Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ngạc nhiên chưa: Hoa Vinh đường hoàng ‘sánh đôi’ cùng ‘Best New Asian Artist’ của MAMA 2018 trong top 5 đề cử của ZMA

Ngoài ra, bảng đề cử này còn có 2 cái tên đáng chú ý là OSAD và Đạt G.

Chiều ngày 3 tháng 1, BTC lễ trao giải Zing Music Awards 2018 đã tổ chức họp báo ở Tp.HCM để công bố đề cử top 5. Không nằm ngoài dự đoán, những nghệ sĩ có tên tuổi như Sơn Tùng MTP, Erik, Hương Tràm… đã dẫn đầu hàng loạt đề cử. Ngoài ra những nghệ sĩ Indie/Underground mới nổi như Đạt G, Kay Trần, OSAD cũng xuất sắc mang về 4 đề cử trong top 5 ZMA 2018 .

Đáng chú ý ở hạng mục “Nghệ sĩ mới của năm”, Orange cũng xuất hiện. Có thể nói trong năm 2018, cô nàng đã màn debut cực kì thành công với MV “Người lạ ơi”, ngoài ra còn xuất sắc ẵm được giải “Best New Asian Artist” (Nghệ sĩ mới xuất sắc khu vực Châu Á) tại MAMA 2018.

Một cái tên khác cũng rất đáng nhắc tới là “Hiện tượng mạng” Hoa Vinh. Năm qua, chàng trai sinh năm 1990 đã có nhiều dấu ấn đáng nhớ khi sản phẩm âm nhạc chính thức đầu tiên - “Đừng quên tên anh” đã có được lượt nghe, lượt xem cực kì đáng ngưỡng mộ. Chưa hết, độ phủ sóng của anh trên mạng xã hội, thậm chí còn “nhỉnh” hơn cả Orange, Osad hay Đạt G.

Thế nhưng vẫn có nhiều ý kiến cho rằng Hoa Vinh không xứng đáng có tên trong bảng đề cử bởi những thị phi “dày đặc” trong năm qua. Thế nhưng, nếu căn cứ theo tiêu chí của BTC như lời của Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật - nhạc sĩ Nguyễn Cường đã chia sẻ trong buổi họp báo thì Hoa Vinh hoàn toàn xứng đáng bởi “Sân chơi này là của khán giả. Công chúng chính là người quyết định cái tên nào sẽ được xướng danh trong đêm trao giải ZMA 2018. Hội đồng nghệ thuật chỉ là những người định hướng và chọn ra những cái tên mà khán giả yêu thương, tin tưởng bình chọn”.

Ngoài ra, như tâm sự của  ca sĩ/đạo diễn Lý Hải thì “hiện tại, khán giả thích nghe nhạc US-UK và Kpop nên nghệ sĩ đưa điều đó vào ca từ và phong cách, cũng hợp lý. Tôi không áp đặt điều gì hết, phải có “cầu” thì mới có “cung”. Giờ đi đâu cũng nghe thấy những bài hát đó thì là thành công”.