Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
RAP VIỆT

Nếu không có Suboi, Rap Việt đã mất đi 1 thí sinh đặc biệt vì nghi vấn bị đồng đội 'chơi xấu', đã vậy còn được giám khảo thiên vị

Mặc dù là thí sinh được đi tiếp nhưng F - thành viên team Wowy lại đang bị cư dân mạng chỉ trích gay gắt.

Đội Wowy là team mở đầu vòng Đối đầu của Rap Việt đã lên sóng vào cuối tuần qua. Đúng như dự đoán của cư dân mạng, Dế Choắt và Lăng LD - 2 con át chủ bài của team đã xuất sắc đi tiếp. Thế nhưng, phần trình diễn của 2 thí sinh này lại không phải tiết mục được chú ý nhất trong tập 7 bởi hiện tại, netizen vẫn đang kịch liệt tranh cãi về màn cạnh tranh giữa R.I.C và F. 

Cụ thể, trong màn trình diễn bản rap "Toả sáng" dựa trên ca khúc gốc "Mặt trời dịu êm" của nhạc sĩ Dương Thụ, R.I.C là người đi verse trước và sẽ nhận được sự hỗ trợ backup của F. Tuy nhiên, ở đúng câu rap quan trọng khi R.I.C buông mic để nhường lại phần rap cho F thì người đồng đội đã quên không hỗ trợ. Điều này khiến R.I.C bị dân mạng hiểu nhầm rằng anh đã quên mất lyrics khi rap. Và phải đến khi HLV Wowy thẳng thắn nói ra điểm thiếu sót của F trong phần nhận xét thì khán giả mới vỡ lẽ.

Vòng Đối đầu của F và R.I.C tại Rap Việt tập 7

Sau cùng, người được giành quyền đi tiếp trong vòng đối đầu này chính là F. May mắn thay, HLV Suboi đã quyết định sử dụng quyền tung nón vàng duy nhất của mình để giải cứu R.I.C về đội khiến Wowy cùng dàn HLV, giám khảo phải phấn khích. Đặc biệt, mạng xã hội không ngớt dành lời khen cho màn giải cứu thần sầu của "nữ hoàng hip hop" bởi R.I.C chính là nhân tố lạ mà Rap Việt cần có. 

Nếu không có Suboi, Rap Việt đã mất đi 1 thí sinh đặc biệt vì nghi vấn bị đồng đội 'chơi xấu' 1

Nhờ chiếc nón vàng của Suboi, R.I.C đã không phải dừng chân sớm tại Rap Việt

Dù R.I.C đã được giải cứu và có cơ hội bước tiếp vào vòng trong nhưng cộng đồng mạng vẫn không khỏi bức xúc thay cho anh. Sau khi tập 7 kết thúc, không ít netizen đã chỉ trích F chơi không đẹp khi không hỗ trợ bạn diễn của mình mà chỉ tập trung vào verse rap cá nhân. Ngoài ra, F còn lộ rõ sự hiếu chiến, thiếu tôn trọng đồng đội trong giờ phút Rhymastic quyết định ai chiến thắng. 

Thậm chí, việc F giành quyền đi tiếp cũng bị cho rằng không xứng đáng bởi anh chàng sở hữu sở trường fast flow (nhịp nhanh) nhưng khi rap lại không dễ nghe. Trong khi đó, R.I.C không chỉ sở hữu chất giọng đặc biệt, thừa khả năng làm cháy sân khấu mà còn cực kì fairplay khi backup hết mình cho đồng đội. 

Nếu không có Suboi, Rap Việt đã mất đi 1 thí sinh đặc biệt vì nghi vấn bị đồng đội 'chơi xấu' 2

Là người đi tiếp nhưng F bị chỉ trích "chơi xấu" lẫn thiếu tôn trọng đồng đội

Cũng bởi quá bức xúc trước quyết định của Rhymastic nên không ít người bênh vực R.I.C đã tràn vào tận "nhà" của giám khảo Rhymastic để phản đối. Theo đó, việc F từng kết hợp với đội ngũ SpaceSpeaker - bao gồm dàn HLV và giám khảo Rap Việt như Binz, JustaTee, Rhymastic, Giám đốc âm nhạc Touliver đã làm cộng đồng mạng cho rằng anh chàng đã nhận được sự thiên vị. 

Đáp lại điều này, Rhymastic cũng khá cứng rắn và cho rằng Rap Việt là một cuộc thi không phải nhà tình thương để lôi yêu tố drama vào kết quả. Bên cạnh đó, nam producer cũng khẳng định F là người thể hiện phần trình diễn tốt hơn, tạo được điểm nhấn trên sân khấu nên xứng đáng để vào vòng trong. 

Nếu không có Suboi, Rap Việt đã mất đi 1 thí sinh đặc biệt vì nghi vấn bị đồng đội 'chơi xấu' 3

Phản ứng gay gắt của Rhymastic khi cư dân mạng nghi ngờ anh thiên vị "gà" nhà.