Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nghe cả trăm lần, chưa chắc bạn phát hiện có những âm thanh ‘rất quái’ trong loạt hit đỉnh cao!

Bằng cách lồng ghép khéo léo những âm thanh khá lạ tai, những bản hit của những nghệ sĩ nổi tiếng sau trở nên độc đáo và khác biệt.

Melanie Martinez, “Soap”

Hiệu ứng âm thanh: Tiếng bong bóng xà phòng vỡ

Thời gian: 2:10

Khi bạn có một bài hát tên là “Soap” (Xà phòng), bạn nên làm cho những giọt nước vỡ như bong bóng. Trong ca khúc này của Melanie Martinez, cô hát về việc rửa miệng bằng xà phòng, như thể cô nói điều gì đó sai trái xung quanh một chàng trai mà cô thích. Nếu câu chuyện không đủ sức gợi, các nhà sản xuất Kyle Shearer, Webs và Dibs đã pha trộn một loạt các âm thanh mô phỏng các bong bóng bật lên trong một bồn tắm xà phòng, tất cả để gắn kết câu chuyện với nhau.

M.I.A., “Paper Planes”

Hiệu ứng âm thanh: Tiếng súng và máy tính tiền

Thời gian: 0:56

Đột phá năm 2007 của MIA đã đạt được ý nghĩa khá lớn khi cô dùng hiệu ứng âm thanh như tiếng ồn của máy tính tiền và súng để tạo nên ý nghĩa của câu hát. Tạm dịch là: “Tất cả những gì tôi muốn làm là [tiếng súng] và lấy [tiếng máy tính tiền] của bạn”. Sự sáng tạo hay ho này khiến các nhà phê bình rất thích thú.

Đặc biệt hơn, những âm thanh này đại diện cho chủ nghĩa tư bản cũng như sự bất công mà tầng lớp nhập cư phải chịu đựng.

Nicki Minaj, “Anaconda”

Hiệu ứng: Tiếng chim

Thời gian: 3:32

“Anaconda” là một bài hát của rapper người Mỹ gốc Trinidad Nicki Minaj, nằm trong album phòng thu thứ ba của cô, The Pinkprint. Nó được phát hành vào ngày 4 tháng 8 năm 2014 bởi Young Money Entertainment, Cash Money Records, và Republic Records như là đĩa đơn thứ hai trích từ album.

Trong “Anaconda” của Nicki Minaj, có một âm thanh khá thú vị mà bạn có thể đã bỏ qua tại phút 3:32 là tiếng hót của một loài chim kì lạ màu đen mắt đỏ, bóng mượt.

Cardi B, “Press”

Hiệu ứng: Tiếng súng

Thời gian: 1:56

“Press” là một trong những MV điên dại nhất của Cardi B khi có hàng loạt những phân cảnh khỏa thân, bắn giết và bạo lực. Tuy nhiên, một trong những điều thú vị của chính là việc tạo ra không khí hỗn loạn bằng âm thanh kết hợp hoàn hảo với câu từ.

Cardi B thể hiện sự khéo léo của mình bằng cách vừa rap: “Tao chém hết, cho mấy con *beep* đó yên nghỉ, bước vào trận chiến với áo chống đạn. Nói tao nghe nên chơi đưa nào. Cardi B tạo nên cảnh hỗn loạn. Nói tao nghe tao nên xử con nào [tiếng súng]”.

Việc sử dụng âm thanh khéo léo tạo nên sự ăn khớp trong ca từ, đồng thời làm nên sự sống động cho nhạc phẩm này.

Billie Eilish, “you should see me in a crown”

Hiệu ứng: Tiếng mài dao

Thời gian: 0:01

"You Should See Me in a Crown" là một bài hát của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Billie Eilish, phát hành vào ngày 18 tháng 7 năm 2018, thông qua Darkroom và Interscope Records. Bài hát được các nhà phê bình âm nhạc đón nhận; nhiều người lưu ý rằng nó tăm tối hơn các sản phẩm trước đây của Billie Eilish. Các nhà phê bình đã cho rằng “Billie Eilish tìm thấy sự rung cảm kỳ lạ khi cô ấy đưa ra một tuyên bố về sự tự tin và mục đích đen tối."

Một trong những yếu tố khiến cho ca khúc này trở nên thành công chính là tiếng mài dao. Đặc biệt hơn, đây là tiếng mài dao của bố Billie Eilish. Giọng hát của Eilish đã được mô tả là "thì thầm" và "lầm bầm".

Ariana Grande ft. Nicki Minaj: “the light is coming”

Hiệu ứng âm thanh: Tiếng thì thầm

Đây là ca khúc khá dễ nhận biết âm thanh thì thầm trong toàn bộ ca khúc hip hop và R&B này. Đây là câu nói của một người đàn ông tên Craig Miller, người đang hét vào cựu thượng nghị sĩ Arlen Specter tại một cuộc họp tại tòa thị chính ở Pennsylvania năm 2009 liên quan đến chăm sóc sức khỏe “Bạn sẽ không để ai nói về điều này”. Nó tạo ra sự rùng rợn và tăm tối cho ca khúc.