Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nếu Vpop cũng có Big 3, 'ông trùm' nào xứng đáng được gọi tên?

Danh sách dưới đây được thống kê không dựa trên yếu tố lợi nhuận mà chủ yếu so sánh về đặc điểm và tiêu chí lựa chọn thực tập sinh tương ứng với YG, SM và JYP.

YG - WePro Entertainment

Nhắc đến YG là phải kể đến một loạt idol có tiếng với phong cách độc, lạ đặc trưng như: Big Bang, 2NE1, Winner, IKON, BlackPink,... Tại công ty giải trí của bố Yang, yếu tố tài năng được đặt lên hàng đầu và dẫu có bị chê bai về nhan sắc hồi mới debut như Daesung (Big Bang) hay CL (cựu thành viên 2NE1), YG vẫn biết cách lăng xê để "gà" nhà trở thành thần tượng của hàng triệu giới trẻ. 

YG Entertainment

YG - lò đào tạo của những thần tượng "độc, lạ" nhất Kpop

So sánh ở tiêu chí này, chỉ có Wepro mới đủ khả năng để đáp ứng bởi trong khi Big Bang, 2NE1 là cú thử nghiệm đầy mạo hiểm của YG thì ông bầu Quang Huy cũng là người tiên phong cho mô hình đào tạo và lăng-xê ca sĩ thần tượng có chiến lược theo kiểu công ty giải trí. 

wepro entertainment

Nguyễn Quang Huy chính là người đầu tiên dám phát triển mô hình quản lý thần tượng kiểu chuyên nghiệp với Wepro

Được thành lập từ năm 2012 với chỉ vỏn vẹn 17 triệu đồng, không ai có thể ngờ, 15 năm sau, Wepro lại vươn lên thành một trong những công ty giải trí hàng đầu Việt Nam. 15 năm, Wepro đã đào tạo và cho ra mắt hàng loạt "tượng đài" của thế hệ khán giả 8X, đầu 9X như: Ưng Hoàng Phúc, Anh Kiệt, H.A.T, Ngô Quỳnh Anh, Phạm Quỳnh Anh, Weboys,..., trong đó đặc biệt nhất chính là sự xuất hiện của cái tên Sơn Tùng M-TP trên bản đồ nhạc Việt. 

ưng hoàng phúc

Ưng Hoàng Phúc

H.A.T

sau đó là H.A.T

sơn tùng mtp

và Sơn Tùng đã trưởng thành từ ngôi nhà chung - Wepro

Có thể nói, nhờ có Wepro mà Sơn Tùng có điều kiện trỗi dậy, trở thành hiện tượng của nhạc Việt suốt 10 năm qua. Cũng nhờ có Wepro mà Sơn Tùng định hình được phong cách ngầu, ngông, hay tựu chung lại ở một chữ "độc". Ngược lại, ngoài Ưng Hoàng Phúc và H.A.T, "sếp" Tùng cũng là nhân tố thành công và đáng tự hào nhất trong lịch sử phát triển của Wepro. Tất nhiên, mối quan hệ tốt đẹp giữa "ông bầu" Quang Huy cùng với "gà nhà" dẫu có những người đã tách ra hoạt động cũng là một trong những yếu tố khiến Wepro có nhiều điểm tương đồng với YG. 

Hiện tại, Wepro đang bắt tay vào thực hiện và tìm kiếm tài năng tiếp theo có thể kế thừa Sơn Tùng trong chương trình The Debut. Vô tình, mô hình này lại rất giống với MIXNINE - show thực tế "sống còn" của YG. 

The Debut do Wepro thực hiện được coi là show thực tế "sống còn" đầu tiên ở Việt Nam

SM - 6th Sense Entertainment

6th Sense Entertainment (Công ty Cổ phần Giác quan thứ 6) được Ông Cao Thắng thành lập năm 2012 với mục tiêu quản lý người nổi tiếng, sản xuất phim ngắn và thu âm chuyên nghiệp nhằm phục vụ nhu cầu giải trí, hỗ trợ hoạt động quảng cáo cho nhiều nhãn hàng lớn, ca sĩ có tiếng trong showbiz Việt. Hiện tại, đây chính là chỗ dựa vững chắc nhất cho sự nghiệp âm nhạc của Đông Nhi, đồng thời cũng là "cái nôi" đào tạo và phát triển cho Lip B, Uni5, Han Sara, Song Luân và Anh Tú The Voice. 

công ty giải trí 6se

Những đại diện của 6SE do Ông Cao Thắng quản lý

Nhìn vào đội hình "gà" nhà 6SE, có một đặc điểm rất dễ nhận thấy chính là yếu tố ngoại hình. Từ Đông Nhi cho đến thế hệ đàn em đều được đánh giá cao về nhan sắc, phong cách, thậm chí khi hoàn thiện đội hình 6 người của Uni5, nhóm nhạc này còn được so sánh với các "vị thần". Khoan nói về yếu tố tài năng, chỉ cần tiêu chí này thôi cũng đủ thấy 6SE khá giống với mô hình của SM - nơi quy tụ của dàn idol nổi trội về nhan sắc. Hơn nữa, 6SE cũng khá ưu tiên phát triển nhóm nhạc đông dân - "đặc sản" tại SM Entertainment. 

uni5

Uni5 là một trong những nhóm nhạc đông thành viên nhất Vpop - đặc điểm thường thấy ở "gà" nhà SM

JYP - M-TP Entertainment

Trong số Big 3 đang "làm mưa làm gió" tại làng giải trí Kpop, chỉ có chủ tịch JYP vẫn còn hoạt động nghệ thuật, có khi còn chăm chỉ comeback hơn cả gà nhà. Điều này đặc biệt phù hợp với M-TP Entertainment - công ty giải trí do chính Sơn Tùng thành lập và bước đầu cũng chỉ quản lý một mình Sơn Tùng.

jyp entertainment

Ở JYP

công ty giải trí m-tp

có khá nhiều điểm tương đồng với M-TP Entertainment

Tính ra, M-TP mới ra đời được hơn 1 năm nhưng đã nhanh chóng nổi tiếng bởi danh tiếng của chàng trai gốc Thái Bình. 2 sản phẩm gần đây nhất của công ty này là "Lạc trôi""Nơi này có anh" đã chứng minh cho vị thế của một kẻ "sinh sau đẻ muộn", chưa có nhiều dấu ấn nhưng đã được săn đón không thua kém các đại diện lâu năm. Đặc biệt, M-TP còn được bình chọn là một trong những công ty "đắt khách" nhất nếu một ngày đổi hướng tuyển chọn thực tập sinh. Tương ứng với đó, Sơn Tùng cũng được dự đoán sẽ trở thành người dẫn dắt, đào tạo và rất có thể sẽ là "JYP phiên bản Việt". 

sơn tùng mtp

Hoạt động chưa lâu nhưng M-TP do Sơn Tùng thành lập đã có chỗ đứng vững chắc ở làng giải trí.