Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghệ sĩ Âu Mỹ tưởng niệm nạn nhân khủng bố Paris

Phút mặc niệm dành cho nạn nhân cuộc khủng bố kinh hoàng tại thủ đô nước Pháp được thực hiện bởi nhiều nghệ sĩ trong những ngày vừa qua.

Eagles of Death Metal

Là nghệ sĩ biểu diễn, nhân chứng tại vụ xả súng tại nhà hát Bataclan, rockband người Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng trước những gì từng xảy ra trước mắt họ.

Sau khi rời khỏi hiện trường và tạm thời an toàn tại các cơ sở an ninh địa phương, nhóm đã nhanh chóng thông báo tình hình trấn an người hâm mộ cũng như tích cực tìm kiếm các thành viên bị thất lạc. Nhóm cũng dành phút mặc niệm chia buồn với gia đình các nạn nhân, đặc biệt là người quản lý thiết bị và nhạc cụ của nhóm, Nick Alexander.

Mặc dù may mắn thoát chết nhưng Eagles of Death Metal vẫn không khỏi đau buồn trước những nạn nhân xấu số từng là khán giả trong đêm diễn của mình.

U2

Trong dòng người đến tưởng niệm các nạn nhân ngoài rạp hát định mệnh, U2 xuất hiện với bộ đồ đen và những bó hoa đưa tiễn.

Những đóa hoa trắng đặt trước nhà hát Bataclan cùng với lời cầu nguyện của dòng người đã phần nào giảm bớt không khí tang tóc của vụ xả súng kinh hoàng. Nhưng nỗi buồn thì vẫn còn đó…

U2 cũng tuyên bố hủy buổi diễn tại Paris sau khi vụ khủng bố xảy ra. Chia sẻ về lý do hủy diễn, đại diện nhóm cho biết: “Một phần vì muốn đảm bảo an toàn cho các thành viên trong đoàn cũng như khán giả, phần khác chúng tôi muốn tránh tạo ra các tụ điểm đông người khiến bọn khủng bố có cơ hội ra tay”.

Chia sẻ về đêm diễn của Eagles of Death Metal, U2 nói: “Nhiều người đã ngã xuống và họ đều là fan âm nhạc. Thật phi lý. Họ chỉ đến nghe nhạc và không đáng phải nhận kết quả này. Đây thực sự là một cuộc tấn công vô nghĩa và máu lạnh”.

Justin Bieber

Ít phút sau khi vụ khủng bố diễn ra tại Paris, nam ca sĩ người Canada cũng tổ chức buổi diễn giới thiệu album mới tại L.A.

Mặc dù không hủy diễn như nhiều sao khác nhưng giọng ca “Baby” vẫn kêu gọi fan dành phút tưởng niệm cho các nạn nhân xấu số.

Theo nam ca sĩ thì buổi diễn này cũng giống như “chút anh sáng cho những ai bị tổn thương” bởi nội dung album cũng xoay quanh chủ đề này.

Xuất hiện trên sân khấu “Purpose” còn có mục sư riêng của Justin. Với sự giúp đỡ của Cha, nam ca sĩ đã đọc lời cầu nguyện và cùng fan tưởng nhớ những người đã ngã xuống tại Paris.

Madonna

 

Trên sân khấu Thụy Điển, nữ ca sĩ khiến khán giả lắng lại khi tâm sự: “Để đứng được ở đây là cả một sự cố gắng với tôi. Trong khi những người ngoài kia đang đau đớn và khóc hết nước mắt vì mất người thân thì tôi lại đang đứng ở đây hát hò nhảy múa… Những khoảnh khắc kinh hoàng tại Paris thật sự quá sức chịu đựng của một con người. Xin dành giây phút này để tưởng nhớ những người đã khuất”.

Nguồn: Zingnews