Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ngày của những kỷ lục Kpop mới: Khi fan của BLACKPINK, EXO và BTS đều có thể phổng mũi tự hào!

Không hẹn mà gặp, cả BLACKPINK cũng như đại diện từ EXO và BTS đều tạo lập được những thành tích đột phá khiến công chúng phải thán phục.

BLACKPINK là nhóm nhạc idol Kpop đầu tiên đạt Perfect All-kill trong năm 2020 

Sau khi phát hành ca khúc mở đường 'How You Like That' vào ngày 26/6, BLACKPINK đã chứng minh được sức mạnh toàn cầu của mình khi liên tiếp lập nên các kỷ lục đầu tiên, cao nhất và nhiều nhất. Đáng chú ý vào hôm nay, nhóm đã lập được thêm một thành tích vô cùng đáng nể, đập tan định kiến 'nhóm nhạc quốc tế không mạnh về mảng nhạc số tại quê nhà.' 

BLACKPINK - 'How You Like That' M/V

Cụ thể vào lúc 11h30 ngày 1/7 (giờ Hàn), BXH iChart xác nhận ca khúc 'How You Like That' đã đạt thành tích Perfect All-kill (PAK). Ca khúc này đã xếp No.1 tại tất cả các BXH real-time và daily bao gồm Melon, Genie, Bugs, FLO, VIBE và Soribada. Bên cạnh đó, ca khúc cũng xếp No.1 tại BXH tuần của iChart. 

iChart xác nhận 'How You Like That' của BLACKPINK đã đạt Perfect All-kill. 

Với thành tích PAK này, 'How You Like That' đã giúp BLACKPINK 'phá đảo' một loạt thành tích sau:

- BLACKPINK là nhóm nhạc đầu tiên đạt PAK trong năm 2020.

- BLACKPINK là nhóm nhạc idol Kpop đầu tiên đạt PAK trong thập niên này (từ năm 2020 trở đi). 

- BLACKPINK là nhóm nhạc nữ đầu tiên đạt PAK kể từ tháng 11/2018 đến nay. 

- 'How You Like That' là ca khúc thứ 4 đạt PAK trong năm 2020. (Trước đó là 'Any Song' của Zico, 'I Give You My Heart' và 'Eight' của IU) 

- 'How You Like That' là ca khúc thứ 3 của BLACKPINK đạt PAK. Hai ca khúc trước đó đạt được thành tích này là 'Whistle' (2016) và 'DDU-DU DDU-DU' (2018). 

BLACKPINK đã sở hữu đến 3 ca khúc đạt PAK bao gồm 'Whistle', 'DDU-DU DDU-DU' và 'How You Like That'.

BLACKPINK chứng minh rằng nhóm vẫn rất mạnh ở mảng nhạc số tại quê nhà với thành tích PAK xuất sắc. 

Jin (BTS) sở hữu bài hát b-side Kpop đầu tiên thống trị tại nhiều BXH iTunes nhất trên thế giới

Những ca khúc b-side trong các album của BTS vẫn thường đạt được những thành tích đáng nể, và một trong số đó hôm nay lại tiếp tục tạp lập nên kỷ lục mới. Đó chính là ca khúc solo của thành viên Jin mang tên 'Moon', nằm trong album 'Map of the Soul: 7' phát hành vào tháng 2/2020. Đây là bài hát nói về tình cảm sâu sắc của nam idol dành cho ARMY thông qua mối quan hệ biểu tượng giữa mặt trăng và trái đất.

Jin (BTS) - Moon

Mặc dù không có những bước khởi đầu mạnh mẽ như những ca khúc b-side trong cùng album như 'My Time' của Jungkook hay 'Filter' của Jimin nhưng với những bước đi chậm mà chắc, anh cả của BTS và 'Moon' đã chạm đến đỉnh cao mới. Cụ thể tính đến trưa hôm nay (1/7, giờ Hàn), 'Moon' được ghi nhận đã đứng đầu BXH iTunes của 42 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là một thành tích đang đón nhận về nhiều lời khen ngợi của giới truyền thông bởi đây là bài hát b-side và không có bất kỳ hoạt động quảng bá chính thức nào. 

