Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Chạy đi chờ chi - Running Man Việt Nam

Nếu muốn sống sót ở Running Man Vietnam, các khách mời đừng quên những bài học xương máu này

Nói chẳng ngoa khi Chạy đi chờ chi không khác gì một xã hội thu nhỏ mà ở đó, nếu không thông minh, tỉnh táo, kết cục mà bạn nhận được sẽ thực sự đắng cay.

Đã từng bị nghi ngờ sẽ "flop sấp mặt" do cái bóng quá lớn từ Running Man bản gốc, thế nhưng chỉ sau 4 tập lên sóng, Chạy đi chờ chi nhanh chóng trở thành gameshow vận động kết hợp trí tuệ hot nhất thời điểm hiện tại. Trong chương trình này, tiếng cười được tạo ra một cách tự nhiên, format dù đã quá quen nhưng lại được biến hoá cho phù hợp với văn hoá Việt. Điểm cộng lớn là nhà sản xuất đã tìm được dàn cast phong phú, dám lăn xả và bất chấp hình tượng. 

Ngoài những yếu tố trên, Running Man bản Việt còn đặc biệt gây chú ý khi mỗi tập trôi qua, các thành viên, khách mời và cả khán giả lại nhận được những bài học xương máu mà để đúc rút được nó, có người đã phải trả giá bằng nước mắt và niềm tin sụp đổ. 

Đừng tin tưởng ai, kể cả đó là đồng minh

Lần đầu tiên tham dự Running Man, Nam Thư đã nhận được bài học nhớ đời khi dành trọn sự tin tưởng vào đội bạn gồm: BB Trần, Liên Bỉnh Phát và Ninh Dương Lan Ngọc để rồi cuối cùng bị BB Trần phản bội trong sự ngỡ ngàng. Khoảnh khắc "Nam Phi Liên hoàn kế" đầm đìa nước mắt nhìn bảng tên nằm trong tay đàn em hẳn cô phải sốc lắm mới không thể kiềm chế được cảm xúc, đòi quay lại Running Man Vietnam để "xử đẹp" BB Trần. 

BB Trần phản bội Nam Thư tại Running Man

BB Trần phản bội Nam Thư tại Running Man 1

Nếu không phản bội, đâu còn là tinh thần của Running Man. Đáng lẽ khi nhận lời tham gia, Nam Thư phải thấu hiểu bài học này chứ?

Thực tế, đã tham gia vào Running Man các phiên bản, các khách mời luôn phải giữ một cái đầu lạnh để không được tin tưởng vào ai, kể cả đó là đồng minh bởi bạn không hề biết, khi nào mình bị đâm sau lưng. Ở bản Hàn đã có Lee Kwang Soo, Haha thì ở Chạy đi chờ chi, BB Trần cũng là đối tượng hàng đầu nên được xếp vào "hội phản bội". 

Ở Chạy đi chờ chi, không có khái niệm phụ nữ, trừ khi bạn phải thật đẹp

Running Man phiên bản Hàn - Trung đều từng có ít nhất 1 thành viên nữ nhưng có vẻ, 6 chàng trai còn lại không hề coi họ là phụ nữ. Chạy đi chờ chi cũng vậy. Mới sang đến tập 2, Ninh Dương Lan Ngọc đã bị hắt hủi hay ngay trong buổi họp báo, "bạn gái tin đồn" của Chi Dân đã bị bóc phốt "chơi xấu", "không biết xấu hổ khi thay quần áo ngay trước mặt đồng nghiệp nam". Ngay cả Nam Thư, Lâm Vĩ Dạ khi trở thành khách mời của Running Man bản Việt cũng chịu chung số phận "phụ nữ ghẻ". 

những bài học rút ra tại Chạy đi chờ chi

Đến Phạm Quỳnh Anh, Thu Thuỷ còn không được Ưng Hoàng Phúc, Ngô Kiến Huy và Jun Phạm nhân nhượng trong trò xé bảng tên, huống chi là cô nàng không-biết-xấu-hổ như Ninh Dương Lan Ngọc

Tuy nhiên, các thành viên nam của Running Man cũng có trường hợp ngoại lệ - đó là khi khách mời phải thật sự đẹp. Minh Hằng chẳng hạn. Cùng xuất hiện bên cạnh Ninh Dương Lan Ngọc, Nam Thư nhưng rõ ràng, cô nhận được sự biệt đãi từ tất cả các anh chàng còn lại. Lúc này, trong mắt các thành viên nam của Chạy đi chờ chi, "sắc đẹp là thứ duy nhất còn tồn tại, những thứ khác có hay không không quan trọng". 

