Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Netizen xúc động khi chứng kiến phòng tập vũ đạo của BTS thay đổi theo thời gian: 'Trần nhà dần cao hơn, đẳng cấp của họ cũng vậy'

Sự thay đổi phòng tập vũ đạo của BTS một lần nữa khiến netizen kinh ngạc và xúc động khi nhận ra nhóm đã vươn xa được đến mức độ nào.

BTS debut năm 2013 dưới trướng Big Hit Entertainment - một công ty giải trí khi đó không có nhiều tiếng tăm, bé nhỏ và thậm chí còn đang gánh nhiều khoản nợ. Sau gần 8 năm hoạt động, nhóm đã trở thành nhóm nhạc Kpop hàng đầu và tên tuổi nổi bật trên trường quốc tế.

Tất cả những điều này có thể đến một cách dồn dập và nhanh chóng khiến người ngoài nhìn vào sẽ cảm thấy rất bất ngờ, nhưng với những fan đã biết đến nhóm từ lâu thì họ mới thấm thía được những gian nan, vất vả mà 7 thành viên đã trải qua từ buổi ban đầu cho đến nay. 

Chúng ta có thể chứng kiến sự phát triển của BTS nếu nhìn lại quá trình hoạt động của nhóm thông qua những ví dụ điển hình như mức độ nổi tiếng, thành tích nhạc số, số liệu MV, những kỷ lục gia tăng, những giải thưởng dắt đầy túi v...v... Tuy nhiên mới đây Knet đã có dịp nhìn lại chặng đường mà nhóm đã đi thông qua một điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại khiến họ vô cùng xúc động: Phòng tập vũ đạo (dance practice room). 

Mới đây sau khi BTS tung ra bản dance practice cho ca khúc 'Butter', chủ đề tổng hợp hình ảnh phòng tập vũ đạo của BTS theo thời gian cũng lọt vào top chủ đề hot trên diễn đàn mạng Theqoo. Hãy cùng nhìn lại để biết được rằng cả 7 thành viên đã đi được xa đến mức nào nhé. 

2013 - 2016

2016 - 2019

2020

2021 (mới nhất)

Vừa qua Big Hit - gần đây đã đổi tên thành HYBE, đã chuyển đến trụ sở mới tại Trung tâm Thương mại Yongsan ở Yongsan-gu, Seoul. Được biết đây là tòa nhà nằm trên khu đất rộng 60.000 mét vuông, bao gồm 7 tầng hầm và 19 tầng trên cao. Với diện tích rộng lớn đến như vậy, những nhóm nhạc thuộc HYBE cũng có được không gian tập luyện và tự do sáng tạo gấp nhiều lần so với trước đây. 

Trong quá khứ, BTS từng phải chen chúc nhau luyện tập vũ đạo trong một không gian chật hẹp. Dần dần theo thời gian, phòng tập của họ trở nên rộng hơn, trần nhà cao hơn, không gian sáng sủa hơn. Và trong video dance practice mới đây nhất của 'Butter', phòng tập lớn đến mức 7 thành viên cũng trở nên bé nhỏ lại. 

 

BTS 'Butter' dance practice

Chứng kiến sự thay đổi này, không chỉ fandom ARMY mà ngay đến cả netizen Hàn cũng không khỏi xúc động. Nhiều người cho biết nhìn như vậy mới thấy được BTS của trước đây thật sự trải qua nhiều khó khăn và không có điều kiện tốt để luyện tập. Tuy nhiên dần dần theo thời gian, nhóm bằng chính thực lực của mình đã đưa Big Hit đi lên và biến thành một đế chế mới của làng giải trí Hàn Quốc. Hình ảnh phòng tập của họ thay đổi cũng chính là ví dụ điển hình cho câu nói 'from zero to hero' - từ con số 0 mà trở thành anh hùng. 

BTS 'Danger' dance practice 

Một số bình luận của Knet: 

- Khi đó còn chưa có TXT nữa. Bây giờ thì họ gọi Big Hit là công ty lớn rồi bành trướng gì đó, mà họ quên rằng công ty này cũng từng có thời gian khổ sở như vậy đó. BTS thật sự đã rất thành công. 

- BTS làm tốt lắm!! 

-Trần nhà ngày càng cao lên kìa. (Bình luận trả lời: Đẳng cấp của họ cũng vậy). 

 - Taehyun của TXT từng chia sẻ: 'Tôi rất hạnh phúc mỗi khi phòng tập có sự thay đổi. Xin cảm ơn các tiền bối'

- Tất cả những thay đổi này là tự BTS làm được bằng nỗ lực của họ, thật tuyệt vời. 

- Nhưng mà phòng tập thời debut của họ thật sự nhỏ và nhìn ẩm thấp kiểu gì đó. Bây giờ họ đã tự mình thay đổi nó lớn đến mức ngỡ ngàng. 

- BTS thật điên đảo!! 

- Nghiêm túc mà nói, Big Hit nhất định phải đối xử tốt với BTS. 

- Nhìn lại phòng tập cũ của Big Hit mà muốn khóc! 

- Mỗi lần tôi nhìn thấy những hình ảnh này thì lại xúc động và cảm thấy nó thật tuyệt vời ㅠㅠ ㅠㅠㅠ ㅠㅠㅠ BTS thật sự đã rất vất vả. 

- Thật luôn đó, hồi lúc xem video dance practice của nhóm khi họ mới debut, tôi đã nghĩ: 'Cái quái gì vậy? Sao camera đặt gần quá vậy? Họ sẽ hôn camera luôn sao?' Nhưng bây giờ thì tôi lại mong camera sẽ zoom gần một chút á. (*Ý của chủ comment: Ban đầu phòng quá nhỏ nên camera không thể quay góc xa được, bây giờ thì rộng đến mức muốn thấy rõ thì camera sẽ phải zoom gần lại). 

 

Bạn nghĩ gì khi chứng kiến sự thay đổi phòng tập của BTS theo thời gian? Hãy chia sẻ cảm xúc của mình nhé.