BXH iTunes của 42 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà 'Moon' đã chiếm giữ ngôi vị quán quân.

Nhờ thành tích này, 'Moon' chính thức trở thành ca khúc b-side Kpop nắm giữ nhiều No.1 nhất tại hệ thống các BXH iTunes trên toàn cầu. Ngoài ra, 'Moon' cũng đang đứng thứ 33 trong BXH Worldwide iTunes dù đã phát hành được 5 tháng. Một ca khúc khác của BTS 'Stay Gold' (tiếng Nhật) cũng đang đứng hạng 28 trong BXH này. 

'Moon' của Jin trở thành bản b-side Kpop đạt nhiều No.1 iTunes nhất dù không có hoạt động quảng bá chính thức nào.

Baekhyun (EXO) là ca sĩ solo 'triệu bản' đầu tiên sau 19 năm tại Hàn Quốc 

Ngày 25/5, Baekhyun có màn comeback với mini album vol.2 'Delight' cùng ca khúc chủ đề 'Candy'. Ngay lập tức, album 'Delight' đã lập nên hàng loạt thành tích 'khủng' như: Album solo có doanh số cao nhất trong lịch sử Gaon Chart, dẫn đầu nhiều BXH album tại Hàn Quốc, dẫn đầu BXH Album của iTunes tại 69 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, là album Kpop đầu tiên đạt 'Triple Platinum' tại nền tảng QQ Music của Trung Quốc v...v...

Baekhyun (EXO) - 'Candy' MV

Tuy nhiên đáng nể nhất chính là thành tích được xác nhận vào 0h ngày 1/7 của album 'Delight' (giờ Hàn). Theo đó, Baekhyun đã tẩu tán được tổng cộng 1.018.746 bản album này chỉ trong vòng 1 tháng. Qua đó, nam idol chính thức trở thành nghệ sĩ solo 'triệu bản' đầu tiên của Kpop sau 19 năm kể từ thành tích của ca sĩ Kim Gun Mo vào năm 2001. 

Album 'Delight' của Baekhyun chỉ mất 1 tháng để tẩu tán được hơn 1 triệu bản.

Ngoài ra với tư cách là thành viên của EXO, Baekhyun tiếp tục giúp nhóm mở ra thời kỳ 'album doanh số triệu bản'. Được biết cả 5 full album liên tiếp của nhóm nhạc nhà SM từ vol.1 đến vol.5 đều cán mốc hơn 1 triệu album bán ra. Như vậy, Baekhyun đã trở thành chàng trai vàng của Kpop khi dù là thành tích nhóm hay solo thì anh chàng cũng đạt được danh hiệu 'triệu bản'. 

Với thành tích nói trên, Baekhyun đã tiếp nối thành tích của huyền thoại Seo Taiji sau 20 năm - người từng bán ra hơn 1 triệu bản album solo phát hành vào năm 1998 và 2000 khi còn đang hoạt động cùng nhóm nhạc Seo Taiji & Boys. Đây là lần thứ 2 trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc có một nghệ sĩ đạt danh hiệu 'triệu bản' với cả album nhóm lẫn album solo.

Baekhyun là nghệ sĩ solo 'triệu bản' đầu tiên sau 19 năm của Hàn Quốc. Nam idol cũng là nghệ sĩ có cả hoạt động nhóm lẫn solo đạt 'triệu bản' thứ 2 trong lịch sử của nền âm nhạc xứ Kim chi. 

Xin được chúc mừng fan của BLACKPINK, EXO và BTS với những kỷ lục mới mà họ đã thiết lập vào hôm nay! Bạn ấn tượng với thành tích của nghệ sĩ nào nhất trong số họ?