Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ngày gia đình: lắng nghe những ca khúc này để trở về với vòng tay ba mẹ nhé!

28/6 - Ngày gia đình Việt Nam và cũng là cơ hội để bạn gửi lời yêu thương đến đấng sinh thành.

Gia đình - tiếng gọi thiêng liêng mà mỗi người con may mắn có một lần trong đời. Dù đôi lúc có giận hờn, cãi vã, dù đôi khi có cực nhọc, vất vả nhưng gia đình vẫn là nơi chốn bình yên mà ta mong muốn được trở về. Đúng như Phan Quân - ông trùm trong "Người phán xử" đã từng dạy dỗ Phan Hải: "Những người không cùng dòng máu thì không là gì cả. Tất cả những người khác đều sẵn sàng đâm sau lưng mày" hay "Tiền chỉ là ảo ảnh. Dù con có là tỉ phú thì con vẫn sẽ không được tôn trọng nếu không biết tôn trọng cha mình", chỉ có bố mẹ mới sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm con cái vấp phải và cũng chỉ có gia đình mới bất chấp yêu thương và bao bọc, kể cả khi những người con vô tình quên mất người thân đang đợi mình. 

28/6 - ngày vinh danh gia đình Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để những người làm con một lần sống chậm lại, lắng nghe những ca khúc về gia đình, để rồi vội vã trở về, sum vầy trong bữa cơm tối. 

"Đi để trở về" - Soobin Hoàng Sơn

Đơn giản mà ý nghĩa, sáng tác của Tiên Cookie do Soobin Hoàng Sơn thể hiện gửi gắm thông điệp nhân văn sâu sắc đến thế hệ trẻ Việt Nam: cứ đi để trưởng thành, để hiểu, để khám phá và để trân trọng hơn những giây phút hạnh phúc bên gia đình.

"Cuộc đời thật đẹp khi được đi muôn nơi xa xôi rộng lớn. Nhưng ta vẫn có nơi để trở về sau mỗi chuyến đi. Điều kì diệu là con người ta đi xa hơn để trưởng thành hơn. Không quên mang theo bên cạnh hành trang nỗi nhớ gia đình". 

"Đi để trở về" - Soobin Hoàng Sơn

"Mai này con lớn lên" - Sơn Tùng M-TP

"Mai này con lớn lên" - Sơn Tùng M-TP

Không đơn giản chỉ là ca khúc phục vụ cho chiến dịch quảng bá của một nhãn hàng tại Việt Nam, "Mai này con lớn lên" của Sơn Tùng còn là lời tri ân, biết ơn sâu sắc của những người con gửi đến đấng sinh thành - người mẹ "siêu nhân". Từ những việc làm nhỏ bé để có thể san sẻ gánh nặng việc nhà, chàng trai gốc Thái Bình nhắn gửi thông điệp và lời hứa khi trưởng thành của thế hệ sau: quan tâm thôi là chưa đủ, đã làm con phải tạo chỗ dựa bình yên vững chắc cho cha mẹ lúc về già. 

"Nơi ấy con tìm về" - Hồ Quang Hiếu

Với những người con xa quê, "Nơi ấy con tìm về" chính là nỗi lòng thổn thức, day dứt khi phải bơ vơ nơi đất khách và thèm muốn một bữa cơm gia đình. Nhưng cũng chính "Nơi ấy con tìm về" đã vực dậy tinh thần cho họ, bởi sau tất cả, bố mẹ vẫn là người luôn dõi theo, che chở dù thầm lặng nhưng yên bình. 

"Đường tương lai nhiều chông gai và những lúc gian nan làm con ngã quỵ. Để con nhớ rằng, nơi đây một câu bình yên luôn có mẹ cha chờ con tìm về". 

"Nơi ấy con tìm về"

"Cha già rồi đúng không" - Phạm Hồng Phước

Cha già rồi đúng không? - câu hỏi mà đôi khi phận làm con vô tâm không nhận ra mái tóc cha đã bạc, mắt đã mờ và chân cũng đã run. Cuộc sống với nỗi lo cơm áo gạo tiền cứ mải mê kéo ta theo những bận rộn, toan tính mà quên mất rằng, đấng sinh thành bên cạnh cũng cần một lời quan tâm, dù chỉ đơn giản là để cùng nhắc lại những câu chuyện cũ "muôn đời". 

"Cha già rồi đúng không" - Phạm Hồng Phước

"Nhật kí của mẹ" - Hiền Thục

"Nhật kí của mẹ" - Hiền Thục

Đã 3 năm trôi qua nhưng "Nhật kí của mẹ" vẫn là "tượng đài" của dòng nhạc trẻ khi gợi nhắc về sự hy sinh lớn lao từ lúc con lọt lòng đến khi trưởng thành của người mẹ. Dù không thể hiện bằng lời nhưng trên mọi bước đường con đi đều có dấu chân và ánh mắt dõi theo của mẹ, sẵn sàng che chở từ những bước đi chập chững đầu đời, mong mỏi một người "yêu con hơn mẹ yêu" và chấp nhận cô đơn để con được vẫy vùng ở một bầu trời rộng lớn. 

Với sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, anh đã nói hộ nỗi lòng những người làm mẹ, hy sinh tất cả cho con không cần ngày đền đáp, đúng với ý nghĩa của câu ca dao: "Con dù lớn vẫn là con của mẹ/ Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con".

"Một nhà" - Da LAB

"Một nhà" được coi là tuyên ngôn của những cặp vợ chồng thời đại mới với tình yêu có phần vội vàng nhưng không kém phần sâu sắc và lãng mạn. Đây cũng là lời nhắn nhủ các chàng trai gửi một nửa của cuộc đời mình khi công việc bận rộn đã lấp đi thời gian san sẻ việc nhà, đôi khi lo chuyện bao đồng mà quên mất có người chờ cơm, nhưng sau tất cả, hạnh phúc giản dị nhất vẫn là "Khép đôi mi chung một giường. Đôi khi mơ cùng một giấc. Thức giấc chung một giờ".

"Một nhà" - Da LAB