Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nếu được chọn, bạn sẽ chọn trở thành thực tập sinh của công ty nào? (Kỳ 2)

Hãy cùng điểm tiếp các công ty mà nếu được làm thực tập sinh, bạn sẽ chọn công ty nào sau đây?

Big Hit Entertainment

Nhắc đến Big Hit thì nhiều người vẫn nói đây chính là một công ty đặc biệt. Từ trước đến nay Big Hit được xem là một hãng thu âm nhỏ của Hàn Quốc được thành lập vào ngày 1 tháng 2 năm 2005 bởi nhà sản xuất âm nhạc và cựu nhạc sĩ của JYP là Bang Shi-hyuk.

Big Hit Entertainment và JYP Entertainment đã từng ký hợp đồng quản lý với 2AM. Big Hit là công ty chủ quản của nhóm nhạc nam đang cực kì nổi tiếng hiện nay, BTS- Con át chủ bài đã đưa công ty giải trí của họ khẳng định lại vị trí trong ngành âm nhạc Hàn Quốc. Không những thế, BTS đã giúp cho Big Hit vững mạnh và được nhiều người chú ý và được xem là một đối thủ mạnh trong ngành giải trí.

Năm 2013 BTS thành lập với đội hình 7 người: Rap Monster, Jin, Suga, J-Hope, Jimin, V và maknae Jungkook . Dù luôn được xem là công ty nhỏ nhưng kể từ khi "con át chủ bài" BTS "ăn nên làm ra" thì Big Hit cũng dần lớn mạnh hơn, chi mạnh tay hơn cho gà nhà. Chính vì thế, hiện nay, Big Hit cũng là công ty giải trí mà rất nhiều thực tập sinh muốn vào. 

Trước đây trụ sở chính của Big Hit được đánh giá là khá đơn giản và "khiên tốn". 

Nơi làm việc Big Hit chỉ là một tòa nhà khá nhỏ.Tuy nhiên, sau khi gặt hái nhiều thành công nhờ BTS, Big Hit đã sẵn sàng "tu bổ" toàn bộ bộ mặt của công ty, chuyển đến một nơi rộng rãi và phù hợp hơn. Với lần chuyển văn phòng này, fan của BTS nói riêng và Big Hit nói chung vẫn tin rằng tương lai của BTS và Big Hit sẽ ngày càng rạng rỡ và gặt hái được nhiều thành công. Với không gian làm việc"mát mắt" vững vàng, rộng rãi, thoải sẽ là yếu tố tạo điều kiện cho BTS được sinh hoạt, luyện tập thoải mái hơn và cũng từ đó nhiều người vẫn đùa rằng: "Biết đâu những sáng tạo âm nhạc lại được nảy sinh ở đây?"

Như vậy, với những gì Big Hit đạt được nhờ gà cưng BTS thì chắc chắn rằng không ít người muốn được thử sức trở thành thực tập sinh ở công ty này.

Pledis Entertainment

Pledis Entertainment là một tập đoàn giải trí Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực đào tạo năng khiếu, sản xuất và phát hành các sản phẩm âm nhạc K-pop, sáng lập bởi Han Sung Soo. Pledis là cái tên hoàn toàn là cái tên mới mẻ, non yếu, kinh nghiệm khó lòng so sánh với những "ông lớn" lúc bấy giờ, thậm chí, công ty còn không có trụ sở hay văn phòng làm việc mà chỉ có một căn phòng nhỏ để các nghệ sĩ luyện tập. Đây là ngôi nhà chung của nhiều nghệ sĩ như Kahi, After School, Orange Caramel, NU'EST, Hello Venus, Seventeen, Pristin  Yoonjo.

Son Dam Bi là nghệ sĩ đầu tiên ra mắt của Pledis Entertainment trong năm 2007. Cô trở thành rất thành công và được đặt tên là phiên bản nữ của Bi Rain.

Và nhóm nhạc nam đầu tiên của họ là NU'EST, ra mắt năm 2012 và nhóm đã gặt hái được rất nhiều thành công và có thể nói là ca khúc hit để đời trong sự nghiệp của NU'EST - "Face".

Từ đó Pledis Entertainment được khán giả biết đến khá nhiều và đến thời điểm hiện nay cũng vậy. Nếu bạn có sở trường về năng khiếu âm nhạc thì Pledis luôn là nơi lí tưởng chào đón bạn.

