Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nếu được Sơn Tùng M-TP cho ra mắt muộn hơn, loạt ca khúc dưới đây đã bùng nổ thành hit lớn

Sơn Tùng M-TP được coi là 'của hiếm' ở Vbiz khi có khả năng 'tung bài nào, bài nấy thành hit'. Tuy nhiên, trong gia tài đồ sộ của chàng trai 24 tuổi vẫn có những ca khúc được ít người biết đến dù thực sự hay. Và nếu đã quá quen với 'Lạc trôi', 'Nơi này có anh', hay 'Chạy ngay đi' thì các fan nên cấp tốc bổ sung list nhạc dưới đây để thấy khả năng biến tấu đa dạng của 'hoàng tử mưa' ở nhiều thể loại.

Anh sai rồi

"Anh sai rồi" là một trong những sáng tác đầu tiên của Sơn Tùng M-TP sau bản hit đầu tay "Cơn mưa ngang qua". Đây là một bản ballad đúng nghĩa khi từ lyric đến chất giọng của chàng trai gốc Thái Bình đều thấm đẫm cảm xúc, đặc biệt là sự tiếc nuối xen lẫn hối hận của một chàng trai đang thất tình. Đáng chú ý, dù đã ra mắt được hơn 5 năm nhưng "Anh sai rồi" vẫn là một trong những sáng tác trữ tình được đánh giá là hay nhất của "sếp". Đặc biệt, Phạm Quỳnh Anh cũng lựa chọn ca khúc này là bản nhạc cô yêu thích nhất của Sơn Tùng M-TP. 

Nếu cứ mãi trung thành với dòng nhạc này, có lẽ Sơn Tùng M-TP đã trở thành "hoàng tử ballad"

Thái Bình mồ hôi rơi

"Thái Bình mồ hôi rơi" được Sơn Tùng giới thiệu lần đầu tiên tại liveshow 2 với chủ đề Non sông, gấm vóc và dòng nhạc Trance của The Remix 2015. Với ca từ xúc động, giai điệu dễ thấm, Tùng "núi" đã xuất sắc chiến thắng trong đêm thi này, thậm chí giám khảo Hồ Ngọc Hà còn không ngần ngại cho đội của anh điểm 10 tuyệt đối.

Nói về cha, về niềm tự hào với quê hương Thái Bình nên với nhiều người con xa quê, đây chính là sáng tác hay nhất của Sơn Tùng M-TP. Trên sân khấu của The Remix, chính Tùng cũng đã rơm rớm nước mắt khi trình diễn tới đoạn cao trào

Mang ý nghĩa đặc biệt nên rất hiếm khi Sơn Tùng M-TP đưa "Thái Bình mồ hôi rơi" đi trình diễn tại các sân khấu, quán bar. Thay vào đó, ca khúc này chỉ được vang lên ở những sự kiện thực sự ý nghĩa, điển hình như fanmeeting thân mật. 

Trong số nhiều bài hát về chủ đề tình yêu thì "Thái Bình mồ hôi rơi" là sáng tác hiếm hoi Tùng dành riêng cho cha, cho quê hương nơi anh đã sinh ra

Khuôn mặt đáng thương

Sau "Thái Bình mồ hôi rơi", "Khuôn mặt đáng thương" là ca khúc mới thứ 2 được Sơn Tùng giới thiệu tại The Remix 2015. Điểm khác biệt ở ca khúc này là được Tùng viết ra trong cơn sốt mê man và phải xin nghỉ thi một tuần vì lý do sức khỏe. Vì lẽ đó mà phần ca từ của "Khuôn mặt đáng thương" cũng có màu u buồn và ủ rũ hơn nhiều sáng tác trước. 

Do ít được Sơn Tùng M-TP đem đi biểu diễn nên "Khuôn mặt đáng thương" cũng ít gây chú ý hơn dẫu xét cả về giai điệu lẫn lyric, ca khúc này không hề thua kém "Cơn mưa ngang qua" hay "Em của ngày hôm qua"

Đừng về trễ

"Đừng về trễ" là một trong những MV hiếm hoi từng được Sơn Tùng M-TP cho phát hành vào năm 2013. Tuy vướng nghi án đạo nhạc từ "Baby Good Night" của GD & T.O.P nhưng bài hát này vẫn tạo nên "dư chấn lớn" và lọt vào danh sách 12 ca khúc biểu diễn trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 10. Sau này, chính Tùng đã gửi thư đến BTC Bài hát yêu thích để thừa nhận anh đã sử dụng nhạc nền có sẵn có nguồn gốc nước ngoài khi sáng tác "Cơn mưa ngang qua", "Đừng về trễ""Em của ngày hôm qua".

Nếu xét về thời gian thì "Đừng về trễ" mới là MV đầu tay của Sơn Tùng M-TP

Em đừng đi

Vẫn là một bản nhạc buồn thể hiện nỗi đau của chàng trai khi phải rời xa người mình yêu nhưng "Em đừng đi" của Sơn Tùng khác biệt hoàn toàn với "Anh sai rồi" hay "Làm người luôn yêu anh". Nhiều Sky sau vài năm nghe lại ca khúc này đã thật lòng thú nhận: biết đến cái tên Sơn Tùng nhờ "Em đừng đi"

Nếu được phát hành ở thời điểm này, hẳn "Em đừng đi" đã trở thành hit lớn của "hoàng tử mưa".