Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ngày này 9 năm trước, ca khúc 'khai hỏa' cho thời đại của nữ hoàng quái dị chính thức ra mắt trước cả thế giới

Trước đó, MV này từng được tạp chí Rolling Stones bình chọn là MV xuất sắc nhất thiên niên kỷ mới.

Ngày hôm nay là tròn 9 năm ngày ca khúc "Bad Romance" của Lady Gaga được phát hành. Mặc dù chỉ đạt peak (vị trí cao nhất) ở No.2 trên Billboard Hot 100, MV của ca khúc này được Billboard bình chọn là MV xuất sắc nhất thế kỷ 21.

MV 'Bad Romance' - Lady Gaga.

"Bad Romance" là đĩa đơn nằm trong album “The fame monster” (tạm dịch: Con quỷ danh tiếng), phát hành ngày 26/10/2009. Ca khúc do Lady Gaga sáng tác, Red One sản xuất, được lấy cảm hứng từ nỗi sợ hãi của cô với những mối quan hệ ngang trái và chứng bệnh tâm lý cô mắc từ năm 2008 đến 2009.

MV "Bad Romance" do đạo diễn Francis Lawrence thực hiện. Trong đó, Lady Gaga bị một nhóm người mẫu bắt cóc rồi bán cho một tổ chức mafia để làm nô lệ tình dục. Video kết thúc với cảnh cô giết chết người đàn ông đã mua mình. Video được khen ngợi bởi cách dàn dựng công phu, hiệu ứng kỹ xảo đẹp mắt.

Lady Gaga với tạo hình có phần quái dị trong MV "Bad Romance".

“Bad Romance” được xem là một trong những ca khúc thành công nhất của Lady Gaga, đồng thời là phát súng khai hỏa cho thời đại của nữ hoàng quái dị trong những năm về sau. Ca khúc được ví như một cơn lốc chiếm lĩnh tất cả các bảng xếp hạng trên toàn thế giới và trở thành video được xem nhiều nhất trên Youtube tại thời điểm đó.

Ca khúc này giúp nữ ca sĩ lãnh trọn 7 giải thưởng của MTV Video Music Awards 2010 do khán giả Channel V bình chọn. Sau đó, cô giành giải 'Trình diễn Pop nữ xuất sắc' tại Grammy 2011. Ngoài ra, "Bad Romance" cũng đã nhận 11 chứng nhận Bạch Kim ở Mĩ và bán ra tới hơn 15 triệu bản trên toàn cầu.

Tròn 9 năm ngày ra mắt MV "Bad Romance" của Lady Gaga: