Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ngay ngày đầu BLACKPINK gia nhập Weverse đã có drama xảy đến: Fan BTS khó chịu vì bị kéo vào chuyện không liên quan!

Đúng như dự đoán, ngày đầu tiên gia nhập Weverse của BLACKPINK đã trở thành chủ đề hot, và thậm chí tranh cãi cũng đã xảy ra.

Vào tháng trước, YG đã xác nhận BLACKPINK sẽ tham gia nền tảng Weverse do HYBE phát triển, tiếp nối những nghệ sĩ cùng công ty trước đó đã góp mặt là TREASUREiKON. Nếu như nhóm nữ nhà YG cũng góp mặt thì độ hot của Weverse sẽ lại càng tăng lên bởi giờ đây họ đã có được lượng fan của cả 2 nhóm nhạc Kpop nổi tiếng thế giới hiện nay là BTSBLACKPINK

Cuối cùng thời khắc mà nhiều người mong đợi cũng đã đến. Vào ngày 2/8, BLACKPINK đã chính thức lộ diện trên Weverse và trở thành chủ đề hot trên khắp các diễn đàn mạng. Các BLINK vốn đã chuẩn bị sẵn sàng từ trước nên cũng nhanh chóng nhấn join cộng đồng này rất nhanh, thậm chí chỉ hơn 8 tiếng thì cộng đồng này đã chính thức cán mốc 1 triệu lượt followers (theo dõi). Đây cũng là nghệ sĩ cán mốc 1 triệu lượt follow nhanh nhất trên Weverse. 

Tất nhiên BLACKPINK không phải là nhóm nhạc Kpop trên Weverse vì đây là nền tảng chung dành cho rấy nhiều các nghệ sĩ khác nhau do HYBE Corporation tạo ra. Do đó, Weverse được phân loại theo từng nghệ sĩ, và chỉ có nhấn join cộng đồng nào thì mới nhận được thông báo (notification) của nghệ sĩ đó. 

Tuy nhiên sau khi 4 cô gái nhà YG chính thức chào sân Weverse, fan của các nhóm khác có mặt trên cùng nền tảng đã lên tiếng về việc họ liên tục nhận thông báo từ BLACKPINK dù không hề nhấn nút 'join'. Ban đầu những tưởng là tình trạng của chỉ riêng một số tài khoản, nhưng sau đó có rất non-fan đã lên Twitter, Facebook, Instiz v...v... đăng ảnh cap màn hình và bày tỏ sự bối rối vì lại nhận được những lời thông báo từ phía cộng đồng Weverse của BLACKPINK

Có thể nói sự việc gửi thông báo liên tục của BLACKPINK sang cho fan nghệ sĩ khác trên cùng nền tảng đã gây khó chịu cho nhiều người. Ảnh hưởng rõ ràng nhất là đối với fan của BTS - lực lượng sử dụng Weverse đông đảo nhất và đồng thời cũng 'không đội trời chung' với fan nhà bên nhất. Từ đó đã dẫn đến những phản ứng tiêu cực khi một bộ phận fan BTS cho rằng đây có thể là 'lỗi kỹ thuật' một cách cố tình nhằm quảng bá cho nhóm nữ nhà YG. Lý do là bởi trước đây đã từng có nhiều nghệ sĩ xuất hiện trên Weverse nhưng chỉ khi BLACKPINK lộ diện thì vụ việc mới xảy ra. 

Vụ việc càng trở nên nóng hơn khi fan BTS bắt đầu lên tiếng kêu gọi mọi người ngừng chia sẻ ảnh về vụ việc, gửi thông báo đến bộ phận xử lý sự cố của Weverse. Cộng đồng fan Việt của BTS cũng kêu gọi trend cả hashtag ARMY NO FREE PROMOTION (ARMY không quảng bá miễn phí cho bất kỳ ai) và một số hashtag liên quan khác. 

Trong hashtag này, fan BTS kêu gọi không nên nhắc đến hay chia sẻ hình ảnh cap lại vì giống như đang 'quảng bá free cho BLACKPINK'. Họ cũng kêu gọi lẫn nhau đừng nôn nóng muốn tắt bỏ thông báo mà nhấn 'join' cộng đồng của BLACKPINK để tắt chế độ này, vì nó sẽ càng làm tăng số follow của 4 cô gái nhà YG. 

 

Ở chiều ngược lại, các BLINK cũng không hài lòng khi sự cố này xuất hiện vì cho rằng nó có thể dẫn đến những bình luận căm ghét không chính đáng đối với BLACKPINK. Fan cho biết BLACKPINK không có lỗi trong vấn đề này, cũng không phải cố tình quảng bá nhưng vì hai bên fandom 'không đội trời chung' nên mới dẫn đến tranh cãi. 

Rất may là trong cùng ngày, Weverse đã xác nhận việc thông báo BLACKPINK được gửi đến mọi tài khoản dù không nhấn 'join' là do lỗi hệ thống tạm thời trên Weverse và hiện đã được giải quyết. Trong một thông báo mới, nền tảng đã đưa ra lời xin lỗi tới tất cả người dùng và giải thích những gì đã xảy ra.

Dưới đây là toàn văn thông báo của Weverse: 

'Xin chào đây là Weverse, cộng đồng dành cho các nhóm fan. 

Chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi vì sự cố gửi thông báo của Weverse. Vào ngày 2 tháng 8, từ 12h trưa đến 12h48p trưa, một lỗi đã xảy ra và một số người dùng Weverse bật chức năng hiển thị thông báo đã nhận được thông báo từ một cộng đồng Weverse mà họ không tham gia. 

Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã gây ra sự bất tiện cho người dùng do lỗi hệ thống tạm thời.

Weverse đã ngay lập tức nhận nhiệm vụ sửa chữa hệ thống ngay sau khi xảy ra lỗi, và hiện tại hệ thống thông báo đã hoạt động trở lại bình thường. Chúng tôi cam kết sẽ liên tục sửa chữa các trục trặc kỹ thuật và giám sát nội bộ hệ thống.

Một lần nữa, chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc vì đã gây ra sự bất tiện cho người dùng Weverse của chúng tôi và chúng tôi đánh giá cao sự thông cảm của các bạn. 

Xin cảm ơn tất cả mọi người.' 

Có thể thấy mặc dù đây chỉ là một sự cố kỹ thuật nhưng vì lực lượng fan của BTSBLACKPINK đang ở trên cùng một nền tảng nên đã dẫn đến những tranh cãi không đáng có. Đây cũng là điều mà nhiều fan lo ngại từ lâu khi biết nhóm nữ nhà YG chuẩn bị xuất hiện trên Weverse. Tuy nhiên khi mọi chuyện đã đi vào ổn định, nhiều người mong muốn rằng những sự cố tương tự sẽ không xảy ra nữa và 'nước sông sẽ không phạm nước giếng'. 

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi xảy ra ngay trong ngày đầu tiên BLACKPINK lộ diện trên Weverse?