Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nếu không phải Zero 9, ai mới là đại diện Việt Nam xứng đáng nhận được giải thưởng Nghệ sĩ giải trí toàn cầu tại Soribada 2019?

Những nhân vật dưới đây, xét ở nhiều khía cạnh, rõ ràng họ được công chúng ủng hộ hơn 'gà' Tăng Nhật Tuệ rất nhiều.

Tối 22/8, đêm trao giải đầu tiên của Soribada Best K-Music Awards 2019 đã công bố nhiều hạng mục giải thưởng quan trọng. Cùng với việc hầu hết các nhóm nhạc tham gia đều được xướng tên, đại diện duy nhất của Việt Nam là Zero 9 cũng được vinh danh ở hạng mục Global Entertainer Awards (Nghệ sĩ giải trí toàn cầu). Đây được coi là lần đầu tiên Vpop có một nhóm nhạc nam vinh dự nhận một giải thưởng lớn và danh giá tại nước ngoài.

Zero 9 nhận giải thưởng tại Soribada

Đứng trên sân khấu nhận giải tại sự kiện, Zero 9 không khỏi xúc động khi chia sẻ bằng tiếng Việt: "Từ lúc debut tới giờ, có lẽ đây là giải thưởng lớn nhất mà Zero 9 từng được nhận. Tụi mình cũng chưa bao giờ nghĩ khi đến với Soribada thì sẽ có được những đề cử và giải thưởng lớn như thế này. Bản thân Zero 9 cảm thấy rất tự hào, hạnh phúc". Bên cạnh đó, các thành viên cũng gửi lời cảm ơn PD, các nhà sản xuất, stylist và fan đã dành sự quan tâm, ủng hộ nhóm trong suốt thời gian qua kể từ khi debut

Tuy nhiên, giải thưởng này của Zero 9 lại không thuyết phục được số đông khán giả trong nước. Nguyên nhân được chỉ ra là bởi, "gà" của Tăng Nhật Tuệ có xuất phát điểm là một nhóm nhạc "thảm họa", đi lên bằng scandal. Hơn nữa, 7 chàng trai này chưa từng được đánh giá cao về thực lực do những lần hát live đều khiến khán giả cảm thấy choáng váng. Đặc biệt là ở trong nước, Zero 9 còn chưa được vinh danh ở bất cứ giải thưởng danh giá nào thì dựa vào cơ sở nào để khẳng định họ có sức ảnh hưởng ở toàn cầu. 

Zero 9

Chưa tính đến việc Zero 9 thường xuyên hát ngoại ngữ của một nước nào đó, ngay đến phần trình diễn của nhóm tại lễ trao giải tối qua cũng gây choáng váng bởi cách phát âm không rõ lời

Trái ngược với Zero 9, dưới đây là những đại diện mà fan Việt khẳng định: họ xứng đáng với hạng mục Global Entertainer Awards (Nghệ sĩ giải trí toàn cầu) hơn tất thảy.

- Sơn Tùng M-TP: ở hạng mục nghệ sĩ solo, nếu xét ở nhiều khía cạnh (thực lực, thành tích nhạc số, nỗ lực đưa nhạc Việt ra thế giới), "sếp" là lựa chọn tối ưu nhất.

- Uni5: là một trong những nhóm nhạc nổi bật nhất ở Vpop, ở Uni5 có sự đồng đều về đội hình và phong cách. Chưa tính đến khoản sáng sân khấu, chắc hẳn việc "gà" của Đông Nhi - Ông Cao Thắng xuất hiện trên thảm xanh Soribada sẽ không khiến netizen thất vọng vì style "lạc quẻ", mỗi người một màu như Zero 9.

- Monstar: ngoại trừ ồn ào thời điểm Erik rời nhóm, con đường mà Monstar đang đi vô cùng văn minh, tự sáng tác, tự hát, tự sản xuất, quan trọng là nhạc của nhóm có màu rất riêng. 

Còn bạn, bạn nhận định giải thưởng Global Entertainer phù hợp với sao Việt nào?