Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nếu bị kết tội, Seungri và Jung Joon Young có thể phải đối mặt với bản án bao nhiêu năm tù giam?

Tất nhiên, đây chỉ mới là ý kiến của một số luật sự, và bản án cuối cùng có thể sẽ khác biệt ít nhiều tùy theo tình hình thực tế của từng người.

Vào ngày 12 tháng 3, một số luật sư Hàn Quốc đã chia sẻ ý kiến ​​của họ về những bê bối gần đây xung quanh Seungri Jung Joon Young. Với việc trở thành nghi phạm trong những tội danh như môi giới mại dâm hay phát tán camera ẩn bất hợp pháp, nếu bị kết tội, hai nam ca sĩ sẽ phải đối mặt với các bản án tù giam hoặc phạt tiền.

bản án mà Seungri và Jung Joon Young có thể đối mặt

Luật sư Baek Sung Moon đã xuất hiện trên chương trình radio "Kim Hyun Jung's News Show" của đài CBS và cho biết: "Đối với Seungri, trường hợp của anh ta có liên quan đến việc vi phạm Đạo luật trừng phạt các hành vi môi giới tình dục vì mục đích thương mại. Nếu các cáo buộc là đúng sự thật, anh ta sẽ phải chịu bản án tối đa 3 năm tù giam hoặc nộp phạt một khoảng tối đa 30 triệu won (khoảng 617 triệu VND)".

Luật sư No Young Hee tiếp tục tiết lộ: "Hành động quay video bất hợp pháp vi phạm Đạo luật trừng phạt các hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, cụ thể ở đây là tội ác tình dục. Tội danh này nghiêm trọng hơn nhiều so với hành vi môi giới tình dục vì mục đích thương mại".

bản án mà Seungri và Jung Joon Young có thể đối mặt

Theo Điều 14 (Ghi hình bằng máy quay hay các công cụ khác) liên quan đến tội phạm tình dục trong Đạo luật trừng phạt các hành vi đặc biệt nghiêm trọng, việc quay phim các bộ phận trên cơ thể của một cá nhân khác mà không có sự đồng ý của họ có thể dẫn đến bản án tối đa 5 năm tù giam hoặc nộp phạt tối đa 30 triệu won. Người nào truyền bá những hình ảnh hoặc video bất hợp pháp đó có thể sẽ phải nhận thêm án phạt bổ sung.

Ngoài ra, trong trường hợp người được quay phim đồng ý cho ghi hình nhưng không đồng ý cho phát tán ảnh hoặc video, thủ phạm cũng sẽ bị kết án tối đa 5 năm tù giam hoặc nộp phạt tối đa 30 triệu won. Nếu hình ảnh hoặc video được chia sẻ cho mục đích thương mại, thủ phạm sẽ bị kết án tối đa 7 năm tù giam hoặc nộp phạt tối đa 30 triệu won.

Cần lưu ý rằng, cách nạn nhân mặc quần áo, địa điểm và nơi chốn xảy ra ra vụ việc, góc máy và các bộ phận cơ thể xuất hiện trong hình ảnh, video camera ẩn cũng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phán quyết cuối cùng của tòa án. Trong trường hợp của Jung Joon Young, hiện đã có 10 nạn nhân xác nhận hành vi phạm tội của nam ca sĩ (có thể còn nhiều hơn). Chính vì thế, bản án tối đa mà Jung Joon Young phải đối mặt có thể lên đến tối đa 50 năm tù giam hoặc nộp phạt tối đa 300 triệu won (hơn 6 tỷ VND). Tất nhiên, việc tuyên án sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan khác, vì vậy đây chỉ mới là ý kiến tham khảo được đưa ra bởi một số luật sư đang làm việc cho các cơ quan luật tại Hàn Quốc.

bản án mà Seungri và Jung Joon Young có thể đối mặt

Vào ngày mai (14 tháng 3), cả Jung Joon Young lẫn Seungri đều sẽ có mặt tại sở cảnh sát để trải qua cuộc thẩm vấn với tư cách nghi phạm. Ngoài ra, MAKEUS Entertainment và YG Entertainment đều đồng loạt tuyên bố chấm dứt hợp đồng độc quyền với Jung Joon Young và Seungri ngay trong sáng nay.