Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ngậm ngùi nghe lại những ca khúc tưởng niệm thảm kịch phà Sewol

Đã 4 năm trôi qua kể từ khi thảm họa chìm phà Sewol xảy ra, lấy đi tính mạng của 304 con người vô tội. Cũng trong thời gian đó đã có khá nhiều ca khúc ra đời để tưởng niệm những nạn nhân đã ra đi trong thảm kịch này. Và đây chính là những bài hát bạn có thể nghe mỗi khi tưởng nhớ về họ.

1.“You Whom I Love” -  Shin Yong Jae (4Men) & Lee Da Woon

Đây là ca khúc được sáng tác bởi một trong số các nạn nhân của tai nạn này, Lee Da Woon. Bài hát được tìm thấy trong điện thoại của cậu ấy và sau đó đã gia đình nạn nhân gửi đến Shin Yong Jae – hình mẫu mà cậu ấy luôn hướng đến. Shin Yong Jae đã hoàn thiện và phát hành ca khúc này vì Lee Da Woon.

2. “Red Light” - f(x)

Lời bài hát bao gồm những cụm từ như “khi mọi thứ chìm dần”, “cảnh báo”, “lối thoát hiểm”, “va chạm” và nhiều từ ngữ được sử dụng để phê phán sự cố này.

3. “Stardust” - Kim Dongwan (Shinhwa)

“Stardust” được viết bởi Lee Won Hee, một nhạc sĩ cũng đồng thời là cha của hai cô con gái đang trong độ tuổi trung học giống như đa phần những nạn nhân của thảm kịch phà Sewol. Ông đã viết bài hát này trong khi nghĩ về cảm xúc của cha mẹ các nạn nhân xấu số và ca khúc này đã được hát bởi Kim Dongwan.

4. “Yellow Ocean” - Cheetah & Jung Sung Hwan

Ca khúc được phát hành trên “Tribe of Hip Hop 2”, muốn gửi tới thông điệp xin mọi người đừng bao giờ lãng quên thảm kịch phà Sewol đã cướp đi hàng trăm mạng sống vô tội. Lời ca không chỉ tượng niệm các nạn nhân mà còn chỉ trích gay gắt tai nạn này.

5. “Still There, Still Here” - Lucid Fall

Lucid Fall đã viết “Still There, Still Here” để cổ vũ những học sinh được giải cứu và sống sót trong thảm họa Sewol. Lời bài hát được hát bởi một “chú bướm vàng” mong ước rằng những người bạn của mình hãy mạnh mẽ tiếp tục sống và hướng về tương lai.

6. “Stay Still” - Lee Seung Hwan

Ca khúc được viết lên không chỉ để tưởng niệm các nạn nhân mà còn muốn nói với họ rằng dù thời gian có trôi qua bao lâu thì mọi người cũng sẽ không bao giờ quên họ.

7. “River” - Kim Yoon Ah (Jaurim)

Kim Yoon Ah của Jaurim đã nhớ lại rằng khi thảm kịch xảy ra, cô ấy hoàn toàn bất lực chẳng thể làm bất cứ điều gì. Điều duy nhất cô ấy có thể làm là ca hát, và từ đó bài hát tưởng niệm này đã ra đời.

8. “Always Remember” – Tany

Nam ca sĩ quá cố Tany có cùng độ tuổi với đa phần nạn nhân trong thảm kịch phà Sewol. Lời bài hát nói về nỗi niềm khao khát, hy vọng rằng mọi người sẽ không bao giờ lãng quên các nạn nhân xấu số.