Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nếu bị kết tội, Park Yoochun sẽ phải đối mặt với bản án bao nhiêu năm tù giam cho hành vi sử dụng ma túy trái phép?

Tùy thuộc vào số lần sử dụng ma túy mà cảnh sát phát hiện được, bản án dành cho Park Yoochun có thể sẽ còn tăng nặng hơn.

Park Yoochun gần đây đã trở thành tiêu điểm bàn tán của dư luận Hàn Quốc sau khi bị buộc tội sử dụng ma túy bất hợp pháp. Quá trình xét nghiệm nang lông của Yoochun tại Cơ quan Pháp y Quốc gia đã cho kết quả dương tính với Philopon (một dạng ma túy đá methamphetamine). Đội điều tra ma túy thuộc Sở cảnh sát tỉnh Gyeonggi Nam cũng phát hiện Yoochun từng mua 1,5g methamphetamine trong tháng 2 và tháng 3 năm nay, nhưng nam thần tượng lại một mực phủ nhận bằng cách tuyên bố rằng mình chỉ mua cho Hwang Hana mà không hề biết đó là ma túy.

luật sư tiết lộ bản án Yoochun có thể phải nhận

Vào tối 25 tháng 4, chương trình "Section TV" đã nói chuyện với một luật sư để tìm hiểu về bản án mà Park Yoochun có thể phải đối mặt nếu như bị kết tội. Kim Hee Jun là một luật sư chuyên về các vụ án ma túy, và ông khẳng định rằng Yoochun có thể bị kết án từ 5 đến 7,5 năm tù giam, tùy thuộc vào số lần bị phát hiện sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Luật sư Kim Hee Jun chia sẻ: "Nếu cậu ta bị kết tội sử dụng Philopon, cậu ta sẽ bị trừng phạt vì vi phạm luật quản lý các chất gây nghiện. Nếu bị kết tội sử dụng bất hợp pháp, cậu ta có thể bị phạt tù tới 5 năm. Trong trường hợp chứng minh được cậu ta sử dụng nó nhiều lần, bản án dành cho Park Yoochun có thể lên đến 7 năm 6 tháng. Tôi nghĩ rằng bản án dành cho cậu ta rất có thể sẽ nằm trong phạm vi đó".

luật sư tiết lộ bản án Yoochun có thể phải nhận

Vào ngày hôm qua, đại diện pháp lý của Yoochun đã khiến công chúng bàng hoàng khi tiếp tục phủ nhận việc nam thần tượng có sử dụng ma túy, bất chấp kết quả xét nghiệm từ Cơ quan Pháp y Quốc gia: "Kết quả xét nghiệm của NISI là không thể phủ nhận, nhưng Yoochun vẫn giữ nguyên lập trường của mình, rằng anh ấy không sử dụng ma túy. Không còn nhiều thời gian từ đây cho đến buổi thẩm vấn ngày mai, nhưng chúng tôi vẫn đang tìm hiểu xem làm thế nào methamphetamine có thể xâm nhập vào cơ thể anh ấy và bị Cơ quan Pháp y Quốc gia phát hiện".

Buổi thẩm vấn của tòa án nhằm xem xét tính hợp lệ của lệnh bắt tạm giam Park Yoochun sẽ được tiến hành trong ngày hôm nay.