Minh Hằng tham gia Running Man Vietnam

Phụ nữ ở Chạy đi chờ chi không thiếu nhưng quan trọng, bạn phải đẹp

Những kẻ yếu trong xã hội thường thông cảm cho nhau

Còn ai thấu hiểu câu nói này hơn Ngô Kiến HuyJun Phạm, 2 anh chàng vừa nhọ vừa nhát vào hàng nhất nhì Running Man bản Việt. Ở mỗi thử thách, gần như khi 1 trong 2 làm điều gì sai trái, cũng chỉ có họ là dễ đồng cảm, dễ thấu hiểu cho nhau. Thế nên khi chung đội trong tập 3, nửa đầu tập 4, "cặp đôi hoàn cảnh" Huy - Jun đã chứng minh cho tính đúng đắn của câu nói: đẹp trai mà ăn hại thì cũng đáng bị bỏ. 

những bài học rút ra tại Chạy đi chờ chi 1

Fan ruột của Running Man nhận định: Jun Phạm và Ngô Kiến Huy cộng lại chính là phiên bản hoàn hảo của Lee Kwang Soo

Giết nhầm còn hơn bỏ sót

Nếu theo dõi Running Man đủ lâu, khán giả sẽ quen thuộc với tình huống: một thành viên bị phát hiện đang trốn chỉ vì quản lý hoặc VJ lảng vảng gần khu vực đó. Cũng nhờ chi tiết này mà Trấn Thành nhận biết được vị trí của Ưng Hoàng Phúc, đến mức anh còn uy hiếp luôn cả cậu nhóc quản lý rồi thu nạp thêm một đồng minh. 

những bài học rút ra tại Chạy đi chờ chi 2

"Mày phải nói là mày không thấy anh ở đây nghe chưa?", "bắt thằng này lại uy hiếp Ưng Hoàng Phúc", Trấn Thành hiền lành ngay lập tức biến thành hổ báo khi bắt gặp quản lý của Ưng Hoàng Phúc. Nhìn gương mặt hoảng hốt kia là đủ biết, cậu nhóc đã sợ hãi vì suýt bị thủ tiêu nhường nào!

Bất kì tình huống nào cũng có thể xảy ra. Trên đời không có gì là tuyệt đối hết

Trong dàn cast chính thức, Jun Phạm được đánh giá là yếu đuối và nhút nhát nhất, thậm chí Ninh Dương Lan Ngọc bánh bèo là vậy mà còn "đàn ông" hơn cả cựu thành viên 365. Tuy nhiên, các fan của Chạy đi chờ chi đã phải tin rằng "Thỏ hoá Thor là có thật" khi Jun trong tập 4 đã vùng dậy và xé thành công bảng tên của Trấn Thành, trong khi ở tập 1, anh còn chưa kịp phản kháng đã bị ông xã Hari Won tấn công đến mức rách cả áo. 

những bài học rút ra tại Chạy đi chờ chi 3

Đừng tưởng anh yếu, chỉ là anh chưa có cơ hội thể hiện mà thôi - Jun cho hay

Hay như trong tập 3 với sự xuất hiện của toàn những khách mời khủng: Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh và Thu Thuỷ, rõ ràng đội Hồng do Trấn Thành cầm đầu có được lợi thế sau vòng 1 mà sang đến vòng chuyền đĩa, chỉ vì "hố đen" Liên Bỉnh Phát, mọi nỗ lực trước đó đã hoàn toàn "đổ sông đổ bể". Nói đâu xa, A Xìn tưởng chừng với bụng bia và cân nặng tăng dần theo thời gian sẽ không thể chạy nổi tại Running Man Vietnam, vậy mà lại chiến thắng giòn giã trong tập đầu tiên. Thế mới nói ở Chạy đi chờ chi, người ta mới thấm thía hết câu nói: "30 chưa phải là Tết", trên đời không có bất kì điều gì là tuyệt đối hết.