mặt trên BXH Billboard 200. 

Hiện tại, album 21 đang nằm ở vị trí thứ 184 của Billboard. Đây là thành tích mà từ trước đến nay chưa có một nghệ sĩ nào đạt được. Tuy nhiên, núi cao thì vẫn có núi cao hơn. Lịch sử Billboard 200 từng chứng kiến album "Dark Side Of The Moon" phát hành hồi năm 1973 của Pink Floyd đã có tới... 840 tuần (16 năm) bám trụ trên BXH này.

Billboard 200 là một bảng xếp hạng âm nhạc hàng tuần, xếp hạng 200 album và đĩa mở rộng bán chạy nhất tại Mỹ. Việc xếp hạng dựa trên 2 tiêu chí Sales data (doanh số cuả ca khúc) + Streaming data theo album, được quy đổi thành đơn vị unit. Billboard 200 thường được sử dụng để thể hiện mức độ phổ biến của các nghệ sĩ, ban nhạc. 

“21” là album phòng thu thứ hai trong sự nghiệp ca hát của Adele với những bản hit đình đám như "Rolling in the deep", "Set fire to the rain" hay "Someone like you". Để có được album này, Adele dành đúng 2 năm trời để tìm chất liệu âm nhạc và mất chừng ấy thời gian để chống chọi với nỗi đau chia tay tình cũ. Chính vì thế, những ca từ giai điệu của "21" đều mang rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trong tình yêu. 

Album này đã đem về cho Adele tới 7 giải Grammy vào năm 2012, trong đó bao gồm cả những giải thưởng quan trọng nhất là "Album của năm", "Thu âm của năm" và "Bài hát của năm". Bên cạnh đó, "21" cũng trở thành album nhận nhiều chứng nhận nhất của lịch sử âm nhạc thế giới. 

Gần đây, Adele rục rịch chuẩn bị ra album mới mang tên "30". Với thành công của 3 album trước đó như "19", "21" và "25", Billboard dự đoán album mới sẽ giúp Adele tiếp tục viết thêm những trang mới cho câu chuyện huyền thoại về bản thân mình.

Từ Khóa:

adele

album 21