Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nếu nhận ra sự ‘thâm thúy’ trong các ca khúc này, có lẽ bạn phải là người cực kì ‘đen tối’

Ý nghĩa kép thường có trong rất nhiều các ca khúc thế giới. Hãy thử trình độ đen tối của bạn thông qua những tiêu đề cũng như lời của những ca khúc sau.

Lit - "Miserable"

"Miserable" là một bài hát của ban nhạc rock Mỹ Lit. Đây là đĩa đơn thứ ba được phát hành vào tháng 4 năm 2000 từ album thứ hai của Lit, “A Place in the Sun”.  Ca khúc đã nhận được phản ứng tích cực của khán giả và giới phê bình, đồng thời lọt vào danh sách của Billboard.

Tuy nhiên, ban nhạc đã chia sẻ ý nghĩa của ca khúc. Theo đó, nó thể hiện sự đau khổ của một người trước nỗi buồn tình cảm. Mặt khác, nó cũng miêu tả về cơn nghiện.

Katy Perry – “Bon Appétit”

Katy Perry đã tạo ra một hình tượng “double entendres” – thuật ngữ chỉ một hình ảnh nhưng với hai cách hiểu khác nhau. Đầu tiên, đó là rung cảm nhục dục của đàn ông với thân hình mỹ miều của người phụ nữ. Ca từ của “Bon Appétit” gợi lên cuộc đối thoại đầy rung cảm về dục vọng, về cách nhìn của đàn ông xem phụ nữ như món ăn.

“Bon Appétit” còn khẳng định rằng âm nhạc có ý nghĩa để chữa lành viết thương, thức tỉnh con người thay vì chỉ chăm chăm tập trung vào những câu chuyện hận thù cá nhân.

Aerosmith - “Big Ten Inch Record”

Aerosmith là một ban nhạc rock từ Mỹ, được nhận định là "Ban nhạc Rock 'n Roll xuất sắc nhất của Mỹ". Cho đến nay họ đã bán được hơn 150 triệu album trên toàn thế giới. Một trong những ca khúc thú vị của họ là “Big Ten Inch Record”.

"Big Ten Inch Record" được sáng tác bởi Fred Weismantel và trở thành một hit lớn trên bảng xếp hạng R & B trong năm 1952. Tại những thời điểm đó, các bản ghi vinyl đầu tiên, được phát hành vào khoảng năm 1900, là các bản ghi 10 inch, 78 RPM. Bài hát này nói về những ca khúc đã ảnh hưởng đến ban nhạc thời đó, nhưng cũng nói về ý nghĩa tình dục mà ca sĩ có dương vật 10 inch, được thể hiện rõ ràng trong dòng "Suck on my 10 inch".

Lana Del Rey – “Fucked My Way Up To The Top”

Có rất nhiều ca khúc của Lana Del Rey gây tranh cãi, một trong số đó là “Fucked My Way Up To The Top”. Nằm trong album thứ ba của cô, ca khúc này đã đem đến sự tranh luận mạnh mẽ của dư luận.

Về tiêu đề và lời bài hát, “Fucked My Way Up To The Top” có thể hiểu thoáng qua là cuộc ân ái tình dục. Tuy nhiên, một số người cho rằng ca khúc cũng miêu tả cách Lana Del Rey thành công trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Trả lời về vấn đề này, Lana Del Rey đã chia sẻ một câu gây tranh cãi: “Tôi đã ngủ với rất nhiều đàn ông trong ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng không ai cho tôi được hợp đồng ghi âm”. Trong cuộc phỏng vấn khác, Lana chia sẻ về mối quan hệ tình cảm đã qua của cô.

ABBA – “Happy New Year”

Giai điệu của “Happy New Year” tươi vui, rộn ràng và ấm áp thế nhưng ý nghĩa đằng sau từng câu chữ lại không hân hoan được như vậy. Happy New Year đã ra đời trong giai đoạn buồn bã (1980) khi hai cặp đôi đang lục đục và trước thời điểm ABBA tan rã năm 1982.

Mặc khác, “Happy New Year” còn xuất hiện trong bối cảnh thế giới vừa kết thúc thập niên 70 với hàng loạt cuộc khủng hoảng từ khắp mọi châu lục như: chiến tranh Việt Nam, cuộc chạy đua vũ khí giữa Mỹ và Liên Xô, xung đột ở Trung Đông, diệt chủng Polpot, thiếu hụt năng lượng và nạn đói tràn lan. Chính vì thế, ca khúc ngầm ẩn chứa sự tuyệt vọng cho một thập kỷ đã qua cũng như hi vọng ảm đạm về tương lai sắp tới.