Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ngày này năm xưa: Siêu hit được mệnh danh là "thánh ca LGBT" đã làm nên lịch sử!

Born This Way của Lady Gaga ra mắt vào năm 2011 là một trong những ca khúc được cộng đồng LGBT vô cùng yêu quý.

Lady Gaga vừa thông báo trở lại đường đua âm nhạc cùng đĩa đơn Stupid Love, chỉ sau vài giờ, thông tin trên đã lọt top trending trên hàng loạt trang mạng xã hội. Phải biết rằng, đã rất lâu rồi làng nhạc dường như thiếu đi một chút gia vị đặc biệt nào đó khi "mẹ quái vật" rút lui và nhường sân cho các hậu bối lên ngôi.
 
Hẳn chúng ta còn nhớ, vào thời kì hoàng kim, Lady Gaga là một trong những "main pop girls" - những nghệ sĩ nhạc pop nữ góp phần định hình làng nhạc thế giới. Với những Bad Romance, Poker Face, Just Dance,... tên tuổi Lady Gaga trở nên viral khắp toàn cầu. Và dĩ nhiên, không thể không nhắc tới bản hit đã làm nên thương hiệu "nữ quyền" và cổ vũ LGBT của nữ ca sĩ - ca khúc Born This Way.
 
 
Theo đó, Born This Way là ca khúc chủ đề và cũng đồng thời là đĩa đơn đầu tiên trích từ album phòng thu thứ hai cùng tên của Lady Gaga. Born This Way được sáng tác bởi chính Lady Gaga và sự hỗ trợ của các đồng nghiệp là Jeppe Laursen, Fernando Garibay, DJ White Shadow. Một sự thật khá thú vị là ca khúc với phần lời cực kì sâu sắc này lại chỉ được Gaga sáng tác trong vòng 10 phút ngắn ngủi.
 
Một trong những người đầu tiên lắng nghe Born This Way - Perez Hilton, đồng thời là bạn thân của Lady Gaga cho biết, "Đây là một ca khúc đề cập đến vấn đề đồng tính nhưng nó cũng đồng thời là một bài hát gợi sự cảm thông liên quan đến tất cả mọi người, tất cả những ai xung quanh bạn, tất cả những người song tính, hoặc tất cả những ai cảm thấy bản thân có một sự khác biệt rõ ràng. Bởi âm nhạc là điều gắn kết không thể phủ nhận được".
 
 
"Đây là ca khúc gần gũi với đời sống nhằm khẳng định sự bình đẳng" - Nick Levine của Digital Spy cho biết.
 
Và như Lady Gaga mong muốn, không chỉ giai điệu mà nội dung của Born This Way đã chạm đến trái tim của hàng triệu người yêu âm nhạc, biến nó trở thành bản thánh ca không chỉ riêng LGBT mà còn cho bất cứ ai đang cần tiếp thêm niềm tin về chính bản thân mình. Nhiều người hâm mộ và nhà phê bình cho rằng, Born This Way có nhiều điểm tương đồng với ca khúc Express Yourself năm nào của Madonna. Tuy nhiên sau đó, chính Lady Gaga đã phủ nhận điều này.
 
Ngay khi ra mắt, Born This Way đã leo thẳng lên đến vị trí số một tại 23 quốc gia, tương đương với 23 bảng xếp hạng nhạc trực tuyến của iTunes chỉ chưa đầy một ngày sau. Nhờ thành tích này, ca khúc cũng góp phần giúp Lady Gaga lập kỷ lục khi giành vị trí quán quân trên bảng xếp hạng phát thanh iTunes ở Hoa Kỳ chỉ trong ba giờ sau khi được phát hành, trở thành đĩa đơn kỹ thuật số bán chạy nhất mọi thời đại.
 
 
Và đúng hôm nay, 9 năm về trước - vào ngày 26 tháng 2 năm 2011, Born This Way đã đi vào lịch sử với khi ra mắt ở vị trí số một trên Billboard Hot 100. Ca khúc đã vinh dự trở thành đĩa đơn quán quân thứ 1000 tròn trĩnh trong lịch sử hơn 60 năm hoạt động của bảng xếp hạng.
 
Ngoài ra, với ngôi vương đặc biệt này, Born This Way cũng trở thành ca khúc thứ mười chín vừa ra mắt đã chiễm chệ ngay vị trí đầu bảng  trong lịch sử. Đây cũng là đĩa đơn đầu tiên ra mắt ở vị trí số một trong sự nghiệp của Lady Gaga và là đĩa đơn quán quân thứ ba của cô sau Poker FaceJust Dance. 
Từ Khóa:

Lady Gaga