Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nếu Trái Đất quá chán, hãy cùng du hành tương lai với 6 MV rô bốt đỉnh cao!

Những MV được thực hiện theo phong cách Sci-fic luôn tạo ra hiệu ứng tò mò cùng phần kỹ xảo ấn tượng mà bạn không thể bỏ qua.

“All Is Full of Love” – Björk

“All Is Full of Love" là một bài hát được thu âm bởi ca sĩ - nhạc sĩ người Iceland, Björk, phát hành dưới dạng đĩa đơn thứ 5 và là đĩa đơn cuối cùng từ album Homogenic của cô. Phần nhạc của "All Is Full of Love" lấy cảm hứng từ máy móc, và đi kèm cùng các nhạc cụ của dàn nhạc giao hưởng và đàn Clavichord được thực hiện bởi Guy Sigsworth.

Video âm nhạc nổi tiếng của bài hát được đạo diễn bởi Chris Cunningham, mô tả hình ảnh rắp láp một con robot Björk và những nụ hôn đầy đam mê của nó với một con robot khác. Video được xem là cột mốc quan trọng của kỹ thuật đồ họa máy tính, nhận được nhiều lời khen của các nhà phê bình và giành được nhiều giải thưởng. Video được liệt vào danh sách những video âm nhạc xuất sắc nhất mọi thời đại bởi tạp chí Time và MusicRadar.

“Blackstar” - David Bowie

“Blackstar" là một bài hát của nhạc sĩ rock người Anh David Bowie. “Blackstar” có sự buồn bã đan xen trong cái nhìn đời có phần tươi sáng, hiện hữu qua các ca khúc như Dollar days, I cant give everything away, Lazarus... Ông kể về trải nghiệm sau cái chết, giấc mơ về quê hương nước Anh, định nghĩa cội nguồn của con người và những mất mát có thể đong đếm, bệnh tật, cái chết..., song không bi quan, vì tất cả sẽ được đền đáp ở thiên đàng.

“…Ready For It?” – Taylor Swift

"...Ready for It?" là một bài hát của ca sĩ-nhạc sĩ người Mỹ Taylor Swift, trích từ album phòng thu thứ sáu của cô, Reputation (2017). Bài hát nhận được những đánh giá tích từ giới phê bình, cho rằng đây là một sự cải thiện so với đĩa đơn trước đó của Swift, "Look What You Made Me Do". Về mặt thương mại, "...Ready for It?" đã lọt vào top 10 tại Úc, Malaysia, Hungary, New Zealand, Scotland, Anh Quốc và Hoa Kỳ, cũng như top 20 tại Canada, Pháp và Ireland.

“Sream” – Michael Jackson và Janet Jackson (1995)

Nội dung MV là cuộc chạy trốn khỏi Trái Đất là ánh đèn của giới truyền thông bằng một chiếc tàu không gian (lí do chạy trốn thì vẫn là điều khó hiểu). Trong MV, riêng chi phí cho ánh sáng đã ngốn 200 nghìn đô, và chiếc phi thuyền vận hành bằng máy tính tốn 70 nghìn đô.

Chi phí cuối cùng cho toàn bộ MV bị đội lên đến 10,7 triệu đô (theo tỉ gia hiện tại). Cũng xứng đáng cho từng đó tiền, Sream dành được giải Video dance hay nhất do MTV Music Award trao năm đó.

"Tonight, Tonight" - The Smashing Pumpkins

Ra mắt trước những năm 2000, “Tonight, Tonight” vẫn luôn lọt vào danh sách những MV có sức hút mạnh mẽ về đề tài ngoài không gian. Sự màu nhiệm, kết hợp với chất giọng truyền cảm đã làm nên sức hấp dẫn vượt thời gian cho MV này.

“Break Free” – Ariana Grande ft. Zedd

“Break Free" là một bài hát của nữ ca sĩ người Mỹ Ariana Grande, hợp tác với nhà sản xuất âm nhạc Đức-Nga Zedd. Bài hát được phát hành dưới dạng đĩa đơn thứ hai từ album phòng thu thứ hai của cô, My Everything (2014) vào ngày 3 tháng 7 năm 2014 bởi hãng đĩa Republic.

Video nhạc được quay từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 6 năm 2014, được lấy cảm hứng từ bộ phim mang tên Barbarella năm 1968. Cho đến thời điểm này, MV đã đạt gần được một tỷ view trên Youtube. MV cũng đạt được nhiều thành tích trên các bảng xếp hạng âm nhạc khi đó, đưa tên tuổi của Zedd và Ariana Grande đến gần với khán giả hơn.