Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Ngai vàng' của SM trong Big 3 có nguy cơ lung lay bởi sức công phá của TWICE và JYP Entertainment

Nhờ có thành công của TWICE, giá cổ phiếu của JYP tặng mạnh, rượt sát nút SM Entertainment.

Vào ngày 21/8 vừa qua, lần đầu tiên, giá trị vốn hóa thị trường của JYP Entertainment đã đạt đến cột mốc 1 nghìn tỷ won (khoảng 894 triệu USD), kể từ khi đơn vị này được niêm yết trên thị trường chứng khoán điện tử tại Hàn Quốc. Đây là công ty giải trí thứ ba của Hàn Quốc đạt được con số này, trước đó là SM Entertainment và YG Entertainment.

 park jinyoung CEO

Vào đầu giờ chiều ngày hôm nay (22/8), giá trị vốn hóa thị trường của JYP Entertainment là 1 nghìn tỷ và 17,7 tỷ won (khoảng gần 910 triệu đô la). Với thành tích này, JYP đang đuổi sát nút ông SM Entertainment. Công ty giải trí đứng đầu Big 3 có giá trị vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ và 40,9 tỷ won (gần 930 triệu đô la). Theo báo cáo này, JYP đã có được giá trị vốn hóa thị trường cao gấp sáu lần so với con số được ghi nhận vào tháng 6/2017 là 159,4 tỷ won (khoảng 142,4 triệu đô la).

Đây là mức tăng trưởng cực kỳ khủng khiếp mà JYP đã đạt được chỉ trong vòng 1 năm ngắn ngủi. Có thể nói, thành công của nhóm nhạc nữ TWICE không những đưa JYP đi qua thời kỳ khủng hoảng mà còn mang về những chiến tích ngoài dự đoán của chính lãnh đạo công ty. TWICE đại thắng trên tất cả các mảng từ nhạc số, album đến concert. Con đường Nhật tiến của nhóm cũng vô cùng rạng rỡ và đem lại thành quả mà ngay đến cả những boygroup cũng khó mà bì kịp. 

 twice

TWICE đại thắng trên mọi mặt trận 

Ngoài ra, world tour của GOT7 đi qua 17 thành phố lớn cũng mang lại doanh thu khổng lồ cho JYP Entertainment. Dự kiến, giá trị cổ phiếu của JYP sẽ còn tiếp tục tăng vào cùng kỳ năm sau. Với tốc độ tăng trưởng này, khả năng JYP vượt qua SM Entertainment là điều hoàn toàn có thể xảy ra.