LOEN Entertainment

LOEN Entertainment vốn là công ty được coi là một công ty con của YBM Sisa. LOEN được phụ trách mảng phân phối nhạc trực tuyến của SK Telecom, Melon vào năm 2009. MelOn hiện là trang bán nhạc trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất tại Hàn Quốc. Ngoài ra, Loen Entertainment còn một nhánh được gọi là Artist Biz, hay LOEN Artist, chuyên đào tạo và quản lý nghệ sĩ. Trong đó, các nghệ sĩ trực thuộc như IU, Brown Eyed Girls, Drunken Tiger là những cái tên điển hình. Đặc biệt là IU, cô nàng đã và đang rất thành công với tư cách là nữ nghệ sĩ solo được đào tạo bởi LOEN Entertainment.

Starship Entertainment

Starship là công ty của các nhóm nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng như SISTAR, Boyfriend, K.Will, Monsta X... Hiện tại Starship đang là công ty con của LOEN Entertainment. Dù được xem là một công ty có mức đầu tư và mật độ quảng cáo không được rộng rãi, chiến lược PR không phải là thế mạnh thì tên tuổi của "gà cưng" cũng rất khiêm tốn. Ngược lại, các nghệ sĩ của Starship luôn là những người có năng lực thực sự, sở hữu những giọng ca vàng huyền thoại như K.Will, Hyorin (SISTAR). Starship được đánh giá là rất tiềm năng trong việc đào tạo nghệ sĩ.

SISTAR

MONSTA X

CJ E&M

 CJ E&M, tên đầy đủ là CJ E&M Music Performance Division, là công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc có trụ sở tại Seoul àm nhiệm vụ sản suất, truyền thông, phân phối và cung cấp nhiều loại hình âm nhạc và giải trí, do Kim Kwang Soo thành lập vào năm 2006. Công ty CJ đã mua lại và sáp nhập ba công ty - MAXMP3, Poibos, Mediopia rồi sau đó tạo ra một công ty con là Core Contents Media (C.C.M). Công ty này ngày càng được biết đến nhiều hơn vì các nhóm nhạc nữ nổi tiếng của họ chính là T-ARA DIA. Vào ngày 29/8/2014, thông tin hai nhà Core Contents MediaFNC Entertainment xác nhập và đổi tên thành MBK Entertainment để các nghệ sĩ CN Blue, FT Island, AOA (trực thuộc tại FNC Entertainment) và T-ARA, Shannon Williams, DIA (trực thuộc tại MBK Entertainment) cùng chung 1 mái nhà để hỗ trợ lẫn nhau, giúp nâng tiềm lực kinh tế lẫn độ nỗi tiếng cho cả hai. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông báo chính thức về điều này. Nhưng đúng là C.C.M đã thay đổi tên và đổi trụ sở thành MBK Entertainment. Ngoài ra, CJ  còn là ngôi nhà cả các nghệ sĩ nổi tiếng như Lee Hyori, Baek Ji Young....

T-ARA

Baek Ji Young

Lee Hyori

DSP Media

DSP Media hay còn gọi là Daesung Entertainment (tên cũ) là một tập đoàn giải trí tại Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những tập đoàn có bề dày lịch sử trong ngành âm nhạc KPop. Có thể thấy, nhìn vào lịch sử phát triển, DSP đã biết nắm bắt được xu hướng nhóm nhạc nhảy từ rất sớm. 

Trước khi chính thức thành lập vào năm 1991, DSP đã có cho mình những nhóm nhạc kiêm cả ca hát lẫn vũ đạo. Đây chính là cái nôi hình thành nên những nhóm nhạc huyền thoại một thời của K-Pop thế hệ đầu như Sechs KiesFin.K.L và hiện tại là A-JAX, APRIL và K.A.R.D.

Do DSP Media là công ty có bề dày về lịch sử hình thành nên Kpop nên cũng được đông đảo công chúng biết đến. Khi khái niệm “thần tượng” ra đời, và thị trường âm nhạc trong nước của Hàn Quốc chỉ có 2 tên tuổi nổi bật nhất bấy giờ là SM và DSP. Chính vì thế mà DSP Media từng được coi là đối thủ một thời của SM Entertainment.