Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ngây ngất lắc lư theo top 20 bản Tropical hay nhất mọi thời đại của Billboard

Từ những One-Hit-Wonder cho đến các ngôi sao với bức tường thành đầy hit, dưới đây là list 20 bản tropical hay nhất mọi thời đại.

 

Kể từ năm 1994, bảng xếp hạng Billboard Tropical Songs đã ghi nhận không chỉ là những bản hit siêu bự của một thể loại nhạc vô cùng phong phú và đa dạng được xuất phát từ nhịp điệu Caribbean, mà còn là sự phát triển liên tục không ngừng nghỉ của nó. Với salsa, bachata, merengue và các fusions đã điểm sáng nền âm nhạc Latin thế kỷ 21, danh sách top 20 bản Tropical hay nhất của Billboard bao gồm các nghệ sĩ từ Daddy Yankee cho đến Celia Cruz và Juan Luis Guerra.

"Danza Kuduro", bản nhạc dance African-meets-Latin-urban bởi Don Omar và Lucenzo, đã bất ngờ trụ hạng suốt 18 tuần trên bảng xếp hạng Tropical Songs, trở thành bản hit no.1 trường tồn nhất trong bảng xếp hạng từ trước đến nay. Nhóm nhạc nam cách tân tại New York với dòng nhạc bachata - Aventura đứng thứ hai với bản tình ca lãng mạn "Dile al Amor", và ngay sau đó tại vị trí thứ ba là hai người con đến từ Cộng hòa Dominica, Monchy và Alexandra với bản hit "Perdidos". (Cả hai bài hát "Dile al Amor" và "Perdidos" đều trụ hạng đầu bảng trong suốt 15 tuần.)

Top 20 bản Tropical hay nhất được xếp hạng dựa theo vị trí cao nhất trên biểu đồ phát sóng bài hát từ tuần đầu tiên (bắt đầu từ ngày 8/10/1994) cho đến 8/9/2018. Với những bài hát có cùng số tuần trụ hạng no.1, Billboard xếp hạng dựa trên số tuần trụ hạng lâu nhất trên top 10, và sau đó là số tuần xuất hiện lâu nhất trên bảng xếp hạng.

Và cuối cùng, để sống lại và tận hưởng không khí tháng kỷ niệm Di sản Tây Ban Nha, hãy cùng nhau lắng nghe lại top 20 bản Tropical hay nhất mọi thời đại: