Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghe MR Removed của các tân binh nổi bật nhất năm 2018 (P1): LOOΠΔ được khen vì vocal 'xịn' đến bất ngờ, (G)I-DLE bị lu mờ bởi một thành viên... quá nổi bật!

Người hâm mộ đưa ra nhận xét của họ sau khi theo dõi các video phô diễn giọng hát của dàn thần tượng rookie.

Vấn đề giọng hát của thần tượng từ trước tới nay vẫn luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của cộng đồng fan KPOP. Trên thực tế, nhiều thần tượng đã được "nhán dãn" là hát live khỏe, giọng hát tốt hoặc tệ hơn là thiếu kỹ năng, hát dở... chỉ từ những nhận xét mà khán giả rút ra sau khi xem các video MR Removed.

Mặc dù MR Removed chưa (và mãi mãi không phải) là thước đo khả năng ca hát thực sự của người nghệ sĩ. Tuy nhiên, công chúng vẫn dành những lời tán dương cho những ai có thể hát tốt, tròn trịa dù phải trình diễn trong một sân khấu vũ đạo và ngược lại, ai làm không tốt thì sẽ bị chê bai thẳng thừng.

Gần đây nhất, người hâm mộ bắt đầu chú ý đến những thần tượng trẻ như (G)I-DLE, LOOΠΔ, Stray Kids The Boyz. Họ là lứa nghệ sĩ chỉ vừa ra mắt nhưng đã đạt được nhiều thành tích vô cùng tích cực, thuận lợi tiến vào vị trí ứng cử viên cho các giải tân binh xuất sắc nhất năm 2018.

Rookie

Ở mỗi hạng mục, từng nhóm đều có những ưu nhược điểm nhất định và cả 4 đại diện đều tỏ ra ngang tài ngang sức lẫn nhau. Đây là lý do khiến cộng đồng fan KPOP thường xuyên đặt họ lên bàn cân so sánh, cùng chờ đợi những màn đối đầu hấp dẫn trong các lễ trao giải cuối năm. 

Sau các mảng lượt xem YouTube, doanh số bán đĩa, hãy thử tìm hiểu về giọng hát của dàn tân binh thông qua các video MR Removed. Trước hết là màn tranh tài của hai nhóm nữ.

(G)I-DLE

LOOΠΔ

Thảo luận về vocal của (G)I-DLELOOΠΔ, nhiều cư dân mạng để lại bình luận cho biết họ ấn tượng với khả năng hát hò của nhóm nữ 12 thành viên hơn cả.

- (128 Thích) Rap: (G)I-DLE, Vocal: LOOΠΔ, Visual: LOOΠΔ, Dance: Cả hai nhóm. 

- (101 Thích) Tôi không biết có ai trong (G)I-DLE có thể dùng kỹ thuật kéo giọng (không phải giả thanh hoặc giọng óc nhé) đến G5 như Chuu hay không. Cô nàng còn có thể chuyển đổi sang belt ở E5 và kết thúc ở D5 vô cùng chắc chắn.

Chuu

Chuu (main vocal của LOOΠΔ)

Tình huống ở đây khá phức tạp, nhưng theo ý tôi, Chuu là thành viên làm tốt nhất trong 2 nhóm. Thế nên tôi muốn chọn LOOΠΔ. Mặt khác, màn trình diễn của (G)I-DLE cũng không phải là quá tệ, có thể do nhóm họ ít thành viên hơn chăng.

(93 Thích) Hỏi thật nhé, có dễ để lên nốt cao sau 2-3 phút nhảy hùng hục không. LOOΠΔ làm được đó.

(92 Thích) Tôi thì không đánh giá mọi thứ chỉ thông qua MR Removed nhưng từ những gì mà tôi quan sát ở cả hai nhóm, LOOΠΔ mạnh hơn về phần hát, có thể đó là lý do vì sao họ có thể tự tin pre-debut bằng việc cho các thành viên solo từ trước. Trong khi đó, thế mạnh đáng kể nhất của (G)I-DLE là khả năng rap cá tính từ Soyeon, nó lu mờ toàn bộ phần hát hò của các cô gái còn lại. Ngoài ra, có một người mà các fan nên chú ý từ bây giờ, đó là Chuu (LOOΠΔ). Cô ấy thật sự CÓ THỂ hát đấy.

Soyeon

Soyeon (rapper kiêm trưởng nhóm (G)I-DLE)

(91 Thích) Dành cho bài hát debut khó diễn live hơn, tôi sẽ chọn LOOΠΔ.

(61 Thích) Không hiểu mọi người có thấy vậy không, nhưng hai nhóm nay đem đến cảm giác của 4minute và SNSD đó.

(51 Thích) LOOΠΔ. Họ là tân binh và coi họ hát live kìa, WOW.

(45 Thích) Rap: (G)I-DLE. Không cần giải thích gì nhiều bởi vì ai cũng biết Soyeon là rapper cực kỳ tài năng. LOOΠΔ thì không tập trung phần này dù tôi biết một số thành viên cũng có thể rap.

Vocal: LOOΠΔ. Rất nhiều thành viên của LOOΠΔ có thể chia sẻ vai trò main vocal. Họ vẫn chưa tỏa sáng vì cơ hội chưa được chia đều, dù vậy, phải thừa nhận quá ấn tượng với Chuu. Về phía (G)I-DLE, nhóm không tệ nhưng không ai phô diễn kỹ năng thanh nhạc cả, ước gì có thể nghe thấy những nốt cao hoặc thứ gì đó cho thấy thực lực của nhóm.

Dance: Cả hai. (G)I-DLE thì vũ đạo nữ tính, đậm tính hình tượng. LOOΠΔ thì vừa dễ thương những cũng rất mạnh mẽ. Hai nhóm đều tuyệt.

(G)I-DLE

LOONA

(24 Thích): Những tân binh thực lực đáng để theo dõi trong thời gian tới. Mới ra mắt thôi mà đã ổn định như thế đấy!

(15 Thích): Tôi cho rằng (G)I-DLE hát tốt hơn. Biết là Chuu lên nốt cao khá nhưng còn những cô gái còn lại của LOOΠΔ thì sao? Riêng (G)I-DLE thì ai cũng hát được. Mà nhóm này còn có thần thái sân khấu nữa kia.

Đó là bình luận của nhiều người sau khi xem video MR Removed của (G)I-DLE LOOΠΔ. Còn bạn, bạn ấn tượng với nhóm nào hơn?