Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nếu bạn mắc các ‘hội chứng sợ hãi’ hiếm gặp, bạn sẽ ngất xỉu khi xem những MV sau!

Có những MV tưởng chừng rất bình thường, thậm chí là vô cùng lãng mạn. Nhưng nếu mắc các hội chứng sợ hãi hiếm gặp, họ sẽ có nguy cơ… ngất xỉu.

Automatonophobia – Hội chứng sợ những hình nộm giả

Nếu bạn là người ghét những hình nộm giả, MV mang tên “If I Had A Heart” của Fever Ray. Lấy cảm hứng từ những đứa trẻ, ca khúc được xem là thử nghiệm mới trong âm nhạc và được hoan nghênh rộng rãi bởi giới phê bình. Hàng loạt các nhà chuyên môn đều nhận định ca khúc là tác phẩm “u tối và thôi miên”.

Trong MV xuất hiện những thứ gợi nhớ đến hình nộm giả. Nó không thực sự phù hợp nếu bạn là người mắc hội chứng này.

Hemophobia – Hội chứng sợ máu

Hội chứng sợ máu là 1 một dạng ám ảnh hay chứng sợ khá phổ biến ở nhiều người. Theo thống kê, cứ 100 người thì sẽ có ít nhất 3 người bị ám ảnh với máu. Nguyên nhân chủ yếu và phổ biến là xuất phát từ nỗi ám ảnh có thể khởi phát qua việc nhìn trực tiếp thấy máu, bị thương, tiếp xúc kim tiêm, hay một số hoạt động khác liên quan đến máu. Ngoài ra, nó có yếu tố di truyền.

Nếu bạn bị hội chứng này, “Animals” của Maroon 5 với màn tắm máu trứ danh sẽ không phù hợp với bạn.

Catoptrophobia – Hội chứng sợ gương

Các nhà khoa học đã nghiên cứu nhiều về chứng sợ gương này và gọi nó là một chứng bệnh tâm lý. Nguyên nhân của chứng sợ gương kỳ lạ này có thể do bạn luôn nhận được những lời chỉ trích về diện mạo, sợ gặp ma hoặc người đã khuất.

Khi mắc phải chứng sợ kỳ lạ này, người bệnh sẽ cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, bấn loạn và không thể suy nghĩ một cách rõ ràng, thậm chí là thốt không nên lời khi nhìn thấy một cái gương.

Có lẽ, bạn không nên xem MV “Mirror” của Justin Timberlake. Được xem là một trong những MV cảm động nhất của anh, nhưng nó sẽ khiến những người mắc hội chứng này ngất xỉu.

Arachnophobia – Hội chứng sợ nhện

Đây là một hội chứng bệnh tâm lý xảy ra ở con người, theo đó bệnh nhân có dấu hiệu sợ hãi đối với nhện. Ngày xưa, nhện ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống con người. Hiện tại, chúng tương đối lành tính, và nỗi sợ này bắt nguồn từ bản năng loài người khi xưa.

MV chống chỉ định nếu bạn sợ loài vật này là MV “you should see me in a crown” của Billie Eilish. Việc Billie Eilish bị bao bọc bởi những con nhện, thậm chí đặt nó lên miệng sẽ khiến bạn vô cùng khiếp đảm.

Trypophobia – Hội chứng sợ lỗ

Hội chứng sợ lỗ là một hội chứng ám ảnh khi ta quan sát các vật có lỗ nhỏ hoặc vết thâm, được đặt tên lần đầu tiên tại một diễn đàn trực tuyến năm 2005. Những người bị hội chứng này nói rằng họ thấy nổi da gà, cảm giác ghê rợn, ám ảnh, sợ hãi, buồn nôn, chóng mặt khi nhìn thấy hình ảnh có nhiều lỗ tròn hoặc nhóm các lỗ tròn.

MV mà bạn nên tránh xa mang tên “Wide Open” của The Chemical Brothers. Ngay từ khi ra mắt, ca khúc đã nhận được phản ứng rất tích cực từ giới phê bình. Thậm chí, nó còn lọt vào dành sách Grammy. Tuy nhiên, MV không phù hợp cho người sợ lỗ.

Aichmophobia – Hội chứng sợ kim tiêm

Hội chứng sợ kim tiêm, được biết đến trong y học như một loại ám ảnh về kim tiêm hoặc các vật nhọn tương tự, là một nỗi sợ hãi cực đoan đối với các thủ tục y tế liên quan đến việc tiêm chích hoặc kim tiêm.

Một trong những MV bạn không nên xem khi mắc hội chứng này là “bury a friend” của Billie Eilish. Được biết, MV này lấy cảm hứng từ nỗi sợ của Billie Eilish. Video thu hút sự chú ý vì các yếu tố kinh dị của nó và đã được The Rolling Stones mô tả là "đáng sợ".