Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghe đại diện của MONSTAR giải thích về cáo buộc đạo nhái MV WINNER, fan Việt mới hiểu: vì sao Min và Erik rời khỏi St.319

Đơn giản, họ không muốn trở thành bản sao của người khác...

MONSTAR dính nghi án đạo nhái MV của WINNER chỉ nửa ngày sau khi "Hey Girl" - MV đậm chất mùa hè do ê-kíp người Hàn thực hiện cho nhóm lên sóng. Không bàn về yếu tố âm nhạc, chỉ riêng phần hình ảnh trong sản phẩm này đã bị chỉ ra là mash-up từ 3 MV "Love Me Love Me", "Island""Everyday" của nhóm nhạc nhà YG. 

Clip cho thấy sự tương đồng đến mức đáng sợ giữa MV của MONSTAR và WINNER

"Hey Girl" - MONSTAR

Tối 30/7, Aiden Nguyễn đại diện cho St.319 Entertainment – công ty chủ quản của MONSTAR đã chính thức lên tiếng giải thích về sự giống nhau giữa "Hey Girl" của MONSTAR và các MV của WINNER. Theo đó, Aiden cho hay: 

"Tôi không phủ nhận sự giống nhau này. MONSTAR từ khi ra mắt được định hướng theo phong cách Hàn Quốc, đến cả ê-kíp sản xuất cho MV lần này cũng là đối tác Hàn Quốc. Tuy nhiên, tôi cho rằng việc những phân cảnh có sự tương đồng một phần do concept mùa hè đã quá quen thuộc và sự giống nhau này ở mức chấp nhận được".

"Khi quay MV về mùa hè, không chỉ MONSTAR hay WINNER mà rất nhiều MV khác cũng có những cảnh quay với chất liệu, hình ảnh đặc trưng như vậy. Một lý do khác có thể do MONSTAR và WINNER đều có 4 thành viên, nên dễ dàng tạo ra sự liên tưởng".

"Đặc biệt, MV "Hey Girl" phải thay đổi khá nhiều so với kịch bản ban đầu, huỷ các bối cảnh biển, đảo do điều kiện thời tiết xấu tại Phan Thiết nên chúng tôi cố gắng khai thác tối đa bối cảnh còn lại. Trong 48 tiếng, chúng tôi đã quay rất nhiều cảnh để nhóm đạo diễn Hàn Quốc có thể linh hoạt lựa chọn khi về dựng chứ không chỉ có những cảnh mà các bạn xem trong MV".

"Tôi tin sản phẩm của mình ngoài những điểm tương đồng, vẫn còn rất nhiều điểm tốt để khán giả thưởng thức và thấy được sự nghiêm túc, văn minh của chúng tôi đối với nghệ thuật, và sự tôn trọng đối với khán giả. Thêm vào đó, tôi tin vào khán giả nói chung và fan K-Pop nói riêng đủ hiểu biết khi đánh giá một sản phẩm giải trí và thiện chí với những sản phẩm văn minh, chất lượng".

Monstar đạo nhái MV của Winner

Hình ảnh hài hước nhất cho thấy MONSTAR đã bắt chước WINNER nhưng ở mức chưa tới

Phản hồi lại lời giải thích có phần khó chấp nhận của Aiden, hầu hết các ICs đều vô cùng phẫn nộ do mỗi năm, Kpop đều cho ra mắt kha khá các MV theo concept mùa hè nhưng chưa từng thấy bất kì một sản phẩm nào "đụng hàng" đến cả chục phân cảnh như vậy. Ngoài ra, lý lẽ "sự giống nhau đó ở mức chấp nhận được" cũng khiến các fan Kpop lắc đầu ngán ngẩm bởi đúng như "ông bầu" Quang Huy từng nói: đạo là đạo, dù xuất phát từ lý do nào cũng là hành động sai. Vậy nên, câu trả lời của Aiden dường như chỉ đang "đổ thêm dầu vào lửa" bởi điều mà ICs cần là thái độ thành khẩn chứ không phải lời ngụy biện theo kiểu: cả 2 nhóm đều có 4 người nên dễ tạo sự liên tưởng. 

Chưa dừng lại ở đó, cư dân mạng cũng dần hiểu ra nguyên nhân thực sự khiến Min, sau đó là Erik phải rời bỏ St.319 bởi bên cạnh sự thiếu trách nhiệm của công ty chủ quản, khả năng cao Erik và Min không muốn ở lại để trở thành "bản sao của người khác". 

fan Kpop phản đối Aiden

Từ vụ việc của MONSTAR mới thấy: Aiden đang cố lấp liếm cho hành động sai trái của mình thế nào. Đây có thể là một trong những lý do khiến Erik và Min phải rời khỏi St.319

fan Kpop phản đối Aiden 1

Theo tìm hiểu, Aiden đang có ý định cho ra mắt nhóm nhạc nữ. Nhiều người e ngại, MONSTAR thì giống WINNER, phải chăng girlgroup mới của St.319 sẽ lấy Black Pink làm hình mẫu?