Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Nếu không gia hạn hợp đồng, đây là 9 nhóm nhạc sẽ tan rã chỉ sau một năm nữa!

Hay nói cách khác, những nạn nhân tiếp theo của 'lời nguyền 7 năm' chính là họ.

B.A.P

Lời nguyền 7 năm

B.A.P ra mắt vào năm 2012 dưới quyền quản lý của TS Entertainment. Trong năm 2014, nhóm nhạc 6 thành viên đã đệ đơn kiện TS Entertainment ra tòa, mong được vô hiệu hóa hợp đồng độc quyền vì các tranh chấp liên quan đến phân chia lợi nhuận và điều kiện làm việc không đảm bảo.

Sau một năm đàm phán, B.A.P và TS Entertainment đã đi đến thỏa thuận chung, boygroup tiếp tục phát hành các sản phẩm âm nhạc mới. Tuy nhiên, B.A.P đã hoàn toàn đánh mất vị trí trong làng nhạc, dù cố gắng rất nhiều nhưng các chàng trai vẫn không thể quay trở lại với đỉnh cao năm xưa. Người hâm mộ tin rằng, việc B.A.P không tiếp tục gia hạn hợp đồng với TS trong thời gian tới cũng là một điều dễ hiểu.

VIXX

Lời nguyền 7 năm

VIXX là nhóm nhạc nam đầu tiên mà Jellyfish Entertainment đào tạo và cho debut vào năm 2012. Mặc dù boygroup này không đạt đến vai trò "dẫn dắt làn sóng Hallyu" song VIXX đã hoàn thành tốt trách nhiệm của một nghệ sĩ đầu tàu cho công ty. Doanh thu họ đem đến đã giúp đỡ Jellyfish mở rộng vị thế và cho ra mắt thêm nhiều hậu bối khác.

NU’EST

Lời nguyền 7 năm

Bên cạnh EXO và B.A.P, boygroup NU’EST cũng được xem là một tân binh đáng gờm của năm 2012. Đáng tiếc, trong hầu hết thời gian hoạt động, NU'EST không đạt được thành tích nào đáng kể. Nỗ lực lăng xê của Pledis Entertainment không đem đến hiệu quả dù công ty đã cho nhóm quảng bá thêm ở Nhật Bản và Trung Quốc. Mãi đến khi 4/5 thành viên quyết định tham gia show sống còn "Produce 101" hồi năm 2017, NU'EST mới bắt đầu được khán giả chú ý trở lại.

Hiện tại, NU'EST hoạt động với đội hình nhóm nhỏ NU'EST W, gồm 4 thành viên. Có lẽ tương lai NU'EST vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào lần trở lại sắp tới của NU'EST W, khi mà Pledis muốn kiểm tra xem nhóm có còn giữ được sức nóng như thời hậu "Produce 101". Việc gia hạn hợp đồng với NU'EST trong năm 2019 vì thế còn bị bỏ ngõ, chưa đoán trước được điều gì. 

BTOB

Lời nguyền 7 năm

BTOB được thành lập vào năm 2012 bởi CUBE Entertainment. Theo công ty quản lý, BTOB đã đạt được thành công và các thành viên trong nhóm cũng không đưa ra dấu hiệu gì cho thấy họ không sẵn sàng gia hạn hợp đồng với CUBE. Mặc dù vậy, người hâm mộ buộc phải nhớ đến trường hợp 4MINUTE, một nhóm nhạc thành công khác của CUBE nhưng lại bất ngờ tan rã sau khi hợp đồng 7 năm của họ vừa kết thúc.

Wanna One

Lời nguyền 7 năm

Wanna One được CJ E&M thành lập thông qua "Produce 101" và ra mắt dưới trướng YMC Entertainment hồi hè năm 2017. Tuy nhóm nhạc nổi tiếng hoạt động chưa đầy một năm, nhưng hợp đồng của họ sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2018.

Hồi đầu năm 2018, nhiều tờ báo Hàn Quốc đưa tin rằng hợp đồng của Wanna One có thể được gia hạn đến tháng 2 năm 2019. Đáp lại, YMC cho biết vấn đề này vốn đã được đưa ra trong một cuộc họp song nó chưa được thảo luận sâu.

EXID

Lời nguyền 7 năm

Năm 2012, EXID ra mắt dưới công ty giải trí AB Entertainment và hiện nay, nhóm đang thuộc quyền quản lý của Banana Culture Entertainment. Sau khi lội ngược dòng với hit "Up & Down", EXID đã thật sự "tái sinh" thành một idolgroup thành công, được công chúng đón nhận nồng nhiệt qua mỗi lần phát hành bài hát mới. Ấy vậy mà giữa lúc đang ăn nên làm ra, căn bệnh cường giáp của thủ lĩnh kiêm giọng hát chính Solji đã buộc EXID phải chuyển sang hoạt động với đội hình 4 người. Nhóm nhạc nữ cho biết tình hình của Solji đã ổn định và cô nàng đã bắt đầu tập vũ đạo trở lại song vẫn chưa có thông tin gì về việc hợp đồng của EXID có được gia hạn hay không.

AOA

Lời nguyền 7 năm

AOA ra mắt vào năm 2012 tại FNC Entertainment. Sau nhiều năm hoạt động, 2 trên 8 thành viên ban đầu đã rời khỏi nhóm, bao gồm cả giọng hát chính ChoA. Người hâm mộ vẫn nuôi hy vọng 6 thành viên còn lại sẽ có thể tiếp tục hoạt động nhóm vào năm 2019. Tháng 5 sắp tới, AOA sẽ lần đầu tiên tái xuất với đội hình 6 người.

Hello Venus

Lời nguyền 7 năm

Hello Venus được thành lập vào năm 2012 bởi Tricell Media, thời điểm đó, nhóm chịu sự quản lý đồng thời của Pledis và Fantagio. Trên thực tế, màn ra mắt của Hello Venus rất mạnh mẽ và nhóm được đánh giá cao nhưng kể từ khi Pledis cùng Fantagio quyết định không đi chung đường, Pledis rút thành viên của mình về lại công ty, thì sự nghiệp của Hello Venus cũng bắt đầu đi xuống.

Vì nhóm đã không phát hành một full album nào kể từ "The Mystery of Venus" hồi năm 2016, người hâm mộ e rằng hợp đồng có thể sẽ không được gia hạn.

FIESTAR

Lời nguyền 7 năm

FIESTAR ra mắt vào năm 2012 dưới trướng Kakao M, tiền thân của LOEN Entertainment. Trong hai năm, FIESTAR sản xuất âm nhạc dưới hãng đĩa phụ của LOEN là Collabodadi trước khi Collabodadi bị giải thể và FIESTAR được trả lại cho LOEN Tree. Cũng đã một thời gian dài kể từ khi FIESTAR đóng băng hoạt động, nhiều khả năng, một cái kết buồn sẽ sớm đến với nhóm và cộng đồng người hâm mộ.