Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Nếu bạn có ‘IQ vô cực’ cùng đầu óc đậm chất ‘ăn chơi’, bạn sẽ nhận ra vài từ cực lạ trong các bài hát!

Hệ thống từ lóng xuất hiện ra khá nhiều trong các ca khúc nổi tiếng thế giới. Từ đó, ta có thể nhìn ra ý nghĩa thực sự mà tác giả muốn gửi gắm.

“Florida Kilos” – Lana Del Rey

“Florida Kilos” là một trong những ca khúc của Lana Del Rey trong album Ultraviolence. Bài hát nhận được phản hồi trái chiều từ các nhà phê bình âm nhạc khác nhau.

Trên thực tế, đây là ca khúc lãng mạn hóa việc vận chuyển ma túy. Bài hát kể về việc Lana Del Rey và một người tình sống chung với nhau, lấy và bán cocaine ở Florida Keys và Miami.

Trong một bài phỏng vấn, Lana Del Rey đã chia sẻ chị có cảm hứng viết Florida Kilos sau khi xem phim tài liệu Cocaine Cowboys nói về hình thức buôn bán bất hợp pháp những năm 70s. Mặt khác, từ “yayo” trong ca khúc ám chỉ ma túy.

Bên cạnh đó, “hóa kim cương thành tuyết trắng” ám chỉ cocaine (Cocain thực chất ban đầu là một thực thể rắn, sau đó chế biến thành bột).

"We Can't Stop" – Miley Cyrus

"We Can't Stop" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Mỹ Miley Cyrus nằm trong album phòng thu thứ tư của cô, Bangerz (2013). Đây là một bản pop và R&B mang nội dung đề cập đến một bữa tiệc tại gia, trong đó bao gồm nhiều từ ngữ ẩn dụ nhằm ám chỉ đến việc sử dụng chất gây nghiện với tính chất giải trí.

Lời bài hát đã đưa ra một số tham khảo liên quan đến từ lóng sử dụng ma túy và thuốc lắc bao gồm “dancing with molly".

“Mic Drop” – BTS

"Mic Drop" là một bài hát được ghi lại bởi nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS

Trong một cuộc họp báo, thành viên của RM, tiết lộ rằng bài hát này được lấy cảm hứng từ việc thả mic của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tại bữa ăn tối cuối cùng với các phóng viên Nhà Trắng năm 2016.

Trên thực tế, hành động cố ý làm rơi micro sau khi phát biểu hoặc biểu diễn như một cách để tạo ra một kết thúc ấn tượng. Mặt khác, thả mic cũng nhằm ngụ ý diễn tả mình “trên cơ” một ai đó.

“Beautiful Dirty Rich” -  Lady Gaga

"Beautiful, Dirty, Rich" là một bài hát của ca sĩ người Mỹ Lady Gaga trong album phòng thu đầu tay của cô, The Fame (2008). Lời bài hát nói về kinh nghiệm trên con đường nghệ sĩ của nữ ca sĩ khi cô còn làm việc tại khu phố Lower East Side, quận Manhattan, để bươn chải kiếm sống. Theo như Gaga kể lại, cô sáng tác ca khúc này trong tình trạng "đang sử dụng rất nhiều thuốc phiện" và "cố gắng để hiểu ra mọi chuyện".

Theo lời Gaga, câu hát "Daddy, I'm so sorry, I'm so s-s-sorry, yeah" được lấy cảm hứng từ các "thanh thiếu niên giàu có" sống gần khu vực nơi cô làm việc khi thường xuyên nghe họ xin tiền bố mẹ để mua thuốc phiện.

“Cockiness (Love It)” – Rihanna

"Cockiness (Love It)" là một bài hát của Rihanna nằm trong album phòng thu thứ sáu của cô Talk That Talk (2011). Bài hát đã được sửa chữa rất nhiều trước khi đưa ra phiên bản chính thức.

"Cockiness (Love It)" là một bản nhạc dubstep và dancehall. Ca khúc tưởng chừng nói về việc ăn bánh, tuy nhiên ý nghĩa của nó hoàn toàn khác hẳn. Lời bài hát xoay quanh việc tuyên bố ham muốn tình dục của ca sĩ. "Cockiness (Love It)" nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều từ các nhà phê bình âm nhạc.

Trong khi một số người ca ngợi khả năng bắt tai và quá trình sản xuất của bài hát trên, thì một số trang âm nhạc chỉ trích lời bài hát quá gợi dục. Bất chấp điều đó, bài hát vẫn đạt được một số thành tựu nhất định.