Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghề quản lý tài chính cho các ngôi sao: ‘Khi các Idol muốn mua gì, họ phải xin phép tôi’!

Với lối sống phóng túng tại Hollywood, các ngôi sao sẽ không bao giờ giữ được tiền của mình. Từ đó, dịch vụ quản lý tài chính ra đời.

Vươn lên hàng ngũ những người quản lý tài chính tại Hollywood, Kristin Lee đã thành lập công ty kế toán của riêng mình, KLBM. Cô đã trực tiếp quản lý các ngôi sao từ diễn viên, người mẫu có giá trị tài sản ròng từ 1 triệu đến 50 triệu đô ( vì lý do bảo mật, cô không thể nêu tên). Từ đó, cô đã chia sẻ cách người nổi tiếng thổi bay tiền tài của họ như thế nào.

Người quản lý tài chính nắm vững số tiền của khách hàng hơn cả… gia đình họ

Kristen Lee thừa nhận cô nắm vững những bí mật tài chính hơn cả gia đình và người thân của các ngôi sao Hollywood, bởi mọi giấy tờ đều gửi về văn phòng của cô. Đây là quyền riêng tư của các Idol.

Người quản lý tài chính nắm vững số tiền của khách hàng hơn cả… gia đình họ

“Chúng tôi quản lý các khoản thanh toán bao gồm thế chấp, điện thoại, tiền thuê nhà, các tiện ích và tất cả những điều nhỏ nhặt giúp cuộc sống của họ vận hành. Khách hàng của chúng tôi có thể  đi đến bất cứ nơi nào trên thế giới, hoặc đi tour trong nhiều tháng. Vì thế, chúng tôi không muốn những thứ giấy tờ đó xếp chồng trong nhà của họ”.

Người nổi tiếng cũng hay quên những thông tin cơ bản, và họ sẽ gọi về cho tôi để hỏi mã số thuế, bảo hiểm hoặc tương tự.

Đào tạo các sao Hollywood gọi điện cho quản lý tài chính trước khi chi tiêu

Người nổi tiếng có thói quen tiêu xài rất hoang phí từ nhà cửa, quần áo, giày dép, câu lạc bộ,… Kristen Lee chia sẻ: “Tôi nhận được một hóa đơn từ khách hàng của mình trị giá 3000 đô, được chi cho hộp đêm. Tôi nghĩ đó là lừa đảo vì anh ấy không thường như vậy. Khi gọi điện, khách hàng đã sửng sốt: “Chúa ơi, qua tôi hơi mất kiểm soát…”. Vâng, và tôi đã bùng nổ”.

Đào tạo các sao Hollywood gọi điện cho quản lý tài chính trước khi chi tiêu

Bên cạnh đó, quản lý tài chính thường… đào tạo khách hàng nổi tiếng của mình gọi điện trước khi muốn mua gì đó. Họ chấp nhận nghe Idol than vãn “Ôi tôi thèm cái xe Porsche cổ điển này”. Và các nhà quản lý thừa nhận, họ thà nghe khách hàng than vãn nguyên ngày và ngăn chặn còn hơn là chỉ nhận được tin khi tiền đã biến mất.

“Tôi không muốn khách hàng tiêu hết tiền khi làm việc với tôi” – Kristen Lee chia sẻ - “Có lần tôi đã nhận được hóa đơn 60 nghìn đô của một khách hàng vì anh ấy mới chi cho một cái tàu nước cá nhân. Sau đợt đó, tôi và chấm dứt với anh ấy”.

Quản lý tài chính đưa ra những lời khuyên và đốc thúc khách hàng mua… bảo hiểm y tế

Hầu hết các nhà quản lý đều giúp cho những khách hàng nhanh chóng mua bảo hiểm y tế để phòng ngừa bất cứ điều gì xảy ra. Mặt khác, họ sẽ đưa ra những lời khuyên để khách hàng cân nhắc.

Quản lý tài chính đưa ra những lời khuyên và đốc thúc khách hàng mua… bảo hiểm y tế

Kristen Lee nói: “Tôi luôn cố gắng để khách hàng được quyền sở hữu tiền của họ và tìm cách đưa ra những lời khuyên. Ví dụ một khách hàng đã đi Uber 6000 đô tháng này, tôi đã chia sẻ anh ấy đã mất tận 72 nghìn đô trong một năm và nó khá phí. Khách hàng của tôi sẽ cân nhắc và chọn lựa”.

Quản lý tài chính cho ngôi sao Hollywood còn phải là một người bạn

Thực tế, những người quản lý tài chính cũng là người bạn của sao. Bởi lẽ theo thời gian, họ giáo dục cho khách hàng của mình sử dụng tiền một cách đúng đắn để tránh những rủi ro không đáng có. Bên cạnh đó, quản lý tài chính khuyến khích khách hàng đầu tư vào bản thân họ một cách nghiêm túc hơn.

Quản lý tài chính cho ngôi sao Hollywood còn phải là một người bạn

Kristen Lee cũng chia sẻ một trải nghiệm: “Tôi có một khách hàng trẻ tuổi và chúng tôi thân thiết với nhau. Anh ấy vắng nhà nhiều ngày, và tôi ở nhà để chăm sóc tài sản của anh. Không may, khách hàng đó đã qua đời. Nó làm tôi tan nát”.

Kristen Lee cũng thừa nhận, đôi khi cô cũng thèm một chiếc xe thật đẹp, nhưng rồi cô nghĩ: “Con người là tự nhiên, và tôi nghĩ mình không cần những thứ đó lắm”.

Từ Khóa:

celeb

Hollywood