Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghe lại những bản hit được mệnh danh là… thảm họa bị dân tình ném đá kịch liệt!

Rất nhiều ca khúc đã đi vào lịch sử nhờ vào… độ dở của nó. Bạn đã biết hết chưa?

“Friday” - Rebecca Black

"Friday" là một bài hát do ca sĩ người Mỹ Rebecca Black thể hiện. Kể từ khi bài hát và video ngày càng phổ biến, đã có rất nhiều video nhại và bản phối lại.

Khi ca khúc này ra mắt, nó nhanh chóng nhận được phản ứng vô cùng tiêu cực. Forbes tuyên bố rằng tai tiếng của bài hát là một dấu hiệu khác cho thấy sức mạnh của mạng xã hội, cụ thể là Twitter, Facebook và Tumblr, trong trường hợp này là khả năng tạo ra các nghệ sĩ nổi tiếng chỉ sau một đêm. Nó cũng nằm trong danh sách các bản nhạc tệ nhất vào thời điểm ra mắt.

“Swagger Jagger” - Cher Lloyd

"Swagger Jagger" là đĩa đơn đầu tay của ca sĩ người Anh Cher Lloyd, trích từ album phòng thu đầu tay “Sticks and Stones” (2011).

Mặc dù nhận được đánh giá tiêu cực từ các nhà phê bình âm nhạc bởi tính vô nghĩa của nó, bài hát vẫn đứng đầu trên Bảng xếp hạng đĩa đơn của Vương quốc Anh, và ở vị trí thứ hai ở Ireland.

“Hot Problems” - Double Take

"Hot Problems" là một bài hát được phát hành bởi nhóm nhạc Double Take. Vào ngày 17 tháng 4 năm 2012, video ca nhạc "Hot Problems" được đăng trên một số trang tin tức và nhận được nhiều đánh giá tiêu cực. Nó được xem là một trong những nhạc phẩm tệ nhất năm đó.

Chia sẻ về những nhận xét trên, nhóm nhạc cho rằng họ muốn một cái gì đó vui nhộn dành cho bạn bè và không có ý định phát tán rộng rãi.

“Gucci Gang” – Lil Pump

"Gucci Gang" là một bài hát của nghệ sĩ hip hop Lil Pump. Đây là đĩa đơn có thứ hạng cao nhất của Lil Pump cho đến nay trên Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ, đạt vị trí thứ ba. Nó đã được chứng nhận đĩa bạch kim năm lần bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ.

Bất chấp điều đó, bài hát nhận được nhiều phản ứng vô cùng tiêu cực từ giới phê bình. Cấu trúc lặp đi lặp lại của ca khúc đã bị chỉ trích. Nó cũng tạo ra nhiều bản nhại lại trên mạng xã hội.

“Gooba” - 6ix9ine

"Gooba" là một bài hát của rapper người Mỹ 6ix9ine. Nó được phát hành vào ngày 8 tháng 5 năm 2020. Bài hát xoay quanh những scandal cá nhân của nam rapper. Ca khúc nhanh chóng thành công trên BXH âm nhạc Billboard Hot 100, đạt vị trí thứ ba.

Tuy nhiên, nhạc phẩm này vướng phải chỉ trích mạnh mẽ của giới phê bình. Shawn Setaro của Complex đã đánh giá bài hát một cách, cho rằng ca khúc khắc họa hình ảnh một nhân vật ám ảnh tiền bạc, sự nổi tiếng, những kẻ ghét bỏ.

"Gooba" được vinh danh là một trong những bài hát tệ nhất năm 2020 trong danh sách do Los Angeles Times và Insider công bố.

“Chinese Food” - Alison Gold

"Chinese Food" là một bài hát của Alison Gold. Nó được phát hành vào ngày 5 tháng 10 năm 2013 dưới dạng đĩa đơn đầu tay của nữ nghệ sĩ, đứng ở vị trí 29 trên Billboard Hot 100.

Đoạn video cho ca khúc thu hút sự tranh cãi vì bị cáo buộc lạm dụng quá nhiều khuôn mẫu châu Á, bao gồm cả những cảnh quay hình ảnh geisha Nhật Bản trong một bài hát có chủ đề Trung Quốc. Chia sẻ về ồn ào này, nữ nghệ sĩ này: “Vâng, tôi biết geishas là người Nhật, nhưng bạn có thể tìm thấy các nhà hàng Trung Quốc ở Nhật Bản! Mọi người nói tôi mắt lé, cũng không sao, tôi có đôi mắt nhỏ. Tất cả những tranh cãi này, tôi thậm chí còn không nghĩ đến.”