Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nếu là fan trinh thám, bạn sẽ nhận ra đây là các album chứa những 'mã hóa' đầy ghê rợn!

Có những bìa album mang những thông điệp khiến bạn rùng mình. Đây chính là minh chứng.

“Blackstar” – David Bowie

“Blackstar” là album phòng thu cuối cùng của David Bowie. Nó được phát hành trên toàn thế giới thông qua ISO, RCA, Columbia và Sony vào ngày 8 tháng 1 năm 2016, trùng với sinh nhật lần thứ 69 của Bowie. Hai ngày sau khi phát hành, David Bowie chết vì ung thư gan. Bệnh của ông đã không được tiết lộ cho công chúng cho đến khi đó.

“Blackstar” – David Bowie

Barnbrook là một người đồng nghiệp gắn bó với huyền thoại David Bowie. Ông là “người phía sau” bìa album của vị danh ca nổi tiếng bao gồm Heathen, The Next Day, Reality và Blackstar.

Nếu nhìn qua, bạn sẽ không biết tên nghệ sĩ ở đâu. Thực tế, nghệ sĩ thiết kế album ạo ra một hình tượng với nghệ thuật Typography dùng những ngôi sao khuyết thiếu để tạo thành cái tên "Bowie". Bên cạnh đó, khi đặt album dưới chùm sáng blacklight, ngôi sao sẽ phát sáng.

“Their Satanic Majesties Request” – The Rolling Stones

“Their Satanic Majesties Request”  là album phòng thu thứ sáu của Anh và thứ tám của Mỹ do nhóm nhạc Stones Stones. Sau khi được phát hành, đã nhận được những phản ứng trái chiều từ các nhà phê bình bởi sự giống nhau về mặt ý tượng với bìa sản phẩm của The Beatles khi đó là “Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band”.

“Their Satanic Majesties Request” – The Rolling Stones

Tuy nhiên, khi zoom hình ảnh bìa album lên, ta sẽ thấy bốn gương mặt khác ngoài các thành viên của The Rolling Stones, và nó ám ảnh ban nhạc The Beatles.

“Licensed to Ill” - Beastie Boys

Licensed to Ill là album phòng thu đầu tay của nhóm hip hop người Mỹ Beastie Boys. Nó được phát hành vào ngày 15 tháng 11 năm 1986 bởi Def Jam và Columbia Records, và trở thành bản rap LP đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng album Billboard.

“Licensed to Ill” - Beastie Boys

Bìa album đầy đủ, từ trước ra sau, có máy bay phản lực riêng của Beastie Boys đâm thẳng vào sườn núi. Bìa album được giới thiệu trong cuốn sách của Storm Thorgerson và Aubrey Powell là “100 bìa album hay nhất”.

Điều bí mật của bìa album này là gì? Chính là chữ số trên máy bay là 3MTA3. Điều gì xảy ra nếu bạn đảo ngược nó? Bạn nhận được “EATME”.

“RAM” – Paul McCartney và Linda McCartney

“RAM” – Paul McCartney và Linda McCartney

“Ram” là một album phòng thu của Paul McCartney và Linda McCartney, được phát hành vào tháng 5 năm 1971 trên Apple Records. Album được ghi nhận trong bối cảnh Paul đang hoàn thành những thủ tục pháp lý đối với những thành viên còn lại của ban nhạc The Beatles.

“RAM” – Paul McCartney và Linda McCartney

“RAM” – Paul McCartney và Linda McCartney

Ở mặt sau của album, có hình ảnh của hai con bọ cánh cứng. Đây là ngụ ý về cuộc chiến của Paul với các thành viên còn lại của The Beatles. Bên cạnh đó, nếu zoom hình ảnh mặt trước của album, ta sẽ thấy dòng chữ “L.I.L.Y.”. Nó có nghĩa là “Linda I Love You”.

“Led Zeppelin IV” - Led Zeppelin

Album thứ tư của ban nhạc rock người Anh Led Zeppelin được phát hành vào ngày 8 tháng 11 năm 1971. Dù không có một dòng chữ nào trên bìa đĩa, song nó vẫn được biết tới rộng rãi với tên gọi Led Zeppelin IV, theo cách đặt tên của ban nhạc cho 3 album trước đó của họ.

“Led Zeppelin IV” - Led Zeppelin

Rất nhiều ấn bản theo phần bìa album này đã từng được giới thiệu. Một số phiên bản mô tả một người tiếp tế tóc râu rậm đang leo núi, một số khác miêu tả một tu sĩ đang cầm đèn đứng trên đỉnh núi. Khi ghép đối xứng, nó sẽ ra hình ảnh “Con Chó Đen”.

Loài chó ma đen nổi tiếng trong truyện dân gian Anh Quốc là Black Shuck. Từ “Shuck” được mượn từ thuật ngữ tiếng Anglo-Saxon cổ, “scucca” hoặc “sceocca”, có nghĩa “quỷ dữ” hay “Satan”.