Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nếu luật này được thông qua sớm hơn, Tiffany có thể đã phải đối mặt với án tù

Thành viên SNSD chẳng những phải đối mặt với những chỉ trích từ công chúng, mà còn có thể phải chịu sự trừng phạt từ pháp luật, nếu như dự luật có liên quan này được thực thi từ 3 năm trước.

Theo nhiều tin tức từ báo đài Hàn Quốc, một dự luật ngăn chặn việc sử dụng biểu tượng lá cờ mặt trời mọc tại Hàn Quốc đã được các quan chức nhà nước thảo luận vào đầu năm 2013.

Tiffany của SNSD chỉ là một trong số rất nhiều người đã gây nên những cuộc tranh cãi dữ dội vì sử dụng biểu tượng Húc Nhật Kỳ trong những năm qua. Trước cô, chỉ tính riêng trong giới nghệ sĩ, đã có nhiều cái tên đình đám bị lên án vì có liên quan đến hình ảnh gợi nhớ lại nỗi đau dân tộc này.

Tiffany scandal

Chính vì thế, vào tháng 9 năm 2013, một dự luật cấm sử dụng bất kỳ biểu tượng nào đại diện cho chủ nghĩa đế quốc Nhật Bản tại Hàn Quốc đã được đề xuất với Quốc hội khóa 19.

Tuy nhiên, sau khi nhiệm kỳ của Quốc hội khóa 19 kết thúc, dự luật này cũng đã rơi vào quên lãng. Vào tháng 12 năm 2015, dự luật một lần nữa được giới thiệu lại với Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội, nhưng cuối cùng nó vẫn không được đưa vào thảo luận do Quốc hội phải ưu tiên cho những vấn đề mang tính khẩn thiết hơn.

Dự luật này đề xuất rằng, bất cứ ai bị phát hiện sử dụng các biểu tượng liên quan đến chủ nghĩa đế quốc Nhật Bản sẽ bị kết án ít nhất là 1 năm tù, hoặc phải chịu phạt ít nhất 3.000.000 won (khoảng 60 triệu đồng).

Một nguồn tin có liên quan đến Quốc hội nhận xét về việc dự luật rất có thể sẽ trở thành hiện thực trong tương lai gần: "Sau khi cân nhắc đến những tranh cãi gần đây, khả năng rất cao rằng dự luật này sẽ được đưa vào thảo luận tại kì họp Quốc hội khóa 20 lần này".

Vài ngày qua, Tiffany đã trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận và báo chí Hàn Quốc sau khi đăng tải hình ảnh lá cờ mặt trời mọc - biểu tượng của chủ nghĩa đế quốc Nhật Bản trong thời kỳ Triều Tiên thuộc Nhật lên trang cá nhân của mình vào đúng ngày cả nước Đại Hàn Dân Quốc ăn mừng độc lập.

Tiffany scandal

Sự việc này khiến hình ảnh và danh tiếng của Tiffany xuống dốc không phanh khi người Hàn đồng loạt yêu cầu thành viên SNSD quay về Mỹ, đồng thời nhãn hiệu mỹ phẩm do Tiffany làm gương mặt đại diện cũng quyết định kết thúc hợp đồng với cô sau 3 năm gắn bó. Thậm chí, phát thanh viên của đài MBN còn lên tiếng mỉa mai "chúc mừng Tiffany" ngay trên sóng truyền hình sau trận thua của đội tuyển cầu lông Hàn Quốc trước Nhật Bản tại Olympic Rio 2016.

Chưa kể, scandal này của Tiffany còn khiến hình tượng của SNSD bị ảnh hưởng, và nhiều nghệ sĩ khác của SM cũng vô tình bị cộng đồng mạng "giận cá chém thớt" mà chỉ trích không thương tiếc.

Munnie lược dịch