Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nếu 'tân binh khủng long' của Vpop bắt tay lần nữa với rapper Karik, 'Tình nhân ơi' đã là hit khủng

Chỉ qua một đoạn cover mà nhiều khán giả đã cho rằng, phần rap của Karik tình cảm và xúc động hơn bản gốc của Binz.

Cùng là "con đẻ" của Châu Đăng Khoa, cùng chung một mô tuýp tạo hit với "Người lạ ơi" nhưng so với đàn em, "Tình nhân ơi" không giúp Orange một lần nữa tạo được hit khủng. Ngoài việc thiếu sự sáng tạo do lặp lại phong cách cũ, đoạn rap của Binz bị đánh giá là không ăn khớp với giọng hát nội lực của học trò cũ Hồ Ngọc Hà, thậm chí, cách rap "giật cục" của nam rapper còn bị đem ra so sánh với lối rap "so deep" của Karik - bạn đồng hành của Orange trong siêu hit "Người lạ ơi".

"Tình nhân ơi" vẫn giúp Orange khai thác tối đa giọng hát trời phú cùng phong cách rap đặc trưng của Binz nhưng nó lại vướng phải cái bóng quá lớn từ "Người lạ ơi"

Không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ, Karik cuối cùng cũng trổ tài cover "Tình nhân ơi", đặc biệt còn viết lại toàn bộ phần rap của Binz. Ở phiên bản mới, "Tình nhân ơi" không đơn thuần chỉ là một bản ballad buồn mà còn lộ rõ sự tuyệt vọng khi có duyên mà không đến được với nhau. Ngoài ra, Karik tiếp tục khẳng định lợi thế ở khoản lyric với những câu triết lý sâu sắc: "Cuộc đời đâu thể nói trước/ Nên cứ cười khi hạnh phúc, cứ khóc khi nhu nhược/ Giận hờn hay trách móc, cư xử ra sao cũng được/ Miễn trong mọi khoảnh khắc, đừng lừa dối nhau là được"...

Nghe Karik cover "Tình nhân ơi" mà có fan cứ ngỡ, anh vừa thất tình

Nhận xét về bản gốc của Binz, không khó để nhận thấy ở anh sự trải đời thể hiện qua từng câu rap. Riêng Karik lại đem đến sự nhẹ nhàng nhưng thấm thía và si tình hơn. Sự khác biệt này khiến nhiều người khẳng định, Karik vừa "cướp hit" từ đàn anh và nếu anh cùng Orange tiếp tục "song kiếm hợp bích", có lẽ "Tình nhân ơi" đã thành hit. 

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, Binz và Karik đều là 2 rapper có tiếng ở showbiz. Cả hai theo đuổi hai phong cách khác nhau, đồng thời cũng có ưu khuyết điểm khác nhau. Nếu chỉ dựa vào một bản cover mà so sánh thực lực giữa 2 nam rapper, điều này có vẻ quá khập khiễng.